Xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam


Ngày đăng: 19-05-2017 | Ngày cập nhật: 19-05-2017

 

 
Chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam liêu có phức tạp hay không, làm sao để tránh khỏi rắc rối và bị từ chối mặc dù đủ điều kiện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này.

Cơ sở pháp lý của thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Để tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết về cơ sở pháp lý thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam mời bạn đọc tìm hiểu các loại tài liệu sau:
STT Cơ sở pháp lý Nội dung
1 Quyết định số 194/A18 -P1 ngày 21/6/2007 của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bổ sung, sửa đổi một số biểu mẫu trong lĩnh vực xuất nhập cảnh
2 Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 Sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002
3 hông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
4 Quyết định số 77/2007/Q Đ-BTC ngày 31/8/2007 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xử lý hồ sơ cấp Giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
5 Quyết định số 135/2008/QĐ-TTg ngày 17/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
6 Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
7 Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
8 Nghị định số 82/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2015 về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam
 

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục  xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

– Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực ( Mẫu kí hiệu N19 )
– 02 ảnh 4×6
– Giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp và bản sao
– Hộ chiếu hoặc giấy thường trú còn thời hạn tối thiểu 6 tháng  ( kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam )
– Giấy kết hôn ( người nước ngoài là vợ – chồng của người Việt định cư nước ngoài ), giấy khai sinh, giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con  ( với người nước ngoài là cha hoặc con của người Việt định cư nước ngoài )

Một vài lưu ý và kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn có thể nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất – nhập – Bộ công an, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại quốc gia mà người xin miễn thị thực có quốc tịch ( đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam ).
Thời gian trả lời hồ sơ xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt trong 1 tuần làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trong 3 ngày xem xét, trả lời cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
 
Để được tư vấn rõ ràng, dễ hiểu và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khi chuẩn bị giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ và các vấn đề phát sinh khác, mời bạn đọc liên hệ với Visa Bảo Ngọc để được hỗ trợ tốt nhất.
 
 
Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
ĐT: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo,Line), 0916926190 (Zalo, Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: cuong0918126190@gmail.com
Website: http://visabaongoc.com/