4 biến tấu của món bánh mỳ nổi tiếng Sài Gòn bạn cần biết


Ngày đăng: 11-01-2017 | Ngày cập nhật: 11-01-2017
Du lịch Sài Gòn bạn không những được thưởng thức 5 món mỳ đặc biệt nổi tiếng nơi đây mà còn được thưởng thức món bánh mỳ biến tấu khi du lịch ở nơi đây.
 
Cùng với cơn sốt bánh mỳ nướng với muối ớt hàng loạt các biến tấu khác của bánh mỳ như bánh mỳ phá lẩu hay bánh mỳ trộn... đã gây ấn tượng với du khách mê khám phá ẩm thực của Sài Gòn. Tìm hiểu 4 biến tấu độc đáo của bánh mỳ mà bạn nên thưởng thức khi đến du lịch Sài Gòn.
 
 
Bánh mì nướng muối ớt: Đây là món ăn của người Khmer ở khu vực Bảy Núi (An Giang), lan dần ở các tỉnh miền Tây và đã tạo “cơn sốt” ở TP. HCM thời gian qua. Bánh mì được quết muối ớt bên ngoài và nướng giòn trên bếp than. Sau đó cho thêm những gia vị hấp dẫn như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xúc xích, pa-tê lên bề mặt thay vì bỏ vào trong ruột như bánh mì truyền thống… Một phần bánh mì nướng muốt ớt đầy đủ có giá 10.000 đồng, được bán nhiều ở đường Lê Quang Sung (quận 6), Tô Hiến Thành (quận 10) , Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên (quận 11) . Ảnh: Má Lúm.
 
bánh mỳ nướng muối ớt
 
đây chính là món ăn của người Khmer ở khu vực An Giang Bảy Núi món ăn này đã lan dần ở các tỉnh miền Tây và tạo nên cơn sốt ở thành phố Hồ Chí Minh thời gian vừa qua. Món bánh mỳ này được quết muối ớt bên ngoài sau đó được nướng giòn trên bếp than và cho thêm những gia vị hấp dẫn như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xúc xích, pate lên bề mặt thay vì bỏ vào bên trong ruột như các bánh mỳ truyền thống.... một phần của bánh mỳ nướng muối ớt đầy đủ có giá là 10.000 đồng được bán nhiều trên con đường Lê Quang Sung, Hiến Thành, Lam Sơn, Minh Phụng và Hàn Hải Nguyên....
 
 
Bánh mì xíu mại khô: Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng luôn nườm nượp khách suốt gần 40 năm qua. Khác với món xíu mại nước thường thấy, viên xíu mại khô được bọc trong vỏ bột hoành thánh, bỏ vào ruột bánh mỳ cùng nước tương và tương ớt. Được làm theo công thức gia truyền nên xíu mại khô ở đây có vị ngon riêng biệt, nhân đậm đà và bán ngay khi vừa hấp xong. Giá một ổ bánh mì xíu mại khô giá 17.000-20.000 đồng, tùy lượng nhân. Ảnh: Má Lúm.
 
Bánh mì xíu mại khô
 
Nằm trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai nơi đây có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng luôn nườm nượp khách suốt gần 40 năm quan. điểm đặc biệt là khác với món xíu mại nuớc thườn thấy thì viên xíu mại khô được bọc trong một lớp bột hoành thánh bỏ vào ruột bánh mỳ cùng với nước tương, tương ớt. món ăn này được làm theo công thức gia truyền vì thế xíu mại khô ở đây có vị ngon riêng biệt nhân đậm đà và bán ngay khi vừa được hấp xong. Giá của một ổ bánh mì xíu mại khô là 17.000 - 20.000 đồng tùy theo lượng nhân mà khách đặt mua.
 
Bánh mì trộn: Nằm trong khu phố Tây Đề Thám, bánh mì trộn với phần nhân là nguyên liệu của món bánh tráng trộn, được rất nhiều người Việt và cả khách Tây ưa thích. Bánh mì cóc (loại bánh mì hơi tròn) nóng hổi, thơm giòn với đầy ắp khô bò đen, trứng cút chiên, tôm khô, chà bông, tóp mỡ và mỡ hành bên trong. Toàn bộ nguyên liệu do đích thân chủ quán chế biến với công thức riêng khiến một ổ bánh mì trộn đầy ắp nhưng không hề gây ngán. Giá một ổ là 18.00 đồng. Ảnh: Má Lúm.
 
Bánh mì trộn
 
Nằm trong khu phố Tây Đề Thám món bánh mỳ trộn này có phần nhân chính là nguyên liệu của món bánh tráng trộn được nhiều người Việt và người nước ngoài ưa thích. Bánh mì hơi tròn nóng hổi thơm giòn vời đầy ắp khô bò đen, trứng cút chiên, tôm khô, chà bông, tóp mỡ, mỡ hành bên trong. toàn bộ nguyên liệu chế biến do đích thân chủ quán chế biến với công thức riêng biệt khiến cho một ổ bánh mỳ này đầy ắp nhân nhưng lại không gây ngán.
 
 
Bánh mì phá lấu: Nếu là bánh mì ăn kèm với món phá lấu nước thì được bán ở rất nhiều nơi. Nhưng bánh mì có nhân phá lấu khô ở trong thì có một nơi, nổi tiếng từ những năm 1970 đến nay. Chiều đến, lượng khách ghé mua (chỉ bán mang về) rất đông, chủ quán nhanh tay thái lòng, tháo xiên que, làm nên ổ bánh mì độc đáo. Có phá lấu heo gồm gan, lưỡi, thịt đầu, trứng cút phá lấu, phá lấu lòng vịt gồm ruột vịt, mề vịt… ăn kèm với một loại tương đen và tương ớt gia truyền, làm nên vị ngon của món ăn có từ năm 1970. Món được bán ở vỉa hè Pasteur giao với Lê Lợi, một ổ bánh mì phá lấu có giá 30.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.
 
Bánh mì phá lấu
 
nếu là món bánh mỳ ăn kèm với món phá lẩu thì có ở rất nhiều nơi nhưng bánh mỳ có nhân phá lẩu khô ở trong thì có một nơi nổi tiếng từ năm 1970 đến nay. Và chiều đến lượng khách ghé quán mua mang về rất đông. nhân của món bánh mỳ phá lẩu này tùy theo người gọi như: gan, lưỡi, thịt đâù, trứng cút phá lẩu, lòng vịt, ruột vịt, mề vịt... ăn kèm với một loại tương đen kèm với tương ớt gia truyền đã làm nên vị ngon của món ăn trong suốt từ năm 1970 đến nay.
 
Liên hệ đại lý vẻ máy bay giá rẻ jetstar để biết thêm thông tin chi tiết!