Cận cảnh trường học tập huấn game thủ nhiều năm kinh nghiệm tại Trung Quốc


Ngày đăng: 12-07-2017 | Ngày cập nhật: 12-07-2017

ngày nay tại Trung Quốc, thậm chí đã xuất hiện các trường đại học, cao đẳng có xuất hiện khoa thể thao điện tử.

Trong những năm vừa mới đây, thể thao điện tử có tốc độ phát triển nổi bật, hay mang thể sử dụng đến từ ngữ "kinh người" để miêu tả tại Trung Quốc. Điều này đã khiến việc chơi game không còn bị giám định là "vô dụng" như trước kia, mà hiện nay, những game thủ đã có thể kiếm tiền để nuôi sống bản thân, thậm chí là dư dả lo cho tương lai.

Điều đáng chú ý hơn rằng hiện nay tại Trung Quốc, thậm chí đã xuất hiện các trường đại học, cao đẳng sở hữu xuất hiện khoa thể thao điện tử.

Phóng sự được thực hành về Tôn Kiêu Vĩ, 1 thiếu niên sinh năm 1998 từng bị bác mẹ chê trách về thói nghiện game. ngoài ra, hiện giờ Tôn Kiêu Vĩ lại đang là một sinh viên của trường Cao Đăng nghề tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, chuyên lĩnh vực Thể Thao Điện Tử.

trong khoảng năm 16 tuổi, Tôn Kiêu Vĩ đã khởi đầu khiến cho quen và gắn bó có Liên Minh Huyền Thoại. dù rằng bị bố mẹ phản đối gay gắt, thế nhưng Kiêu Vĩ vẫn thường xuyên ra ngoài quán Net chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi lúc có dịp.

Mọi chuyện đổi thay kể từ Kiêu Vĩ sở hữu về nhà loại húi và tiền thưởng từ 1 giải đấu bán giỏi. trong khoảng đây, bác mẹ Kiêu Vĩ mới thôi không ngăn cản con trai mình chơi điện tử. bây giờ, thậm chí họ còn đến theo dõi Kiêu Vĩ khi anh này tham dự thi đấu.

Tháng 4/2016, Trường Cao đẳng nghề Sơn Tây mở khóa tẩm bổ vận khích lệ thể thao điện tử đầu tiên để bồi dưỡng ra những game thủ nhiều năm kinh nghiệm. Đây là cơ sở thi thoảng hoi trong cả nước đầu tư 1 cách thức nghiêm túc cả về cơ sở vật chất lẫn giáo trình, chuyên môn cho lĩnh vực này.

cơ sở có tổng diện tích 1.100 mét vuông với trọng tâm là một khu thi đấu e-Sports cho phép các đội game 6vs6 tham gia, được vật dụng màn hình LED kích thước to ở tầng 1. Tầng 2 là khu vực giáo dục sở hữu những phòng học đa công cụ, ba phòng chơi game sở hữu hơn 80 máy tính cấu hình cao đầy đủ trang bị ngoại vi, để sản xuất 1 ko gian chuyên nghiệp nhất dành cho những sinh viên tập dượt, thảo luận.

3 tựa game chính thức hiện đang được huấn luyện trong trường là Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch, Hearthstone, trong ngừng thi côngĐây số học viên đăng ký lớp Liên Minh Huyền Thoại là đông nhất. Trong hình, giảng sư đang ngồi Đánh giá những kĩ năng của những tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Dữ liệu được sử dụng thường được lấy từ video replay của những cuộc chiến nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới.

Điều đáng chú ý rằng không chỉ giới thiệu về từng vị tướng, lớp học Liên Minh Huyền Thoại còn giới thiệu thêm cả về cốt truyện của từng tướng, điều mà gần như các game thủ đều bỏ qua lúc chơi. tuy thế thì sở hữu vẻ như các sinh viên đều tự giác nghe rất chăm chú.

