Bài thuốc nam chữa gai cột sống cực hay nên áp dụng


Ngày đăng: 12-01-2017 | Ngày cập nhật: 12-01-2017
Hiện nay rất nhiều người bệnh gai cột sống đã áp dụng nhiều cách chữa gai cột sống khác nhau, Tuy nhiên kết quả thì lại không như mong đợi..Loại trừ thuốc chữa gai cột sống bằng cây thuốc nam,Vì như chúng ta đã biết thuốc nam được điều chế từ những cây lá mọc hoang ở trong thiên nhiên,thứ nhất về mặt sức khỏe thì rất an toàn không hề có tác dụng phụ, chỉ có 1 số ít là do cơ địa người bệnh không phù hợp với thuốc,thứ hai về việc điều trị bệnh cũng hiệu quả hơn nhiều so với những thuốc giảm đau,chống sưng viêm khác..Do đó nếu như người bệnh gai cột sống kết hợp những bài thuốc nam chữa gai cột sống cùng với những phương pháp bấm huyệt,xoa bóp khác thì sẽ điều trị bệnh nhanh chóng hơn..Để biết thêm chi tiết xin mời mọi cùng tham khảo bài viết ngay sau đây..

Bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống bằng cây xương rồng 

Chuẩn bị:

- Mua 1 con cá lóc có trọng lượng 200 –>250g
- Lựa đọt non của xương rồng ba chia là loại hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm..Lưu ý là nên lựa đọt non có màu xanh lợt tươi..
Cách làm như sau :

- Đầu tiên rửa sạch xương rồng và tỉa bỏ hết gai của xương rồng, Tiếp theo thái thành từng lát mỏng hoặc bào giống như bào mỏng khổ quả cũng được.
- Sau đó cho thêm 3 muỗng cafe vào xương rồng đã làm sẵn trước đó, Bóp đều tay để giảm mủ trong xương rồng và sau đó rửa nước sạch cho hết muối, Rồi lặp lại thêm 1 lần như trước để cho sạch muối hoàn toàn,lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.
- Tiếp theo làm sạch cá lóc và bỏ đồ lòng, sau đó cho cá lóc vào nồi cùng với xương rồng, Đổ thêm chén nước và bật lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn và cá chín thì ăn hết cá và xương rồng, lưu ý là không nên thêm gia vị và xương rồng không để qua đêm nhé..Với cách chữa gai cột sống này, nên thực hiên trong 5 ngày liên tiếp đảm bảo người bệnh sẽ không còn các triệu chứng đau nhức khó chịu nữa..

Bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống bằng cây ngải cứu

Từ xưa ngải cứu được xem là loại thuốc quý có nhiều công dụng trong việc điều trị nhiều bệnh xương khớp như Đau thần kinh tọa,dau moi xuong khop,đau đầu hoa mắt, Đặc biệt là chữa được gai cột sống. Ngoài ra Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn ngon rất tốt cho sức khỏe,do đó người bệnh cũng bớt ngán hơn, Sau đây là 2 cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu hiệu quả..
# Bài thuốc đắp

Chuẩn bị:

- Cỏ ngải cứu.
- Dấm nuôi
- 1 mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.

Cách làm cũng rất dễ dàng:

- Trước tiên rửa sạch ngải cứu và để cho ráo,sau đó sắc nhỏ và giả nát
- Đun dấm nuôi cho thật nóng.Sau đó cho ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng

Cách dùng như sau:

- Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ,người bệnh nên nằm dài và không mặc áo Dùng mãnh vải đã chuẩn bị, gói một nhúm thuốc,xoa dọc theo xương sống khoảng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.Đảm bảo những cơn đau nhức không còn nữa..

# Bài thuốc uống: chỉ cần lấy Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.Với cách chữa này uống liên tục trong 1-2 tuần những cơn đau không còn nữa..

Ngoài ra bệnh gai cột sống bắt nguồn từ bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho nên người bệnh cũng nên chữa hết căn bệnh này cũng chỉ bằng những bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây thuốc nam cũng rất hiệu quả