hướng dẫn làm món jambon ngon


Ngày đăng: 16-12-2016 | Ngày cập nhật: 16-12-2016
Jambon có nhẽ ko còn lạ sở Paris Gateaux hữu người dân Việt mình. xuất sắc khiến cho sao tự nhiên khí Tết đã gần đến, bên mâm cơm gia đình sở hữu them 1 món ăn ngon này. Tôi sẽ giới thiệu tới Anh chị em phương pháp khiến jambon giết nguội, được làm cho từ chân giò và làm thịt lợn. Rất thích hợp trong dịp Tết này đúng ko nào?

Khéo tay làm cho bánh nếp nhân dừa
bí quyết làm món gà nấu nấm vừa bổ vừa ngon
phương pháp chọn trứng gà khiến cho bánh flan

[​IMG]

Nguyên liệu:

- làm thịt chân giò: urban station nên chọn chân giò trước sẽ ngon hơn

- Hạt tiêu (cả bột và hột)

- Gia vị

- Rượu trắng

bí quyết làm:

- Chọn giết để nhồi: Tùy chọn dòng làm thịt nạc lưng, nạc đùi, nạc mông. Cắt làm thịt miếng to chừng hai ngón tay, dày khoảng một phân. Ướp trộn mỗi 1kg làm thịt với: hai muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu bột + một muỗng cà phê tiêu hột giã vừa dập + hai muỗng xúp nước tỏi (hòa hai muỗng xúp tỏi băm có 4 muỗng nước ấm rồi lược lấy nước) + 3 muỗng xúp sumo bbq rượu trắng ngâm sở hữu lá thơm (1/4 lít rượu + 20g lá thơm khô), có gia vị này món giết thịt sẽ thơm hơn. Tùy chân giò lớn nhỏ để chuẩn bị lượng làm thịt nhồi đủ dùng.

- Chọn chân giò trước của heo, phổ thông làm thịt, ít mỡ, vừa đẹp lại dễ cắt khoanh hơn.

[​IMG]

- làm cho sạch chân giò, hơ phần móng lên lửa để bóc móng sau ngừng thi côngĐây rửa sạch và để ráo nước. Để nguyên chân giò, sử dụng dao cắt gọt hay kéo mũi ngắn bấm cắt vào phần giết thịt bám lòng vòng chóp ống xương, khiến cho đến đâu kéo tuột phần làm thịt vừa cắt rời xuống, khúc xương ống sẽ lộ dần ra, tới phần khớp thì cắt gân sụn cho đứt lìa rồi làm tiếp khúc xương thứ 2, để đoạn xương móng chót cộng lại. Sau khi lấy ra hai đoạn xương, chân giò bị lộn trái thịt bên trong ra ngoài.

[​IMG]

- thực hiện nhồi jambon tùy thích cắt lạng bớt phần mỡ trong chân giò, ướp vào bên trong chân giò ít hỗn tạp gia vị sử dụng để ướp làm thịt rồi lộn chân giò ra trở lại. Nhồi làm thịt vào trong chân giò thật chắc tay, đến gần đầy, chừa lại một khoảng da mồm chân giò, dùng kim chỉ may kín lại thật sát và chắc chân giò để khi chín không bị tóp lại. Hấp bí quyết thủy khoảng một,5 giờ cho mỗi 2kg chân giò. Để thật nguội cho thịt săn lại mới ngon. giả dụ để qua ngày phải trữ lạnh sau lúc thịt nguội. lúc ăn cắt thành từng miếng mỏng.