Đừng quên đi phụ kiện xe đạp quan trọng nhất – đèn xe đạp và phản chiếu sau xe


Ngày đăng: 19-05-2017 | Ngày cập nhật: 19-05-2017

Rất nhiều xế thủ đã bỏ quên điều này, khiến cho những điều không mong muốn xảy ra. Với quá trình tập luyện, không thể tránh những hôm đi về tối muộn hay những ngày trời mưa rả rích, việc không có đèn xe đạp, phản chiếu sau xe khiến xế thủ không nhìn rõ đường, các xe khác không biết đến sự xuất hiện của xe đạp trên đường. Chính vì vậy, rất cần lắp đặt đèn đằng trước và phản chiếu ở đằng sau xe đạp. 

xe dap toan thang dung quen di phu kien xe dap quan trong nhat den xe dap va phan chieu sau xe 

Các bạn nên trang bị cho chiếc xe của mình đèn trước sau khi đi trời tối để đảm bảo an toàn cho bản thân

Đạp xe ban đêm không thể thiếu đèn xe đạp

-         Nhiều người nghĩ rằng trời tối là không thể làm gì khác, đặc biệt là đi xe đạp, nhưng thực tế rằng bóng đêm không làm nản chí các vận động viên xe đạp. Chỉ cần lắp đèn xe đạp và phản chiếu sau xe là vận động viên tiếp tục tập luyện, để đạt được tốc độ, mục tiêu của mình đặt ra.

-         Theo như những chia sẻ của các vận động viên xe đạp, càng về tối, chỉ có một đèn pha sáng hướng đi phía trước, họ càng tập trung vào mục tiêu hơn, không bị phân tâm bởi những cảnh vật xung quanh, chỉ việc tăng tốc độ, đạp thật nhanh tới đích. Đây chính là chìa khóa tập luyện hiệu quả mà nhiều VĐV xe đạp không biết, bởi hoàn cảnh càng khó khăn, thách thức thì sự cải thiện năng lực tăng nhanh hơn.

 

xe dap toan thang dung quen di phu kien xe dap quan trong nhat den xe dap va phan chieu sau xe

Có đèn mọi người dễ dàng quan sát mọi thứ phía trước và tập trung lái xe hơn

-         Nếu bạn có kế hoạch đi xe đạp nhiều ngày cùng gia đình, bạn bè, để thưởng thức những cảnh đẹp khắp nơi thì việc đạp xe ban đêm cũng là một ý tưởng hay. Cảm nhận không khí mát lạnh về đêm, dưới ánh trắng, mọi cảnh vật, cuộc sống đều có vẻ đẹp khác hoàn toàn so với ban ngày. Hãy thử trải nghiệm một lần đạp xe vào ban đêm. Nhưng hãy đảm bảo đèn xe đạp của bạn hoạt động tốt, không bị hỏng, bởi vì có đèn xe, ánh sáng, bạn mới nhìn rõ đường đi và đạp xe tự tin, tốt hơn.

-         Vào ban đêm, toàn bộ bóng tối sẽ bao trùm lấy bạn, để người khác biết đến sự tồn tại của bạn, tránh, né bạn ra thì không thể thiếu phản chiếu sau xe đạp. Và có thể thì nên lựa chọn quần áo đi xe đạp phản quang, để không ai vô tình tông phải bạn từ phía sau. Và đừng kéo dài thời gian, hãy lắp đặt phản chiếu sau xe đạp luôn, nên lựa chọn loại phản xạ ánh sáng tốt, để mọi phương tiện phía sau bạn sẽ giữ được khoảng cách an toàn.

xe dap toan thang dung quen di phu kien xe dap quan trong nhat den xe dap va phan chieu sau xe

Thêm nữa là có đèn xe mọi người đi trên đường sẽ nhìn thấy bạn và giữ khoảng cách an toàn

Có thể mua đèn xe đạp ở đâu?

Đừng lo lắng, các bạn có thể hỏi chính cửa hàng xe đạp bạn đã mua, để đảm bảo mua được chính hãng và họ còn giúp bạn lắp, không ảnh hưởng gì đến bề ngoài của xe đạp. Nếu không hãy lên Internet tìm kiếm địa chỉ cung cấp phụ kiện xe đạp, những nơi này bán toàn bộ những đèn xe đạp, phản chiếu xe đạp bạn muốn. Hoặc để yên tâm hơn, bạn hãy hỏi những người đã lắp đèn xe đạp, họ sẽ chia sẻ những cảm nhận mua loại đèn xe đạp nào tốt, bền và địa chỉ bán đèn xe đạp chất lượng cho bạn.

