Xu hướng thiết kế logo cổ điển trong thời kỳ hiện đại


Ngày đăng: 05-01-2017 | Ngày cập nhật: 05-01-2017
Thiết kế logo theo phong cách cổ điển từ trước đến nay vẫn luôn được sử dụng bởi tính mỹ thuật cao và giá trị của nó mang lại cho doanh nghiệp. Cổ điển thường được gọi với cái tên 'cũ' hay 'cổ', tất nhiên trong thiết kế nó lại mang ý nghĩa khác, phong cách thiết kế cổ điển có nghĩa là những thiết kế đi theo xu hướng cổ, thiết kế “đi sau thời đại” nhằm tạo hiệu ứng đẹp độc đáo và khơi nguồn những giá trị không ngờ.

Đơn giản, duy nhất và cá tính

Thiết kế logo thương hiệu theo phong cách cổ điển thường là những thiết kế theo xu hướng đơn giản, dễ nhớ và thường tồn tại lâu theo thời gian, được các nhà thiết kế sáng tạo theo nhiều cách khác nhau, đó có thể là 1 logo đơn giản được đặt trên nhiều phương tiện khác nhau như ấn phẩm, poster quảng cáo, website... hay cũng có thể là một tài liệu marketing của doanh nghiệp. 
 

Xu hướng thiết kế logo cổ điển trong thời kỳ hiện đại

Logo được thiết kế theo phong cách cổ điển

Việc thiết kế logo cổ điển thường là hình dạng được các nhà thiết kế vẽ bằng tay cực kỳ sáng tạo, độc đáo và không dụng hàng và mang tính nghệ thuật cao, từ đó tạo được sức thu hút rất lớn từ người xem bởi sự dễ nhớ của nó. Những logo này thường mang đặc điểm thể hiện rất rõ cá tính của nhà sáng tạo cũng như doanh nghiệp và các cam kết vững chắc của doanh nghiệp; nó thường mang tính chất đơn giản, gam màu trung tính và nhẹ nhàng.

Ứng dụng công nghệ vào thiết kế

Việc tạo ra một thiết kế cổ điển từ những nét vẽ tay phải rất sáng tạo, ấn tượng và thu hút thường đòi hỏi thời gian nghiên cứu, lên kế hoạch kỹ càng cho từng giai đoạn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, các phần mền hỗ trợ cho thiết kế cũng ra đời ngày một nhiều: Vi dụ như: AI, Photoshop...với những tính năng hỗ trợ thiết kế cũng cực kỳ hiệu quả và tiện lợi cho các nhà thiết kế.

Những mẫu thiết kế logo này có thể sử dụng nhiều hiệu ứng đồ họa, đổ bóng hoặc hiệu ứng 3D nhưng qua bàn tay của các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì nó sẽ trở thành một tác phẩm vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp mang đậm dấu ấn, tạo ra sức hút mạnh mẽ với các thiết kế độc đáo, mạnh mẽ và đầy cảm hứng.

Bên cạnh đó việc kết hợp giữa xu hướng cổ điển vẽ tay và xu hướng hiện đại vào trong thiết kế cũng là một xu hướng được nhiều công ty thiết kế logo chuyên nghiệp ứng dụng vào.

Sự kết nối giữa thiết kế cổ điển và thiết kế phẳng, phong cách này thường tạo ra những thiết kế logo có đường nét, góc cạnh và thực sự được ưa chuộng.