Đi phượt đường dài, đeo găng tay xe đạp có thật sự quan trọng


Ngày đăng: 19-04-2017 | Ngày cập nhật: 19-04-2017

Rất nhiều người mới chơi xe cảm thấy đeo găng tay không được thoải mái, cảm thấy không thật tay, khó điều khiển và nghĩ rằng đeo găng tay có cũng được không có cũng không sao. Cũng có một số người lo ngại những hôm trời giá rét thì làm sao đi xe đạp, lúc đó tay sẽ bị tê cứng toàn bộ, khó cầm tay lái… Sự thật rằng, bất kỳ một người chơi xe chuyên nghiệp nào cũng sử dụng găng tay vì họ muốn đảm bảo trong quá trình đi xe không bị ngã, hay trầy xước, đặc biệt là những ngày lạnh sẽ giúp giúp sưởi ấm bàn tay. Vì vậy, đeo găng tay xe đạp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi đi phượt đường dài.

Đeo găng tay khi đi xe đạp vô cùng quan trọng

Tại sao nên đeo găng tay xe đạp?

– Tác dụng của găng tay xe đạp chính là việc kiểm soát được ghi đông một cách tốt nhất, vì khi đạp xe một lúc là mồ hôi, mưa làm bàn tay của bạn trượt khỏi tay lái. Nếu không có găng tay xe đạp, có rất nhiều khả năng bạn sẽ mắc những sai lầm không mong muốn trong khi cưỡi chú ngựa sắt của bạn.

– Trong quá trình đi xe đường dài, bạn sẽ bị ma sát liên tục rất nhiều giữa tay của bạn và tay lái bằng nhựa/cao su. Việc cọ sát này khiến cho da bạn bị xây xước, sẽ xuất hiện những vết loét, tổn thương, và có chiếc găng tay, đôi bàn tay của bạn sẽ được bảo vệ một cách chặt chẽ, tốt nhất. Trong găng tay có những lớp vải mỏng, ôm sát lấy bàn tay của bạn, giúp cho hạn chế tình trạng tê tay, đau cổ tay…

Khi đạp xe leo núi

Với quãng đường leo núi, những rider cần phải sử dụng rất nhiều sức lực để đạp xe, vượt qua những con đường mòn, tảng đá, đường mấp mô… Chính vì vậy, găng tay rất cần cho việc bảo vệ đôi tay của bạn. Bởi vì trong khi đi, vượt qua những thử thách, nguy cơ bị va đập, ngã khi đi xe đạp leo núi là chuyện không hề ít. Các bạn nên lựa chọn mua những găng tay xe đạp chuyên dụng leo núi, có đủ độ bền, chắc chắn, chất liệu co dãn phù hợp để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi những chấn thương có thể xảy ra. Nên đến những cửa hàng xe đạp để nhờ người tư vấn cho kích cỡ găng tay, loại găng tay phù hợp với đôi tay của các bạn.

Đi xe đạp thông thường dạo phố

Cứ nghĩ rằng chỉ đi có 4-5 km đạp xe dạo phố, đạp xe tập thể dục gần nhà thì chủ quan không cần đeo găng tay xe đạp. Mặc dù đạp xe thông thường không phải trải qua những đường sỏi đá, nhưng con đường thành phố/đường đi lại có nhiều phương tiện đi lại, những ngã 3, tránh nhiều những chướng ngại vật, thường bị ngã nhiều hơn là đạp xe leo núi. Đồng thời, găng tay xe đạp còn giúp bạn thoải mái hơn, giúp bám chặt lấy tay lái khi trời mưa, mồ hôi ra. Hơn hết, hiện nay nhiều hãng sản xuất găng tay đã thiết kế thông minh, mix vải, lông cừu ở ngón tay cái của găng tay, giúp dễ dàng lau mồ hôi ở trán. Hoặc là có sự phối hợp bắt kịp với phát triển công nghệ, tích hợp cảm ứng với màn hình điện thoại, thuận tiện sử dụng điện thoại trong quá trình đi.

Phong cách và vật liệu của găng tay xe đạp

Khi bạn đang không biết làm sao chọn được găng tay xe đạp, thì hiện nay có hai kiểu găng tay xe đạp cơ bản.

  • Găng tay xe đạp không có ngón tay: kiểu này dành cho những người muốn cảm nhận được độ phanh hay sự điều khiển với tay lái, những người đạp xe đường ngắn hoặc đạp xe thông thường sẽ chọn loại phụ kiện xe đạp này.

  • Găng tay xe đạp có ngón tay: kiểu này dành cho người muốn được bảo vệ toàn bộ ngón tay khỏi những cái lạnh, mồ hôi ra, găng tay ôm trọn bàn tay. Kiểu phụ kiện xe đạp này thường được người đi xe đạp leo núi lựa chọn, vì có sự bảo vệ toàn bộ bàn tay, giúp cho khi đạp xe những vùng giá lạnh, sẽ không bị đông cứng tay, tê tay.

Cả hai loại găng tay xe đạp này thường được thiết kế bằng da tổng hợp, bảo vệ bàn tay, không bị xây xát, tổn thương, hơn hết là sự thoát mồ hôi, chất liệu mềm mại…

Sự phù hợp găng tay với đôi tay của bạn

Đây chính là điểm ưu tiên khi mua găng tay, đừng quá coi trọng hình thức đẹp mà quên mất phải phù hợp với những ngón tay của bạn. Hãy thử vào những chiếc găng tay trước khi bỏ tiền ra để trả. Bạn xỏ ngón tay của bạn vào đến điểm cuối của găng tay, để xem có bị chật, bị kích hay không, đồng thời xem lòng bàn tay có phù hợp hay không bằng cách co giãn những ngón tay để xem độ co dãn… Nếu bạn thấy chất hãy yêu cầu nhân viên cho cỡ to hơn, nếu rộng quá thì nên lựa chọn size nhỏ hơn, hãy đảm bảo kích cỡ của găng tay phù hợp với ngón tay, lòng bàn tay bạn.

Chắc chắn sở hữu một chiếc găng tay xe đạp giúp cho bạn có tâm lý thoải mái, ổn định, yên tâm trong quá trình đạp xe, an toàn, dù người chơi xe có đi qua hàng trăm kilomet hoặc qua những vùng mưa gió… đều có thể chắc tay lái, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

TOAN THANG CYCLES – Loan
 

Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu xe đạp Trinx bên dưới:
Xe đạp thể thao, MTB
Xe đạp địa hình

Xe đạp thể thao đường phố

Xem các video xe đạp tại: https://www.youtube.com/shopxedapvn

Theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất của Toàn Thắng tại fanpage chính thức:https://www.facebook.com/yeuthichxedap/

Mọi thắc mắc quý khách hàng liên hệ:
CÔNG TY TNHH XE ĐẠP TOÀN THẮNG - TOAN THANG CYCLES
VPGD:2A Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
Email:contact@shopxedap.vn Tel: (08).3773.0419
Hotline: 0914.990.479 - 01678.431.789