Những việc không tốt cho cá đồng thời dễ làm cá mắc các bệnh


Ngày đăng: 11-01-2017 | Ngày cập nhật: 11-01-2017
Cá cảnh biển là loại cực nhọc nuôi hơn cá cảnh nước ngọt do người nuôi bắt buộc sẵn sàng nhiều thứ thiết yếu để cá cách tân và phát triển như nguồn nước đại dương nhân tạo, ăn uống cho cá… đó chính là lý do Lý Do người chơi rất cần được mày mò những kỹ thuật nhu yếu để nuôi cá cảnh biển.
cần phải tò mò các kỹ thuật cần phải có để nuôi cá cảnh biển.
 
Nguồn nước
Nước bao gồm 2 một số loại là nước đại dương thiên nhiên and nhân tạo. trong nước đại dương ngẫu nhiên có nhiều vi sinh vật khoáng chất bất chợt mà nước đại dương nhân tạo không có được. Cách nhận ra nước đại dương nhân tạo là độ mặn nằm trong vòng trăng tròn phần ngàn, & khi nuôi được 3-4 tháng thì nền đáy bồn cá đóng các lớp Đen (dùng tỷ lệ kế để đo độ mặn). Khi nuôi cá cảnh bằng nước biển nhận tạo thì Open rêu greed color rất đông.
 
Nước hồ khi mua về thứ nhất bạn phải để lắng các chất dơ gồm nội địa đồng thời buộc phải cắn máy lọc thường xuyên bé nhất trong 5 ngày để lọc sạch nước đồng thời tạo thời hạn cho vi sinh cải tiến và phát triển (chú ý: không nên thả cá vào bồn nước bắt đầu câu hỏi này không tốt cho cá đồng thời dễ làm cá mắc các dịch bệnh nấm thủy mi).
 
bộ máy lọc
Đây là một trong điều hết sức thiết yếu sau nguồn nước nó quyết định tới 90% sự sống của cá đại dương. bao gồm hai hệ điều hành lọc hay được dùng cho cá đại dương đó là lọc tràn & lọc đáy (tức khoan một lỗ dưới đáy bồn hoặc bên cạnh hông bể cá).
 
bộ máy lọc tràn
 
Thường được đặt trong bể cá cảnh, ưu thế là gọn đơn giản và giản dị thích hợp cho những bồn nhỏ điểm yếu là lọc không sạch những chất cạn dơ mặt dưới bể làm mất thẩm mỹ và nghệ thuật khi bày diễn trang trí bồn cá. bên khác là hoàn toàn có thể đưa ra phía bên ngoài bể 1 hàm vị thải của cá, rêu. Không tốn thêm 1 máy bơm nữa làm trách nhiệm bơm nước mất đi khỏi bể rồi đưa vào bể lọc đáy.
 
hệ thống lọc đáy
 
điểm mạnh là lọc sạch cặn mặt dưới bể không làm mất thẩm mỹ và nghệ thuật bài toán trang trí bồn cá cảnh bởi vì không thấy hộp lọc.Khuyết điểm là tốn bớt mất không ít cần lao nhưng bù lại khi làm hệ thống lọc này tỷ lệ cá mạnh khỏe cao ít.
 
Cách chọn cá biển
Theo quan niệm của rất nhiều người cứ thiết lập cá về thả tình cờ thì thấy bồn cá bị mất cá hoặc cá chết các, cá bị rách nát vây,… bởi duyên cớ đơn giản hơn nhiều là vì chúng cắn nhau và qui định cá mập ăn uống cá nhỏ tuổi. vì vậy Lúc trước tải cá về thả yêu cầu nhờ thành viên gia đình phân phối cá hỗ trợ tư vấn những loài cá hoàn toàn có thể sống hòa đồng với nhau.
 
lựa chọn cá cảnh đại dương hòa đồng với nhau
 
thức ăn cho cá đại dương
– Artemia: là dòng trứng nghĩ, được sử dụng làm thức ăn cho những loài ấu trùng tôm cá nước mặn. Việc sẵn sàng ấp artemia rất phức hợp, tốn công. thời hạn ấp khoảng 24-37 tiếng thì artemia sẻ nở ra.
– BoBo: thường được call là trứng nước, thường Open ở vùng ngập nước không sạch, chuyên được lấy làm ăn uống hàng ngày cho con nhộng tôm cá nước ngọt. điểm yếu của bobo là khi bỏ vào nước mặn thị nó sẽ chết lắng xuống đáy, làm bẩn nước bồn.
– ăn uống viên nổi (pellet feed): có rất nhiều bên trên thị trường cá cảnh, cần dùng một số loại ăn uống hàng ngày này.
– Tép tươi: cũng chính là một số loại ăn uống được vớt quanh đó ngẫu nhiên. Tép được nhiều size phù hợp làm thức ăn cho cá cảnh ở nhiều độ tuổi. không tính chất bồi bổ, vỏ tép có chứa đựng nhiều carotene giúp cá lên màu. Để giữ tép sống lâu chúng ta cần được xục khí khỏe khoắn.Tép tươi cũng chính là nhiều loại ăn uống ít mầm bệnh.
– Cá chép: là loại thức ăn phổ biến & tương đối rẻ tiền so với cá hoang & tép. tuy vậy, cá gáy thường mang mầm bệnh và hoàn toàn có thể truyền cho cá của người nhà. Mầm tật mà cá chép thường lây truyền là bệnh bợn trắng hay trùng quả dưa (Itch – Ichthyophthirius multifiliis). đề xuất rửa sạch cá mồi thuở đầu cho cá ăn uống. Nếu kỹ càng, bạn nên nuôi cá chép mồi trong bể riêng tất cả bỏ chút muối để ngay cạnh trùng, theo dõi cá mồi trong vài ngày and chữa tật cho chúng nếu thấy cấp thiết.
 
dùng thuốc vi sinh cạo sạch bồn cá cảnh đại dương
thường thì bọn họ dùng các loại vi sinh phân hủy đáy, cạo sạch nước cực táo tợn cho ca canh như AQUARIUM CLEAR. bể cá đại dương không nên dùng nhiều loại hóa chất để cắt tảo, rêu sẻ gây hại đến san hô, hải quỳ & cá.
 
số đông thiết bị cấp thiết cho bể cá cảnh hồ
– bộ máy chiếu sáng: 2 đèn điện blue and hồng
– Máy protein skimmer
– Máy làm lạnh nước ( nếu nuôi san hô mềm)
– Hộp lọc đáy
– Máy bơm 2 mẫu
– Máy tạo sóng