Cảnh báo học bảng chữ cái tiếng Nhật hay nhất


Ngày đăng: 20-03-2017 | Ngày cập nhật: 20-03-2017
Như bao ngôn ngữ khác, chu trình học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên cần phải học cho quá trình học tiếng Nhật. Học bảng chữ cái như thế nào cho công dụng nhất? hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bất kỳ một môn ngoại ngữ nào, việc đầu tiên cho một quá trình học ngôn ngữ bao giờ bạn cũng phải học bảng chữ cái. Bảng chữ cái là nền tảng để các bạn học tiếp sâu hơn. Tiếng Nhật cũng thế, quá trình học bảng chữ cái là bước học đầu tiên và rất quan trọng, nó là nền tảng cho chu trình học tiếng Nhật tiếp theo của bạn. Dù mục tiêu học của mỗi người là khác nhau thì tất cả đều phải học bảng chữ cái đầu tiên cho chu trình học tiếng Nhật. bởi thế để chu trình học tiếng Nhật của bạn đạt công dụng cao thì bạn nên cố gắng học thật tốt và thật chuẩn bảng chữ cái nhé.

Bảng chữ cái trong tiếng Nhật rất phức tạp. Nó gồm 3 hệ thống bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Mỗi bảng chữ cái có một vai trò quan trọng khác nhau.


2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật là một trong ba bảng chữ cái của tiếng Nhật. Hầu như tất cả những giáo trình học tiếng Nhật thì bảng chữ cái Hiragana được giới thiệu đầu tiên trong cuốn sách. Và đây cũng chính là bảng chữ cái đầu tiên mà học viên cần phải học trong việc học tiếng Nhật của mình. Bảng chữ cái Hiragana hoặc còn gọi là bảng chữ cái mềm, nó bao gồm 46 chữ cái. Hiragana là đơn vị cấu tạo nên những từ thuần Nhật, nó thường đóng vai trò là những trợ từ trong câu. Bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho chu trình học bảng chữ cái Katakana, bởi biện pháp đọc bảng chữ cái Katakana giống cách thức đọc bảng chữ cái Hiragana, chỉ khác nhau cơ bản về cách thực hiện viết mà thôi. vì vậy quá trình học bảng chữ cái Hiragana là hết sức quan trọng học viên nhé. Hãy lưu ý học cho thật tốt bảng chữ cái Hiragana.

3. Học bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật.

Trong tiếng Nhật, bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana được gọi là bảng chữ chữ cái cứng, nó bao gồm 45 chữ cái. Katakana có cách phát âm cơ bản là giống Hiragana. Và nó chỉ khác Hiragana về biện pháp viết. Đối với Hiragana là các nét chữ mềm mại, linh hoạt thì Katakana là các nét thẳng, ngắn và dứt khoát.

4. Bảng chữ cái Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là bảng chữ cái rốt cục được nhắc tới trong bảng chữ cái của tiếng Nhật. Nó bao gồm những Hán từ đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo thành phần ngữ nghĩa cho câu. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji khá phức tạp, nó đòi hỏi người học một khối lượng từ vựng rất lớn. vì thế người mới học chưa cần học bảng chữ cái Kanji vội


>>>Xem thêm khóa học tiếng Nhật online cơ bản cực kỳ hay!