Những điều mà cha mẹ nên lưu ý khi luyện tiếng Anh qua truyện cùng bé


Ngày đăng: 12-01-2017 | Ngày cập nhật: 12-01-2017

Có nên dịch sang tiếng Việt khi dạy bé luyện Anh văn qua truyện

 

Có nên dịch sang tiếng Việt khi dạy các bé luyện tiếng Anh qua truyện. Đó là băn khoăn của nhiều bậc ba mẹ lúc chọn lựa biện pháp dạy tiếng Anh cho các con qua truyện. Vậy những bậc phụ huynh có nên làm điều này không, làm như vậy có phù hợp cho việc học của các con hay không?

Theo 1 số nghiên cứu giáo dục, dùng truyện Anh văn để dạy tiếng Anh cho trẻ là 1 trong các phương thức hay hấp dẫn sự lưu ý và tập trung của các con khi học. 1 số bậc ba mẹ có khả năng đọc thêm 1 số mẫu chuyện ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi. Ngày nay có khá nhiều mẫu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hỗ trợ các bé hứng thú kiếm tìm đấy.

>>> Xem thêm: học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi

1 số bậc phụ huynh có thể dành thời gian cố định trong ngày để cùng bé đọc truyện. Nếu như bé chưa thể phát âm được, các bậc phụ huynh có khả năng đọc cho bé nghe. Nếu như các bạn chưa tự tin với giọng đọc của mình thì có khả năng dùng 1 số file âm thanh, thu âm trên mạng để nghe cùng trẻ.

Dành thời giờ cố định trong ngày, giả dụ trước khi đi ngủ để luyện Anh văn cho các bé. Việc học Anh văn theo thời giờ cố định sẽ hình thành được thói quen cho các bé lúc học, về thời gian dài đây sẽ là môi trường thuận tiện để trẻ được nghe và nói tiếng Anh, được thực hành nhiều hơn.

Nhưng mà có một chú ý đó chính là các bậc phụ huynh khi đọc truyện Anh văn cho các bé, đừng nên chuyển sang tiếng Việt. Đó là thói quen của nhiều bậc cha mẹ khi cùng bé luyện tiếng Anh. nếu bạn dịch sang tiếng Việt, vô tình đã làm trẻ chỉ ghi nhớ tiếng Việt mà quên rằng mình đang học tiếng Anh. Như vậy sẽ ko tốt cho việc học của trẻ.

Vậy nếu không chuyển sang tiếng Việt thì các bậc cha mẹ nên làm sao để bé hiểu được cốt truyện. Các bậc cha mẹ có khả năng sử dụng những 1 số truyện có nhiều tranh ảnh, ít text để qua tranh vẽ các con có khả năng hiểu được ý chính câu chuyện. Luyện tiếng Anh qua truyện kèm tranh ảnh sẽ giúp các bé cảm thấy hứng thú hơn nhiều so với việc chỉ để ý vào chữ. Tranh vẽ cũng sẽ hỗ trợ các bé ghi nhớ thông tin và từ mới tốt hơn ấy.

Có nên chuyển sang tiếng Việt lúc luyện Anh văn qua truyện cho các con? Câu giải đáp đó là các bạn không được dịch sang tiếng Việt khi cùng bé học Anh văn. Ban đầu có thể hơi khó khăn với trẻ nhưng mà việc rèn luyện như thế sẽ tốt hơn cho việc học của bé. Do vậy một vài bậc phụ huynh nên tham khảo để giảm thiểu phạm phải nhầm lẫn này nhé.