Đặt banner 324 x 100

Những lưu ý khi sử dụng vật liệu đánh bóng inox


Đánh bóng inox là một công đoạn khá cần thiết để tạo nên sự sáng bóng và thẩm mỹ cho sản phẩm. Tuy nhiên rất nhiều nguyên liệu chà nhám, giấy nhám có thể làm tổn hại đến bề mặt của vật liệu hoặc ngược lại. Vì đó việc chọn nguyên vật liệu đánh bóng inox an toàn và tẩy mối hàn phải có những tiêu chí nhất định

Với thép không gỉ, Monel (hợp kim nikel-đồng) và Titanium là những kim loại khá cứng. Rất nhiều loại nguyên vật liệu mài mòn không làm việc với các kim loại này. Hầu như các nguyên vật liệu mài sẽ bị vỡ khi đánh bóng. Chỉ khi dùng những hợp chất mài mòn với những thành phần hạt mài thật cứng như giấy nhám ceramic, zirconia alumina, hạt mài compact grain để mài mòn loại này. Một trong những rủi ro lớn nhất khi dùng các nguyên vật liệu mài cứng này là hiện tượng quá nhiệt. Hiện tượng này không chỉ làm cong vênh sản phẩm của bạn, mà nếu nó xảy ra thì bề mặt thép đã tôi sẽ bị mềm lại.Nếu bạn mắc phải vấn đề này, hãy dùng một loại “kem chống cháy” có chứa axit photphoric. Chất này giúp cho sau khi tẩy bỏ gỉ sét sẽ làm kín lại bề mặt bị hư hại để bảo vệ bề mặt. Sau đó bạn phải trung hòa axit bằng cách quét một lớp natri bicarbonate để ngăn ngừa hiện tượng ăn mòn. Bạn cũng có thể sử dụng "máy tẩy sạch mối hàn bằng cách điện hóa ”. Máy này sẽ sử dụng loại hóa chất đặc dụng của nó mà không đòi hỏi phải trung hòa. Nó sẽ loại bỏ tất cả các dấu vết cháy của mối hàn trên thép không gỉ.


Khi bạn có một sản phẩm bóng gương hoàn chỉnh và có chút vết xước, nếu bạn chỉ dùng tay với sáp đánh bóng thì không có hiệu quả, bạn phải dùng dụng cụ như máy đánh bóng inox và các phụ kiện đánh bóng inox như đai nhám, đĩa nhám, đai nhám sơi ny lông, đai nỉ, lơ, sáp, kem và bột đánh bóng.

Đai nhám hay đá nhám trụ sợi ny lông tổng hợp sẽ tạo được bề mặt hoàn thiện tối ưu, Tuy vẫn còn đó một chặng đường dài đến công đoạn hoàn thành. Điều cần thiết là ở mọi giai đoạn đánh bóng inox là bạn phải xóa tất cả các vết sọc, xước của các bước trước đó mà không phải lúc nào cũng quan sát thấy. Bởi vậy chúng tôi luôn hướng dẫn khách hàng mài theo đường vuông góc 90 độ so với lần mài trước, bằng cách này các vết trầy xước sẽ lộ ra dễ dàng hơn và dễ được quan sát.

Bước đánh bóng trước tiên là dùng bông cứng với một loại sáp đánh bóng thô với nhiều hạt mài (nâu). Việc đánh bóng nên được thực hiện theo một đường thẳng đều và khi xong việc sẽ để lại bế mặt khá đẹp, giống như gương.

Hai giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm một sáp hạt mài trung bình oxit crôm với vòng bông qua xử lý cứng trung bình, và sáp hạt mài oxit crom mịn với vòng bông không xử lý. Các sáp với hạt mài oxit crom mịn có nhiều màu sắc, tùy thuộc vào các nhà sản xuất. Ở bước này chúng tôi thường dùng loại sáp màu trắng và màu xanh.

Mỗi xử lý cần đánh bóng theo hướng vuông góc 90 độ so với lần trước đó. Làm như vậy sẽ làm lộ ra các dấu vết từ lần xử lý trước. Chỉ khi tất cả vết xước được xóa bỏ, bạn đã sẵn sàng để tiến đến bước đánh bóng tiếp theo với sáp chứa oxit crom loại tốt. Chromium chính là chất tạo cho thép không gỉ vẻ sáng bóng, Vậy nên khi sử dụng sáp oxit crôm nó sẽ giúp mang lại cho bạn một bề mặt gương ấn tượng.

Giai đoạn sau cuối, là dùng kem đánh bóng hồng siêu mịn với một miếng bông đánh bóng mềm không xử lý. Tới đây bạn sẽ có một bề mặt gương hoàn hảo. Bạn dùng thêm một dung dịch chống dấu vân tay và bảo vệ bề mặt inox để bề mặt gương luôn sáng đẹp như mới.

Cần chú ý những điều quan trọng: Bạn cần làm sạch bề mặt đánh bóng với bột talc và vải lau siêu mịn để chắc chắn rằng hạt kim loại từ bước trước đó sẽ được loại bỏ hoàn toàn trước khi bước vào bước kế tiếp. Không dùng chung vải lau cho các bước đánh bóng.

Công ty TNHH Metal Polishing chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu đánh bóng toàn quốc cùng với các thiết bị , máy móc hỗ trợ đánh bóng inox. Với phương châm hoạt động vì khách hàng chúng tôi đảm bảo khi sử dụng sản phẩm tại đây, khách hàng sẽ đạt được sự hài lòng tốt nhất giúp phát triển tốt trong hoạt động của doanh nghiệp mình. 

Thông tin liên hệ


: Vothitunhung
:
:
:
: