Tìm hiểu một vài loài chim cảnh hiện nay


Ngày đăng: 09-05-2017 | Ngày cập nhật: 09-05-2017
Các loại thức ăn chuẩn nhất cho chim cảnh
Nuôi chim cảnh không hề đơn giản như các bạn nghĩ.Nên chọn những loại thức ăn nào tốt cho chim. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé
Chơi chim cảnh đẹp tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, người chơi chim phải chú ý đến rất nhiều yếu tố như đặc điểm, tập quán của chim để chăm sóc chúng sao cho đúng cách. Nhưng để có được một con chim cảnh hay thì lại là chuyện không hề dễ dàng, bởi người chơi chim không những tập trung vào cách chăm sóc chim, tắm nắng hay vệ sinh chuồng ra thì thức ăn cho các loại chim cảnh lại là một vấn đề vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn các loại thức ăn chuẩn nhất dành cho chim cảnh.
 
Các loại thức ăn chuẩn nhất cho chim cảnh: Thức ăn tự nhiên
 
Những chú chim cảnh dù được nuôi ấp từ trong trứng hay bắt từ tự nhiên về khi đang trưởng thành thì cũng không thể nào mất đi được những đặc tính vốn có của loài chim đó. Một trong những đặc tính mà không thể nào mất được chính là chúng sẽ ăn các thức ăn từ thiên nhiên như cào cào, châu chấu hay sâu hoặc các loại lá, thậm chí là các loại hạt thì nhiều loài chim cảnh có thể ăn được.
 
Những chú chim sống trong tự nhiên thường kiếm thức ăn trên những cánh đồng, hay vườn cây,…bởi vì những nơi đó có nhiều hạt, có nhiều sâu. Do ăn thức ăn từ tự nhiên và trải qua quá trình bắt mồi nên những chú chim sống từ tự nhiên sẽ có vẻ ngoài cứng cáp và ít bệnh tật hơn những chú chim chúng ta nuôi trong lồng từ nhỏ. Do đó, khi chơi chim bạn đừng quên tìm mua cho chúng những thức ăn từ tự nhiên như châu chấu, cào cào hay côn trùng,…Thêm vào đó, bạn cũng có thể cho chúng ăn rau xanh vì đây cũng chính là một trong những loại thức ăn rất tốt choc him.
 
Các loại thức ăn chuẩn nhất cho chim cảnh: Cám choc him
 
Do lượng thức ăn từ thiên nhiên ít ỏi nên nhiều người chơi chim đã choc him ăn thêm cám dành cho chim, loại thức ăn này có lợi đó chính là bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho chim mà những loại thức ăn từ tự nhiên không thể cung cấp cho chim, Nhờ cho chim ăn cám nên việc nuôi chim cho đến ngày hôm nay đã trở nên dễ dàng hơn.
 
Trên là một số thông tin về những loai thức ăn dành cho chim cảnh mà chúng tôi tìm hiểu, rất mong những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho quý vị và các bạn.