Khám phá vùng đất Hậu Giang thân yêu


Ngày đăng: 10-01-2017 | Ngày cập nhật: 10-01-2017
Hậu Giang là một trong những tỉnh thuộc [b][url=http://www.atravelmate.com/mekong-delta-tours]Mekong river[/url][/b] nằm ở trung tâm châu thổ sông Mê Kông, có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như chợ nổi Ngã Bảy, khu du lịch sinh thái Tây Đô, di tích Tầm Vu, đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh…
 
[img]http://www.atravelmate.com/wp-content/uploads/2014/10/Mekong-Delta-Vietnam-620x245.jpg[/img]
 
 [b]1. Khu di tích Tầm Vu[/b]
Điểm du lịch đầu tiên mà chúng tôi muốn mang đến cho du khách trong chuyến du lịch lần này, không nơi nào khác đó là khu di tích Tầm Vu. Nơi này đặc biệt từng là nơi xảy ra nhiều trận đánh lớn, nổi tiếng được lịch sử ghi chép lại trong những cuộc chiến tranh, để có được cuốc sống bình yên, hạnh phúc cho dân tộc ta. Đến đây du khách sẽ tham quan tượng đài chiến thắng Tầm Vu, Bức tượng lưu giữ những chiến tích vinh quang trong trận đánh Tầm Vu lịch sử của nước ta.
 
[b]2. Chợ nổi Ngã 7[/b]
Địa điểm thứ 2 trong chuyến hành trình du lịch [b][url=https://en.wikipedia.org/wiki/Mekong_Delta]Mekong Delta[/url][/b] lần này, không là nơi nào khác chính là chợ nổi Ngã Bảy Hậu Giang. Chợ nổi là một nét đặc trưng ở Miền Tây, cũng là một hình thức hợp chợ có từ rất lâu đời của người dân. Đến đây, chúng ta được đi thuyền và tham quan tìm hiểu về cuộc sống, lối sống sinh hoạt bình thường của người dân ở đây, được nghe về cuộc đời trôi nổi của người dân qua chính những câu chuyện chân thực mà người dân kể và không thể không mua những trái cây tươi ngon, đồ nỹ nghệ ở đây làm quà cho người thân.
 
[b]3. Khu du lịch sinh thái Tây Đô[/b]
Khu du lịch sinh thái Tây Đô này có diện tích rất rộng lớn khoảng 20ha, trồng được rất nhiều loại cây ăn trái và cây kiểng rất đẹp nên rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng tại nơi này. Đến Tây Đô, du khách có thể đi tản bộ, dạo chơi dưới hàng cây xanh mát hay thả mình vào không khí yên tĩnh nơi này để ngồi câu cá ngắm nhìn cảnh sắc trời mây non nước xinh đẹp của nơi này. Đến với khu du lịch Tây Đô này, du khách sẽ có dịp được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của người Nam Bộ như cá tai tượng chiên xù, lẩu cua đồng... rất thơm ngon và đậm đà. Đặc biệt hơn du khách còn có dịp được thưởng thức một loại hình nghệ thuật độc đáo của người dân nơi này, đó là nghệ thuật đàn ca Nam Bộ nổi tiếng được hát bởi những cô gái Miền Tây dịu dàng trong chiếc áo dài truyền thống của dân tộc ta.
 
[b]4. Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh[/b]
Địa danh cuối cùng trong hành trình du lịch 6 tỉnh Miền Tây mà chúng tôi xin giới thiệu cho du khách, đó là Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi mà không thể thiếu tron các chuyến [b][url=http://www.atravelmate.com/mekong-delta-tours]Mekong delta tour 1 day[/url][/b], để nhớ ơn người đã hi sinh rất nhiều để có một Việt Nam ngày hôm nay. Ban đầu đền thờ được xây bằng cây lá tạm bợ nhưng sau đó do chiến tranh tàn phá gây hư hại, phải đến năm 1990 mới được xây dựng lại.Hiện tại đền có kiểu kiến trúc rất độc đáo, theo dạng đình miễu đặc trưng của người dân Nam Bộ. Bên trong đền được trồng rất nhiều loại hoa kiểng đẹp đáng để ta tham quan, tìm hiểu.