Những điều thú vị tại Wat Chedi Liam


Ngày đăng: 15-05-2017 | Ngày cập nhật: 15-05-2017
Thái Lan Đất nước Chùa Tháp là một trong các điểm tới thú vị và quyến rũ dành cho khách du lịch. Trong chuyến du lịch bằng vé máy bay đi thái lan giá rẻ, khách du lịch sẽ có cơ hội tới thăm các ngôi chùa cổ kính nhất tại đây trong đấy chẳng thể bỏ qua Wat Chedi Liam
 
Giới thiệu chùa Wat Chedi Liam
 
Wat Chedi Liam là 1 ngôi chùa tọa lạc ở Wiang Kum Kam, 1 phường cổ được vun đắp bởi vua Mengrai của đế chế Lanna. Nơi đây từng là thủ đô của Vương quốc Lanna trong 10 năm cho tới năm 1296, khi Chiang Mai ("thành thị trấn mới") được ra đời cách đây vài km về phía Bắc.
 
Wat Cheid Liam là ngôi chùa cổ của Chiang Mai
Ngôi chùa này được vun đắp vào năm 1288 dành cho những nhà sư thường trú hoạt động. Tên gọi Wat Chedi Liam có tức thị "chùa ​​chiền vuông". Ngôi chùa còn gọi là Wat Ku Kham Luang, bao gồm một chùa cổ và 1 khu đài võ sư và điện chính bên cạnh. Cấu trúc độc nhất còn lại từ ngôi đền của thế kỷ 13 là bảo tháp phong thủy kiểu Mon Dvaravati.
> Đặt giá vé máy bay đi singapore tại vietnam airlines để sở hữu tấm vé máy bay giá thấp
 
phong cách kiểu dáng và kiến trúc ngôi chùa Wat Chedi Liam
 
bắt mắt Mon - Kim tự tháp Chedi được vun đắp bởi vua Mengrai năm 1288, tám năm trước khi ra đời Chiang Mai. Phần bảo tháp này được coi là bản sao của chùa Mah Maholol của đền Mon Kuiphut ở Lamphun, thủ phủ cũ của Vương quốc Hariphunchai, mà Mengrai đã chinh phục. Ngồi đền được xây dựng trên một khuôn hình vuông là một kim tự tháp bậc thang bao gồm năm cấp, giảm kích thước dần khi lên cao.
 
Bảo tháp phổ quát tầng ấn tượng của Wat Chedi Liam
những mặt của tầng tháp đều có những hốc nơi đặt 60 bức tượng Phật biểu trưng cho 1 bộ áo vàng. ví như các bức tượng đứng của Wat Ku Kut đều giống nhau, cánh tay phải được nâng lên như trong thần chú Abhaya (xua tan nỗi sợ hãi), thì các bức tượng trong Wat Chedi Liam có thêm một đôi biến thể.
 
Mái vòm ở tầng hai và bậc ba được trang trí với các sợi dây thần bí Naga, khi mà vòm của những tầng khác được trang hoàng với hoa văn hoa, thường thấy ở những đền theo cá tính Lanna.
 
đến năm 1908 Chedi được khôi phục bởi một ông trùm Miến Điện, một số kiến trúc đổi thay kiểu Miến Điện được thực hiện theo cá tính Mon style.Mỗi góc của quảng trường hình vuông là viết tắt của Chinthe, hình ảnh con sư tử huyền thoại thường thấy là linh vật bảo vệ các đền thờ của Miến Điện.
 
Trên các góc của mỗi phân cấp là một ngọn tháp kiểu Burmese. Chedi được trang trí với 1 ít vàng kiểu Myanmar, 1 ngọn tháp đa dạng tầng trong hình dạng của 1 cây dù. các chedis Mon như vậy được tậu thấy tại Wat Ku Kut ở Lamphun, Wat Phaya Wat ở Nan và Wat Mahathat trong Công viên Lịch sử Sukhothai.
 
 
 
Chùa Wat Chedi Liam là 1 cấu trúc lớn với mái che 2 tầng; được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Phía mặt tiền được trang trí công phu bằng các màu vàng tiêu biểu của Lanna. Naga rắn bảo kê cầu thang cho tòa nhà. những bức tường sắp cửa sổ được trang hoàng với phổ biến bức tranh tường tinh xảo khác nhau.
 
Khu chính điện được bao nói quanh nói quẩn bởi bức tường của chính nó gồm một phòng nhỏ và phòng lễ tân nhỏ được xây dựng từ thế kỷ 20, một tòa nhà theo bắt mắt Lanna được trang trí tận tường với mái nhà ba tầng, những tấm xà-măng bằng gỗ chạm trổ và các tấm nệm lớn trên chóp nóc.
 
 
các bức khảm vô cùng tinh xảo của Wat Chedi Liam
 
những họa tiết tinh xảo của Wat Chedi Liam càng khiến nơi đây có 1 vẻ đẹp kì bí khôn cùng ấn tượng. sườn cửa sổ là hình ảnh biểu lộ 2 đệ tử bằng vàng trên nền đen.
 
> địa chỉ sắm ve may bay di anh gia re để có có hội khám phá những địa danh thú vị tại nơi này
phương pháp di chuyển tới Wat Chedi Liam
 
Chùa Wat Chedi Liam nằm ở công viên lịch sử Wiang Kum Kam, phương pháp thành phố Chiang Mai vài km về phía bờ sông Ping của tỉnh giấc. chuyển động tới đây du khách có thể lựa chọn đi xe bus công cộng hoặc các chuyến xe van con đường dài cũng là 1 tips khác hay ho mà du khách nên lưu tâm trong cẩm nang du hý Thái của mình.
Địa chỉ: Wiang Kum Kam historical park, Mueang Chiang Mai, Chiang Mai, Xứ Chùa Vàng
Ngôi chùa mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều và mở cửa tự do đón khách.