phương pháp cài đặt một hệ thống âm thanh Bosch ở chỗ công cộng cho những ai chưa biết


Ngày đăng: 10-01-2017 | Ngày cập nhật: 10-01-2017


 
hiện giờ , xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu dùng giải trí của con người ngày một tăng cao . Chính vì thế , việc lắp đặt âm thanh ở một vài chỗ công cộng để phát nhạc, tạo cảm nhận thoải mái, dễ chịu cho mọi người là một công việc vẫn đang được chú trọng. trên thương trường có vô cùng nhiều loại thiết bị dàn âm thanh sử dụng cho chỗ đông người như âm thanh Bosch, âm thanh TOA , JST, Soundking,... 
 
tuy nhiên , âm thanh Bosch là một trong số một số hãng sản phẩm âm thanh uy tín, hoàn hảo tốt nhất được nhiều khách hàng đặt niềm tin & sử dụng để lắp đặt tại các công viên, tòa nhà, khu vui chơi giải trí, mua sắm,… Bosch không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người mà nó còn được dùng để làm âm thanh thông báo trong các trường hợp khẩn cấp như trong toàn nhà có hỏa hoạn hay có gì nguy hiểm thì hệ thống âm thanh thông báo của Bosch sẽ được ưu tiên chạy trước một số loại loa bs 678

để biết được biện pháp lắp đặt một dàn âm thanh ở chỗ đông người ta phải biết được nguyên lý làm việc của âm thanh Bosch như sau:

+ trong một số trường hợp cần phát tín hiệu ở chỗ công cộng thì tín hiệu có khả năng phát đi từ trung tâm thông qua một hệ thống cáp tín hiệu được truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng trong khu vực lắp đặt tùy theo đòi hỏi lắp đặt, cấu hình hệ thống của bản thân bạn .

+ Sau khi tín hiệu được phát đi từ trung tâm thì toàn bộ những loa trong một khu vực được đấu song song & được định nghĩa thành một vùng và đưa về trung tâm.

+ tiếp đó đó, trung tâm sẽ sử dụng những bộ tăng âm để chọn lựa những vùng loa cần thông báo. Không chỉ vậy , thiết bị tăng âm này còn có khả năng kết nối một số thiết bị ngoại vị khác như bộ dò sóng radio, đầu đĩa, micro hay những thiết bị phát khác.

 

Sau khi hiểu được nguyên tắc làm việc của hệ thống edm 78a trong hệ thống công công, chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt. Một thiết bị dàn âm thanh công cộng gồm có 6 bộ phận như sau:

1. Bộ phận trung tâm điều khiển để kết nối với 6 vùng lo thông báo & có thể mở rộng lên đến 120 vùng kết nối.

2. Bộ phận bàn  gọi  - Bộ mở rộng vùng để bổ sung 6 vùng thông báo cho phần điều khiển trung tâm và kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống báo giờ, báo cháy,…

3. Bộ phận Amplifier là bộ phận bao gồm một số thiết bị không thể thiếu trong bất cứ hệ thống nào. nó thường được sử dụng để bổ sung công suất cho hệ thống.

4. Bộ phận lưu trữ nguồn khi bị mất điện : cho phép lưu trữ thông tin tối thiểu trong vòng 30 phút hoặc có thể nhiều hơn tùy theo thiết kế ban đầu khi thiết kế.

5. Bộ phận kế đó là Đầu DVD hoặc bộ phát nhạc nền sử dụng để phát nhạc nền trong các loại đĩa DVD, CV, MP3 hoặc phát một vài loại nhạc AM, FM phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của mọi người .

6. Bộ phận Loa : đây chính là một bộ phận không thể thiếu trong dàn âm thanh công công của âm thanh Bosch. nó đã bao gồm nhiều dòng loa khác nhau như loa âm trần , loa nén, loa cột. Mỗi loại loa sẽ có mục đích sử dụng khác nhau.