5 món mỳ ăn là nghiện khi đến thành phố Hồ Chí Minh


Ngày đăng: 11-01-2017 | Ngày cập nhật: 11-01-2017
Du lịch khắp mọi nơi bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và thưởng thức món ăn ngon độc đáo và đến thành phố Hồ Chí Minh bạn đừng bỏ qua những món ăn độc đáo như mì vịt tiềm, mì cá viên cà ri và mì sườn kho có hương vị đậm đà đến khó quên.
 
 
Mì vịt tiềm Mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích ở TP HCM. Dạo quanh các con phố ở quận trung tâm, bạn sẽ tìm thấy những quán mì vịt tiềm từ bình dân đến sang trọng. Thịt vịt được chiên sơ rồi tiềm trong nồi nước lèo gồm xương hầm và các vị thuốc bắc cho đến khi chín mềm. Tô mì có thêm rau cải, nấm đông cô. Bạn có thể thưởng thức ở các tiệm mì gốc Hoa đông khách như Hải Ký, Lương Ký Mì Gia, Quảng Huê Viên… Giá một tô từ 50.000 đến 100.000 đồng tùy lượng vịt, đùi, cánh. Ảnh: Anh Trần.
 
Mì vịt tiềm
 
món ăn này có nguồn gốc từ người Hoa nhưng phổ biến và được nhiều người yêu thích ở thành phố HCM. Có dịp dạo quanh các con phố ở trung tâm bạn sẽ có cơ hội tìm thấy những quán mì vịt tiềm từ bình dân đến sang trọng.
công thức làm món mì này cũng khá cầu kì: thịt vịt được chiên sơ rồi tiềm trong nồi nước lèo bao gồm xương hầm và các vị thuốc bắc cho đến khi thịt chín mềm. trong tô mì có thêm rau cải, nấm đông cô và bạn có thể thưởng thức ở các tiệm mỳ gốc Hoa đông khách như Lương Ký Mì Gia, Quảng Huê Viên.... Giá một tô mỳ ở đây từ 50.000 đến 100.000 tùy theo lượng thịt đùi hay cánh....
 
Mì sủi cảo Nhân sủi cảo được làm từ một loại cá đặc biệt nhào nặn chung với thịt xay, bên trong là một con tôm to bóc vỏ, bọc bên ngoài là vỏ hoành thánh được cán tay thủ công. Món mì sủi cảo có nước lèo ninh từ xương heo và tôm. Một vắt mì tươi, ít rau cải ngọt, thịt heo luộc, khô mực, tóp mỡ... được cho vào tô, cùng với những viên sủi cảo, tạo nên tô mì hấp dẫn, đậm đà. Mì sủi cảo được bán nhiều nhất ở đường Hà Tôn Quyền với hàng chục cửa hàng, giá một phần từ 40.000 đồng. Ảnh: diadiemanuong.
 
 
Mì sùi cảo
 
Nhân sùi cảo được làm từ một loại cá đặc biệt nhào nặn chung với thịt xay và bên trong là một con tôm được bóc vỏ bọc bên ngoài là một lớp vỏ hoành thánh được cán tay thủ công. Món mỳ sủi cảo này có nước lèo ninh từ xương heo và tôm.
trong tô bao gồm một vắt mì tươi, ít rau cải ngọt, thịt heo luộc, khô mực, tóp mỡ... cùng với những viên sủi cảo tạo nên tô mì hấp dẫn và vô cùng đậm đà. Mỳ sủi cảo được bán nhiều nhất ở đường Hà Tôn Quyền với hàng chục cửa hàng và giá của một phần từ 40.000 đồng.
 
Mì cá viên cà ri Đây là kiểu mì rất phổ biến ở Hong Kong, được biến tấu một chút cho hợp với khẩu vị người Việt. Nước dùng gồm nước ninh từ xương và nước cà ri, có vị thơm nồng của ngũ vị hương, hoa hồi, vị cay nhẹ, hơi tê nơi đầu lưỡi của tiêu đen. Cá viên được chiên sẵn trước khi thả vào nồi cà ri, lúc múc ra tô cho khách ăn thì ngấm đều nước sốt sánh và đậm đà. Sợi mì tươi vàng ươm, có độ dai nhất định. Mì cá viên được bán ở đường Nguyễn Trãi (quận 5), giá 50.000 đồng một tô nhỏ. Ảnh: Benz.
 
Mỳ cá viên cà ri
 
kiểu mỳ này rất phổ biến ở Hồng Kông, nhưng ở Vịệt Nam món mỳ này được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nồi nước dùng bao gồm nước ninh từ xương và nước cà ri có vị thơm nồng của ngũ vị hương, hoa hồi và vị cay nhẹ hơi tê nơi đầu lưỡi của tiêu đen. cá viên được chiên sẵn trước khi thả vào nồi cà ri rồi lúc múc ra tô cho khách phải đảm bảo ngấm đều nước sốt sánh và đậm đà. sợi mì tươi vàng ươm có độ dai nhất định và món mì này được bán ở đường Nguyễn Trãi quận 5 với giá là 50.000 đồng / tô nhỏ.
 
 
Mì sườn kho Sườn kho cháy cạnh có độ mặn vừa phải, đổ thêm nước và gia vị đun thành nồi nước lèo. Cách chế biến tưởng như đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo. Để có nồi sườn kho đạt yêu cầu, người nấu phải canh thời điểm sườn chín tới, cho nước vào, canh chỉnh lửa, tỷ lệ gia vị. Nhờ vậy, không chỉ sườn thấm vị, đậm đà mà nước dùng có vị ngọt từ xương. Các quán bán mì sườn kho ở đường Nhật Tảo, Tâm Ký, Nguyễn Công Trứ, giá 40.000 đồng một phần. Ảnh: vnfoods.
 
Mì sườn kho
 
cách chế biến sườn kho tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo. để có một nồi sườn kho đạt yêu cầu người nấu phải canh thời điểm đợi cho sườn chín tới cho nước vào, tỷ lệ gia vị vừa, sườn kho cháy cạnh có độ mặn vừa phải. nhờ cách chế biến cầu kì đó mà không chỉ sườn thấm vị đậm đà mà nước dùng còn có vị ngọt từ xương.
 
Mì cật Mì cật thường ăn theo kiểu mì khô, sợi mì dai, được trụng qua nước sôi và cho vào bát, xếp lên trên là những miếng cật heo, gan, thịt nạc, gân. Nước lèo được cho riêng ra tô khác, và chén nhỏ nước chấm có vị cay xé lưỡi. TP HCM không có nhiều quán bán mì cật, địa chỉ nổi tiếng nhất là quán không tên ở đường Trương Định (quận 1), luôn đông khách từ sáng đến tối. Giá một tô từ 40.000 đồng. Ảnh: Thiên Trương.
 
Mì cật
 
món mỳ này thường được ăn theo kiểu mỳ khô sợi mỳ dai được trụng qua nước sôi và cho vào bát xếp lên trên đó là những miếng cật heo, gan, thịt nạc, gân và nước lèo được cho riêng ra tô khác kèm với chén nhỏ nước chấm có vị cay xè. thành phố Hồ Chí Minh không có nhiều quán bán mỳ cật này nhưng có một địa chỉ nổi tiếng nhất đó là quán mỳ không tên nằm trên đường Trương Định quận 1 luôn tấp nập khách từ sáng đến tối giá mỗi tô mì là 40.000 đồng.
 
Liên hệ đại lý vé máy bay giá rẻ malindo air để biết thêm thông tin chi tiết!