Đèn xe đạp có rất nhiều hình dáng, màu sắc, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn loại đèn xe đạp chiếu xa hay gần, màu phản chiếu sau xe nên chọn loại nào thì tốt.

xe dap toan thang dung quen di phu kien xe dap quan trong nhat den xe dap va phan chieu sau xe

Đèn xe có rất nhiều loại, vì vậy bạn cần tham khảo và nhờ tư vấn trước khi mua

Lưu ý khi lắp đèn xe đạp

-         Bất kỳ đèn xe đạp nào dính nước vào sẽ nhanh chóng bị hỏng vì vậy cần có một “mũ bảo hiểm” cho chính đèn xe đạp, để nước mưa không bị bắn vào.

-         Nên thường xuyên lau đèn xe đạp, vì đi đường dài thường bị bụi, bẩn, nếu các để bụi bẩn bám vào độ sáng của đèn sẽ bị giảm, bạn không nhìn thấy rõ đường.

Việc đi xe đạp ban đêm mặc dù có đèn chiếu sáng nhưng việc đảm bảo an toàn cho bản thân luôn là điều cần thiết. Bởi có những việc diễn ra trong góc khuất, ánh sáng không thể chiếu hết, bạn sẽ không quan sát được toàn bộ, giới hạn tầm nhìn của bạn, ví dụ như xe đi từ phía khuất ra, sỏi đá… Nếu bạn không chắc tay, không xử lý được kịp thời thì một là bạn bị ngã xòe, hai là bạn sẽ tông vào người khác, với tốc độ đạp xe của bạn cùng với tốc độ của phương tiện khác cộng lại, rất nguy hiểm nếu có va chạm. 

xe dap toan thang dung quen di phu kien xe dap quan trong nhat den xe dap va phan chieu sau xe

Trên đây là một số vậy dụng cần thiết mà các bạn cần đem theo cũng như trang bị cho mình khi đi xe đạp

ð Chính vì vậy các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, nên đi chậm những vùng dân cư, nếu đi đường thấy nhiều sỏi đá, nên giảm tốc độ vì có thể bạn đi vào con đường đang xây dựng, sửa chữa nên có nhiều sỏi đá trên đường. Nếu bạn đi nhanh sẽ rất dễ trượt bánh xe đạp, còn nếu đi chậm và bóp phanh kịp, nếu ngã chỉ xây xước nhẹ chứ không có bị va đập nặng.

ð Hơn hết, việc đi xe đạp thể thao không thể thiếu chiếc mũ bảo hiểm được, đến đèn xe đạp của bạn còn cần “mũ bảo hiểm”, vậy sao bạn lại không đội. Việc không đội mũ bảo hiểm khiến cho người điều khiển xe đạp cảm thấy thoáng mát, cảm nhận gió thổi qua tóc, khuân mặt. Nhưng khi xảy ra những điều không mong muốn, thì việc không có mũ bảo hiểm có thể dẫn đến đập đầu xuống đường, hậu quả không thể lường trước. Vậy nên hãy đội mũ bảo hiểm xe đạp, sử dụng quần áo chuyên dụng, và găng tay xe đạp, để bảo vệ an toàn cho bạn trên chuyến đi xe đạp tập luyện, nghỉ dưỡng cuối tuần…

 

TOAN THANG CYCLES - Loan

 

TOAN THANG CYCLES hiện là nhà nhập khẩu phân phối các thương hiệu xe đạp Giant, Jett, Cannondale, GT, TrinX. Tất cả sản phẩm đều là hàng thùng nguyên đai nguyên kiện, nhập khẩu container chính ngạch, giấy tờ hải quan rõ ràng.

Xe đạp nhập khẩu có những ưu điểm: Thương hiệu toàn cầu, Thiết kế đẹp, cấu hình tốt. So với dòng xe đạp được sản xuất lắp ráp trong nước, dòng xe đạp nhập khẩu có nhược điểm là giá thành cao hơn hẳn so với cùng tầm cấu hình xe. Giá thành cao một phần vì thuế nhập khẩu nhưng một phần không nhỏ là giá trị thương hiệu.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu xe đạp tại website chính thức của Toàn Thắng: shopxedap.vn

Mọi thắc mắc quý khách hàng liên hệ:
CÔNG TY TNHH XE ĐẠP TOÀN THẮNG - TOAN THANG CYCLES
VPGD:2A Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
Email: contact@shopxedap.vn Tel: (08).3773.0419
Hotline: 0914.990.479 - 01678.431.789