Hướng dẫn bí quyết bảo quản trang sức bạc thái và hợp kim


Ngày đăng: 18-03-2017 | Ngày cập nhật: 18-03-2017

Cùng với cá tính, đồ trang sức đẹp bạc thái trở thành một phụ kiện điện thoại không thể thiếu trong tủ đồ của nữ giới. Để trang sức luôn sáng đẹp, bạn cần biết cách ăn và bảo quản đúng cách, đặc biệt là Đối với trang sức bạc.
Theo khuyến cáo của các nhà, không nên đeo đồ vong tay vang trang 24 giờ hằng ngày hay nhìn trong suốt cả tuần, thứ 1 là do sự khỏe mạnh của mình (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm ngăn cản các động mạch máu giao thông khi bạn ngủ).

Cách tốt nhất để giữ lại đồ trang trí luôn lộng lẫy là tránh để đồ thẩm mỹ giao thiệp không ít với các khía cạnh thể tích và chuẩn xác không đủ chạm với nhiều loại hóa mỹ phẩm và chất hóa học. Hoa chất ở đây bao gồm cả nhưng sản phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngay như nước tẩy rửa, dầu mỡ hay của cả nhưng căn hộ làm đẹp như nước hoa, dầu gội.

gợi ý cách bảo vệ trang sức quý bạc thái và kim loại tổng hợp

Hãy tháo đồ thẩm mỹ ra khi bàn sinh hoạt nhà, chơi thể thao, đi bơi ( chất clo dùng cho sạch nước trong các hồ bơi có tác dụng huy hoại đồ thẩm mỹ rất cao) và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ.

bao ngời có chung bài toán khi có được một món trang sức quý bạc bé xíu, long lanh và sáng hẳn.

đừng quên những nguyên tắc bước đầu sau:

1. bóc tháo ra lúc cần thiết

đành rằng rất yêu mến chiếc nhẫn cưới và khi nào vẫn muốn thấy nó nơi ngón tay mình nhưng bạn cũng cần phải biết tháo nó ra khi cần. Đối với các trang sức khác cũng thế. Quy tắc này nghe dường như đơn giản nhưng nó lại thường hay bị xao nhãng kinh khủng nhất.

khi chúng ta chơi thể thao, làm việc nhà hay công tác nào đó nặng chắc là va đập bo trang suc cuoi trong khi vận động, chúng ta nên tháo ra chúng ra và để gọn vào trong 1 chỗ an ninh. Hay khi đi bơi, bạn cũng cần tránh mua mang trang sức quý vì chất Clo có nhiều nội địa bể bơi hay muối mặn nội địa biển sẽ khiến hỏng chúng. ngay cả khi đi tắm, giặt quần áo những hóa chất bạn dùng cũng sẽ khiến trang sức của bạn xuống sắc. bởi thế cao cấp là hãy tháo chúng ra. trang sức quý cũng đúng một đứa trẻ vậy, cần phải được tất cả chúng ta cảm thương bảo vệ và che chở.

2. Để trang sức tránh xa chất hóa học

Trừ diamond hay loại kim cương, tất cả các trang sức làm từ vàng, bạc, platine, bạc trắng hay ngọc trai đều tránh mua chạm tới bất cứ một loại chất hóa học nào. loại hóa chất có vẻ hủy diệt trang sức quý của bạn lúc nào chẳng hay đấy.

3. Lau rửa thường xuyên

Một món trang sức đẹp sẽ không bóng nhẵn và lấp lánh lung linh như khi mới sắm về nếu như khách hàng không chuyên nghiệp vệ sinh cho cái đó. trong veo công việc đeo, bụi bặm bụi bờ từ không gian, các vết bẩn bị dây vào trang sức đẹp khi nuốt, trang điểm… hoặc là tế bào chết từ người bản thân mỗi chúng ta sẽ bám vào và làm cho cái đó trở nên xỉn đi. bởi vậy, bạn nên thực hiện vệ sinh trang sức đẹp chuyên nghiệp, khoảng 2, 3 lần một tuần.

Đối với trang sức bằng bạc, đây là loại trang sức quý hay bị xỉn do bạc có đặc tính hút những giọt mồ hôi. Để lấy đi lớp xỉn trên bề mặt này, bạn hãy dùng dung dịch soda, ngâm trang sức đẹp vào dung dịch trong khoảng 1 phút rồi rửa lại bằng nước và thấm khô.Một cách đơn giản hơn để cho sạch bạc là thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch nội địa cho đến lúc bóng sáng như mới. Ngoài ra có lẽ dùng nước rửa chén bát pha loãng ngâm trang sức bạc trong khoảng 15 phút Tiếp đến rửa lại bằng nước và thấm khô nhẹ nhàng bằng khăn cotton mềm. chuẩn xác không nên rửa trang sức bạc bằng axit sẽ khiến hỏng chúng.

Trong hoạt động và sinh hoạt các ngày, nên tránh việc để trang sức bằng bạc chạm tới nước hoa, khí amoniac, xà bông, muối mặn, đậu phụ…

Khi giữ giàng trang sức đẹp bạc, khuyến cáo gìn giữ cẩn thận, tránh việc để trang sức đẹp chồng lên nhau dễ bị méo, bị gãy, đứt.

4. gìn giữ cẩn thận

lúc không đeo một món trang sức quý gì đấy, bạn nên giữ gìn chúng cẩn trọng. hàng đầu là nên thả vào trong chiếc hộp thuở đầu của nó với bông mút lót cho êm mềm, tránh trường hợp bị đè kéo đến bị méo, gãy, đứt. Và đương nhiên trước khi đem cất đi, bạn phải vệ sinh món trang sức đó sạch sẽ rồi.

B. Cách bảo quản trang sức mỹ ký

Ai có muốn các chiếc vòng, nhẫn, dây chuyền cổ, hoa tai… của mình luôn sáng đẹp như hồi mới tậu. tôi sẽ mách bạn một số ít mẹo nhỏ để bảo quản trang sức quý mỹ ký:

1. tránh việc để trang sức tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như nước hoa, bột giặt, thuốc xịt tóc, chất gột rửa, …

2. Tháo trang sức quý lúc ngủ, bơi lội, tắm hay tập luyện thể dục thể thao. Clo nội địa hoặc muối biển, sẽ ăn mòn lớp phủ ngoài trang sức quý. những giọt mồ hôi trên cơ thể cũng khiến trang sức quý bị xỉn.

3. Không để trang sức giao thiệp lâu với không gian ẩm hoặc để dưới tia nắng mạnh. không nên đeo một món đồ trang trí quá lâu, đổi khác trang sức thường xuyên. trang sức cũ sau này dùng, rửa bằng nước sạch hoặc hỗn hợp chuyên dùng, lau khô bằng vải mềm và để vào hộp chứa gia hạn độ bóng và độ bền.

4. lưu lại riêng từng loại trang sức, đừng để chồng lên nhau hay xoi mòm dẫn đến xước phía trên ,mặt.

đơn giản là sơn móng tay trong suốt lên trang sức xong để khô, tạo lớp phủ bảo đảm. Nhưng điểm yếu kém của lớp phủ này là nhanh mất đi nên bạn cần sơn lớp mới mặc khi lớp sơn cũ không còn.

Bên cạnh đó, bạn có thể bôi kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch nội địa cho tới lúc bóng sáng như mới. Với trang sức đẹp có gắn ngọc trai và quà sau một khoảng thời gian áp dụng, bạn nên ngâm rửa bằng nước sạch sẽ. không sử dụng bàn chải để cà viên ngọc.
Hướng dẫn cách bảo vệ trang sức bạc thái và kim loại tổng hợp

C. Cách bảo vệ đồ trang sức xi mạ, hợp kim

cách hiệu quả nhất để bảo vệ đồ thẩm mỹ nữ trang xi mạ, kim loại tổng hợp luôn tiến bộ là không nên để đồ thẩm mỹ nữ trang tiếp xúc rất nhiều với các chi tiết khoảng không gian và đúng đắn không đủ tiếp xúc với một số loại mỹ phẩm và hóa chất.

Đối với trang sức quý nữ trang xi mạ bạn có thể thực hiện lâu từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào cơ địa của mọi người).

Để tiếp tục thực hiện trang sức quý nữ trang xi mạ bạn mếm mộ, chúng ta cũng có thể đem lại can dự kim hoàn để xi mạ với Chi tiêu rất thấp, nếu được xi mạ một tấm plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn.

Hoặc đơn giản và thuận tiện hơn sau này mua trang sức xi mạ về bạn hãy sơn 1 lớp sơn bóng móng tay lên món đồ trước khi dùng (loại càng tốt càng độ bám màu được chắc chắn)

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

1. cách nhanh nhất để bảo quản đồ trang sức nữ trang xi mạ luôn lịch sự là không nên để đồ trang sức nữ trang giao thiệp vô số với các yếu tố khoảng trống và chuẩn xác không đủ chạm với nhiều loại hóa mỹ phẩm và hóa chất.
2. Hãy bóc tháo ra khi bạn học nhà, chơi hình dáng thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để hạn chế làm xước vỡ.
3. cận thận khi mua đeo trang sức đẹp lúc buôn bán nặng hoặc tiếp xúc với hoá chất.
4. lúc chơi thể thao, công tác nhà hay bê vác, nên bóc hết tất cả đồ thẩm mỹ ra để tránh va quệt gây trầy xát hoặc giúp giảm độ bóng sáng của nó.
5. tránh mua đeo trên người lúc tắm, giặt hay phải đi bơi.
6. Khi xịt nước hoa, nên tháo tất cả các đồ trang trí ra, xịt xong mới đeo đồ trang sức vào.
7. đồ trang trí xi mạ nên được bảo vệ cẩn trọng trong các chiếc hộp riêng. Hộp bảo quản nên có bông hoặc mút xốp.
8. Những món đã biết thành thoái hóa (bị đen, bị gỉ) không được để chung với những nhan cuoi kim cuong khác để hạn chế ôxi hóa các món khác
9. không nên đeo trang sức một ngày dài do vậy vừa không tốt cho sức khoẻ, vừa làm giảm thời gian chịu đựng của trang sức quý.