Những lưu ý chị em nên biết khi chọn mua loài Mèo tam thể


Ngày đăng: 13-05-2017 | Ngày cập nhật: 13-05-2017
Cách chăm sóc mèo mun chuẩn nhất quả đất
Những chú mèo cảnh trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh nên được nhiều người lựa chọn nuôi trong nhà
Mèo mun hay mèo mun ấn độ, chúng còn có tên gọi khác là mèo Bombay, đây là giống mèo lai sở hữu bô lông vô cùng mượt mà với bản tính vui vẻ và là vật nuôi được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại mèo này, đặc biệt là cách chăm sóc mèo mun chuẩn nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu.
 
Nguồn gốc của mèo mun
 
Mèo mun ấn độ đúng như tên gọi của chúng thì là những con mèo được lai tạo ở ấn độ, với giống mèo gốc là mèo lông ngắn của mỹ và méo miến điện. Những em mèo này thường có kích thước nhỏ nhắn cùng với thân hình thon gọn và săn chắc, thêm vào đó là chiếc lưng thẳng và đôi chân cao ráo mang đến một vẻ ngoài vô cùng chảnh cho chú mèo này. Mèo ấn độ sở hữu gương mặt tròn trịa cùng với chiếc miệng, chiếc cằm nhọn và đôi mắc lớn có màu vàng hay màu đồng.
 
Cách chăm sóc cho mèo ấn độ
 
Những em mèo ấn độ thường có sức khỏe tốt nên vô cùng dễ nuôi và dễ chăm sóc, những em này có cơ thể dẻo dai cùng với bộ lông ngắn óng mượt. Khi bạn nuôi những em mèo này thì chúng tôi chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cho chúng, bởi bộ lông của chúng không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc .
 
Những em mèo này thích hợp với cuộc sống trong gia đình, nhưng tốt nhất là bạn nên xây những rào chắn xung quanh nhà hay cửa ra vào vì giống mèo này rất tò mò và tinh nghịch nên chúng rất dễ chạy ra ngoài đường, hay đi lạc hoặc nguy hiểm hơn là sẽ bị xe đụng.
 
Ngoài ra, khi chăm sóc những em mèo ấn độ thì bạn cũng nên vệ sinh răng miệng cho chúng hàng tuần vì đây chính là điều cần thiết, ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh mắc cho chúng và dành thời gian nhiều một chút để vui vơi với chúng. Thêm vào đó, bạn cũng nên cho chúng tham gia những trò chơi như leo dây hay gấp đồ chơi và nhớ là không được bỏ quên việc vuốt ve chúng thường xuyên.
 
Trên là một số cách lưu ý trong việc chăm sóc cho mèo mà chúng tôi tìm hiểu, rất mong những thông tin trên có thể giúp ích cho quý vị và các bạn trong quá trình chăm sóc một em mèo ấn độ đúng chuẩn. Có thể bạn quan tâm: giá mèo tam thể đực