Bịt mỏ gà chọi sành điệu


Ngày đăng: 20-05-2016 | Ngày cập nhật: 20-05-2016
Có nhiều cách chăm sóc gà chọi trước ngày đá, hôm nay phụ kiện chọi gà xin giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc gà nòi trước ngày đá. Bên cạnh việc chăm sóc tốt thì bạn gà chọi cũng cần những phụ kiện đi kèm cần thiết cho trận đấu sắp tới như: mỏ bịt gà chọi, thuốc tăng lực dành cho gà, lông cánh và lông đuôi sau,….
Gà nòi tuy có sức lực mạnh nhưng nó cũng có giới hạn của nó, chính vì thế ta nên lo dưỡng sức cho gà sau mỗi trận đá để gà có thể mau hồi sức lại. Trước khi đưa gà đi đấu thì trước đó vài tuần chúng ta phải chăm sóc và theo dõi sức khỏe của gà từng ngày và từng giờ,.. Chỉ cần gà có biểu hiện bị bệnh trong những ngày này là chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân và tìm thuốc chữa cho gà ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Chăm sóc gà mỗi người có một cách khác nhau, nhưng có một số chú ý sau bạn cần để ý trong cách chăm sóc gà của mình:
Không được cho trống cản mái: nếu cho cản mái trong giai đoạn này thì thế nào gà cũng bị lỏng gối và yếu sức chính vì thế tuyệt đối không cho gà đá độ cản mái. Mỗi lần thả gà ra sân là phải coi chừng, không được cho trống mái ở gần nhau. Buổi sáng nào đẹp trời cũng phải thả gà ra sân để quần sương, vừa để gà chạy nhảy để thư giãn gân cốt sau một đêm nhốt trong lồng. Chừng 8 hoặc 9 giờ sáng đem gà chọi ra sân cho chạy lồng khoảng 1 tiếng rồi cho gà vào nghỉ, giữa chiều lại cho gà tập luyện bằng cách “nhồi gà” hay là xổ sơ qua để gà tăng sức dẻo dai. Nhồi gà là dùng tay luồn xuống lườn của gà rồi nâng lên trên cao khoảng vài ba tấc. Cứ nhẹ tay nhồi lên nhồi xuống cho gà như vậy chừng năm hoặc bảy lần, sau đó thình lình cho gà rơi xuống đất. Tập cách này tạo cho gà  phản ứng nhanh, đồng thời có thể giúp gà tiêu hao mỡ. Cứ làm như vậy trong vòng nửa giờ là gà đủ mệt và nên cho gà nghỉ sau đó. Và khi xổ cho gà nhớ phải bịt cựa và bịt mỏ gà chọi lại để tránh gây thương tích.
Phải vô nghệ và dầm cẳng cho gà, và không quên cho gà uống nước đêm khuy. Chúng ta cứ tập luyện cho gà như vậy ngày này qua ngày khác, và phải luôn theo dõi tình trạng sức khỏe cho gà nhất là vào những ngày cuối cùng. Và nên nhớ trong quá trình nuôi và chăm sóc gà để gà đi đá thì trong tủ thuốc dành cho gà chọi không thể thiếu những loại thuốc như: thuốc đánh tan vết thương, thuốc chữa mốc, thuốc tăng lực dành cho gà,… để sử dụng khi cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: Số 81 Ngõ 97 Phố Văn Cao - Quận Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 0978699962
Email: Theanh.ars92@gmail.com - Website: Phukiengachoi.net

Thông tin liên hệ


: enterviet
:
:
:
: