Chia sẻ cách ôn thi toeic đạt điểm cao


Ngày đăng: 05-04-2017 | Ngày cập nhật: 05-04-2017
Các bạn đều biết ngày nay tiếng Anh là một hành trang không thể thiếu khi đi học, đi làm. Chính vì vậy các bạn cần học và thi lấy chứng chỉ TOEIC để trang bị khi đi làm. Thi toeeic tập trung vào 2 kỹ năng chính là nghe và đọc, sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là trong môi trường quốc tế hóa như hiện nay. Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC và đạt số điểm khá cao của một bạn. Hãy đọc để rút ra những điều có ích cho bản thân mình trong kỳ thi toeic nhé!

Hai tiếng một buổi vào ba buổi tối trong tuần không hẳn là một quãng thời gian dài nhưng nó thực sự đáng quý đối với những người đang đi làm cũng như đang trong thời còn đi học. Hãy cố gắng thu xếp ôn và học tiếng Anh vào bất cứ lúc nào có thể, nó sẽ giúp  cải thiện khả năng tiếng anh của bạn.

Trước hết, khi làm bất cứ điều gì bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân. Chẳng hạn với 600 điểm TOEIC, bạn có thể vào làm trong Ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hay kinh tế. Khi với một vị trí tương đương với cấp quản lý thì mục tiêu của bạn phải là 700 – 800 điểm. Một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn học có định hướng và kích thích bạn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Xem thêm: cách tính điểm thi toeic

Thứ hai là bạn cần phải nắm rõ cấu trúc của một bài thi TOEIC. Bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề như: Bài thi gồm có bao nhiêu phần? Mỗi phần gồm bao nhiêu câu hỏi? Câu hỏi trong bài thi là dưới dạng trả lời ngắn hay trắc nghiệm? Thời gian làm bài là bao nhiêu lâu? Đề thi có những dạng bài khóa hay đoạn văn? Việc nắm rõ dạng đề và cấu trúc đề thi sẽ giúp các bạn tìm ra cách làm bài phù hợp, hiệu quả, đồng thời tận dụng tối đa được thời gian làm bài thi.

Thứ ba, các bạn cần trang bị những tài liệu học phù hợp để ôn thi như Target TOEIC, TOEIC Analyst, Barron’s 600 Essential Words for TOEIC… Đây là những tài liệu mà mình đã sử dụng trong quá trình học và ôn thi. Chúng rất hữu dụng và cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cấu trúc đề thi, kinh nghiệm làm bài thi và cả các bài test theo dạng đề để bạn có thể tự làm, tự đánh giá trình độ, đặc biệt là khi bạn không theo học một khóa TOEIC nào. Một số bạn thích tự học tại nhà và vẫn có thể đạt được kết quả cao nếu bạn có cách học thực sự chăm chỉ và đúng đắn. Mặt khác, các bạn cũng nên trau dồi kỹ năng đọc lướt để có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn trả lời tốt nhất các câu hỏi thi. Và trong khi làm bài thi, ngay cả khi bạn ko biết câu trả lời, bạn vẫn có 25% cơ hội trả lời đúng bằng cách đoán đáp án. Vì vậy bạn đừng nên bỏ trống bất cứ câu nào trong đề thi.

Cuối cùng, mặc dù tất cả các kinh nghiệm và kỹ thuật làm bài ở trên là vô cũng hữu hiệu, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chăm chỉ học và luyện tập đều đặn.

Xem thêm: so sánh hơn trong tiếng anh