​Bệnh về cổ tử cung và triệu chứng nhận biết


Ngày đăng: 08-01-2017 | Ngày cập nhật: 08-01-2017


Cổ tử cung đóng nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống sinh sản của phái yếu, đặc biệt nhất là trong thời kỳ mang thai và sinh nở. vì thế, bất lỳ một bệnh tật nào ở cổ tử cung cũng sẽ gây hại trực tiếp đến vai trò sinh sản của phái đẹp. sau đây là những bệnh về cổ tử cung và biểu hiện phát hiện để phụ nữ sớm nhận biết và chữa trị bệnh, tránh những nguy hại đáng tiếc diễn ra.

Viêm cổ tử cung

Là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung do sự xâm lấn và gây bệnh.

- triệu chứng đầu tiên, dễ tìm ra nhất của bệnh là sự thay đổi của dịch tiết âm đạo, tùy theo cấp độ nặng nhẹ mà dịch âm đạo có màu trong suốt hoặc màu vàng.

- Người bệnh xuất hiện những cơ đau ở vùng bụng dưới, đau lưng, trước và trong kỳ kinh nguyệt sẽ cùng với chứng đau bụng kinh. Đau khi quan hệ tình dục nếu thương tổn lan sang vùng dây chằng.
Bài viết liên quan: Đốt lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Polyp cổ tử cung

Bệnh được tạo ra do sự phì đại quá mức của các lớp tế bào nông của tử cung. Triệu chứng điển hình là xuất huyết bộ phận sinh dục nữ khi sinh hoạt tình dục với đối phương.

Ung thư cổ tử cung

bệnh tật này rất nguy hại vì nó rất có thể ảnh hưởng khiến phái yếu phái đẹp mất quyền làm mẹ vĩnh viễn và đe dọa xấu đến sức khỏe tổng quan. triệu chứng điển hình của bệnh là:- Trong hoặc sau quá trình sinh hoạt tình dục, thấy tình trạng rỉ máu âm đạo.

- Đau bụng trên, đau thắt lưng, tiểu đau rát, toàn thân suy yếu, khó chịu

- chảy máu không bình thường ngày giữa chu kỳ kinh.
Có thể bạn quan tâm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng có chữa được không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Là hiện tượng các tế bào tuyến lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết dịch như khi còn bên trong cổ tử cung gây ra viêm nhiễm. Triệu chứng thường thấy nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là:

- khí hư ra nhiều có màu xanh, vàng, xám trắng đục, mùi hôi, loãng hoặc dính thành từng mảnh bám vào đáy quần chip...

- Khi có va đập mạnh với dương vật sẽ để lại nhiều vết trầy xước gây ra máu bộ phận sinh dục nữ.

Trên đây là một số bệnh ở cổ tử cung cùng triệu chứng phát hiện của bệnh. Mong rằng với những thông tin kể trên, phụ nữ sẽ sớm tìm ra bệnh và chữa trị bệnh tận gốc, tránh những hậu quả mà bệnh dẫn tới.