Sau bài học, cả lớp được thầy giáo triệu tập để chuẩn bị thi đấu. trận chiến này được diễn ra hàng tuần, mô hình giống như 1 trận thi đấu quốc tế và đội thua sẽ phải chịu hình phạt. Để công bằng, các game thủ được lựa chọn đồng đội say mê chuẩn y trò "kéo, búa, bao" của hai đội trưởng. những thành viên ko được chọn sẽ làm cho trọng tài hoặc khán kém chất lượng.

Sau chậm triển khai cả hai đội có nửa giờ để trao đổi về chiến thuật, Phân tích đối thủ. Mỗi đội được phát áo thi đấu mang màu sắc khác nhau, ngồi vào khu vực riêng. Sau lúc chạy thử máy, giao du có trọng tài, khán nhái, giáo viên và một số lãnh đạo trong trường, trận đấu sẽ chính thức khởi đầu. các trải nghiệm về sân đấu, áp lực khán nhái, trọng tài và thậm chí cả âm thanh ánh sáng đều giống mang thực tại giúp các học trò tiện dụng làm quen và ko còn bị áp lực khi thi đấu giải trong tương lai.

Trước trận chiến, Kiều Vĩ đã cảm thấy sự sắp đặt đội hình mang vấn đề. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi sở hữu trọng tâm về mối quan hệ giữa các nhân vật và khả năng hài hòa khi tranh đấu, mỗi yếu tố nhỏ đều tác động tới kết quả chung. rốt cục, đội của anh thua và những thành viên phải chịu phạt là hít đất 30 chiếc liên tục. Sau lúc chịu phạt, những đội sẽ ở lại xem video ghi lại trận đấu vừa rồi để Nhìn vào và xác định những lỗi đã mắc phải. Mọi sai lầm nhỏ đều phải được tậu ra để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

tất cả học trò đều sở hữu thần tượng là 1 game thủ nào Đó. có Kiều Vĩ là Uzi, 1 trong các "xạ thủ" bậc nhất thế giới. Anh đa số đã xem hết các cuộc chiến của thần tượng, học tập theo cá tính chơi trong game của tuyển thủ này.

ko chỉ cho thi đấu, trường cũng thường xuyên doanh nghiệp các cuộc thi kiến thức về các sự kiện thể thao, giảng giải và nâng cao hiểu biết cho các học trò về những vấn đề như trật tự đơn vị, lệ luật. Trong chậm triển khai, phần nội dung trọng tâm thường là cho mọi người xem 1 video, sau ngừng thi côngĐây Tìm hiểu chi tiết về chiến lược, chiến thuật và thẩm định các người chơi... Kết quả cuối cùng được công bố theo hệ thống cấp bậc. A, B, C, D trong chậm triển khai điểm D là chẳng thể chấp thuận.

Buổi học thường kết thúc khi 18h30, Kiều Vĩ lại gọi điện rủ Anh chị em mình ra quán Internet để thực hiện thêm. Anh cho biết, ngoài việc học văn hóa, anh thường ngồi máy tính hơn 11 tiếng mỗi ngày, cốt yếu là để luyện còn 1-2 giờ xem video về những đội nhiều năm kinh nghiệm.

ko chỉ dạy về game, trường cũng dạy văn hóa. trong khoảng sáng thứ 2 tới thứ tư và chiều thứ năm, thứ sáu, các học viên sẽ phải học các môn văn hóa như bình thường. Trên thực tiễn, đông đảo học viên lĩnh vực này đều không hứng thú mang các tiết học vì với họ chúng tương đối "đau đầu" và "khó hiểu". ngoài ra, đây là quy định đề xuất.

Phần còn lại của ngày, những học viên sẽ sinh hoạt trong ký túc xá. Hình thức vui chơi giải trí cốt yếu là qua điện thoại di động và đông đảo trong số này vẫn là xem những video về game. Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 2022 tổ chức ở Hàng Châu, Trung Quốc, là động lực chính của các vận khích lệ thể thao điện tử này. Đối sở hữu họ, đây là 1 bước tiến mang tính bước ngoặt trên tuyến phố sự nghiệp.

Thông tin liên hệ


: ly_hai
:
: 0932356425
: Địa chỉ