Niềng răng cần thời gian bao lâu?


Ngày đăng: 28-12-2016 | Ngày cập nhật: 28-12-2016
Người ta thường nói nụ cười là liều thuốc bổ cho tinh thần. Nhưng răng hô, móm lệch lạc hay vẩu làm bạn không thể tự tin nở nụ cười. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà răng hô, móm, lệch lạc, vẩu còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của bạn. Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa ngày nay, với phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn xua tan những lo lắng về các vấn đề của răng miệng, mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, một nụ cười hoàn hảo. Vậy niềng răng mất bao lâu?
 
Niềng răng là phương pháp phổ biến hiện nay giúp bạn chỉnh lại hàm răng hô, móm, mọc lệch, lạc, không đều, không đúng vị trí… bằngnhững khí cụ nha khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại, cố định lại những răng mọc lệch lạc về đúng vị trí của nó nhanh chóng tạo nên hàm răng đều đẹp, khắc phục được tình trạng răng miệng không mấy ưng ý của bạn và giúp bạn sở hữu một nụ cười duyên.
Niềng răng có khả năng sắp xếp lại cấu trúc răng miệng vì thế cũng có thể cải thiện lại khuôn mặt sao cho cân đối hơn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của nhiều khách hàng bệnh nhân.
Theo nhận định của các chuyên gia về chỉnh nha niềng răng thì để điều trị chỉnh nha niềng răng thành công không chỉ cần thời gian, sự kiên trì mà quan trọng nhất là cần bác sĩ điều trị chỉnh nha niềng răng phải có trình độ giỏi và kinh nghiệm. Bác sĩ chưa có kinh nghiệm về chỉnh nha thực tế sẽ không có đủ khả năng phán đoán mức độ di chuyển của các răng qua từng giai đoạn để lên phác đồ và kế hoạch điều trị cụ thể. Như vậy, thì kết quả điều trị niềng răng chỉnh nha sẽ khó có được thành công như mong đợi.
Khác với các lĩnh vực nha khoa khác, việc điều trị chỉnh nha niềng răng phụ thuộc vào bác sĩ đến 90%. Chính vì thế, cần phải tìm một địa chỉ niềng răng uy tín nơi có các bác sĩ chỉnh nha giỏi.
 
cac ky thuat nieng rang
Niềng răng chỉnh nha ở đâu rẻ?
 
Niềng răng giá rẻ hay đắt phụ thuộc rất nhiều vào mức độ khó dễ của răng bạn, phương pháp niềng răng mà bạn chọn.
Mỗi nha khoa có một mức chi phí khác nhau cho quá trình điều trị chỉnh nha niềng răng. Do trình độ tay nghề của bác sĩ cũng như cách xử lý những chi phí có thể phát sinh trong quá trình niềng răng của mỗi nha khoa là khác nhau. Nên không thể nói giá niềng răng của nha khoa này rẻ hay đắt hơn nha khoa khác.
 
Kỹ thuật chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật khó và khá phức tạp, nó đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn cũng như tay nghề của bác sĩ nên chi phí cho dịch vụ này tương đối cao. Nhưng kết quả có được là một hàm răng đều, một nụ cười đẹp, khớp cắn hoàn hảo. Không chỉ mang lại thẩm mỹ mà niềng răng còn giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn. Vậy số tiền bỏ ra cũng rất xứng đáng.
Cùng tìm hiểu một số tiêu chí dưới đây trước khi quyết định thực hiện niềng răng:
– Trung tâm nha khoa uy tín chất lượng
– Bác sĩ thực hiện trực tiếp phải có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong lúc điều trị.
– Được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất và các máy móc thiết bị hiện đại. Các máy móc, dụng cụ nha khoa phải được vô trùng cẩn thận trước khi thực hiện.
– Quá trình niềng răng phải được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo tối đa sự an toàn cho người bệnh.
– Dịch vụ chăm sóc, bảo hành chu đáo sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn.
Thông qua những tiêu chí này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ niềng răng ở Sài Gòn. Lựa chọn địa chỉ nha khoa ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả niềng răng của bạn sau này, vì vậy, cần phải cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng.