Đặt banner 324 x 100

Cận cảnh Ford Ranger Raptor - Bán chuyển vận hiệu suất cao hứa hứa hẹn khuấy đảo làng xe Việt


Cận cảnh Ford Ranger Raptor - Bán chuyển vận hiệu suất cao hứa hứa hẹn khuấy đảo làng xe Việt
Raptor – tên loài khủng long sát thủ với đôi chân cực kỳ tốc độ, trở nên nỗi thất kinh của muôn loài động vật trong kỷ Jura. Một loại tên nổi tiếng, hay ho và ý nghĩa như vậy, liệu Ford Ranger Raptor mang có những khía cạnh và tính năng tương xứng?
Những khác biệt căn bản
Dù vẫn tiêu dùng động cơ diesel 2.0L nâng cao áp kép mạnh nhất phân khúc (công suất 213PS, sức kéo 500Nm) và hộp số tự động 10 cấp như trên Ranger Wildtrak, nhưng đằng sau mẫu tên Raptor là hàng loạt khác biệt đổi bằng lái xe việt nam.
Đầu tiên là chiều rộng xe nâng cao tới 150mm so với Ranger nguyên bản, tăng độ vững vàng khi offroad. Ngoài ca-lăng đặc trưng, hai bên khuông và tai xe cũng được mẫu mã lại, làm cho mẫu xe trông cơ bắp hơn hẳn. 
Bộ khuông của Raptor được gia cố ở đa số các khớp nối, chân đỡ hệ thống treo, hay những vị trí chịu lực. Hệ thống treo hiệu Fox được kiểu dáng dành cho xe đua địa hình tốc độ, đi cộng bộ lốp đa địa hình BF Goodrich và la-zăng vô cùng khỏe.
Một vài chi tiết nhỏ nhưng góp phần không nhỏ làm phải giá trị của Raptor. Đó là tấm chắn gầm bằng thép gia cường dày 2,3cm giúp bảo vệ máy và hộp số trước toàn bộ va đập từ gầm xe. Bậc bước Raptor vừa đảm nhận chức năng cơ bản như tên gọi của nó, vừa chống đỡ các cú tì lên đá hộc, bảo vệ sườn xe khi bắt buộc thiết. Cuối cùng, hai móc kéo phía sau bắt thẳng vào khuông giúp Raptor có thể cứu hộ hoặc kéo theo những vật nặng.
Bên trong xe, ghế bo cao hai bên đùi và sườn, ấp ôm gọn thân thể người ngồi. Hệ thống kiểm soát địa hình có 6 chế độ lựa chọn, nhưng 3 chế độ kích thích nhất là Chế độ bùn/cát, Chế độ leo đá và Chế độ Baja.
Tính năng để chinh phục
Sẽ là thừa thãi ví như đem những thước đo thường ngày để kiểm tra Ranger Raptor, bởi chiếc xe này vốn đã mạnh nhất và rộng rãi công nghệ tiên tiến nhất phân khúc, trong khi hệ thống điều khiển cũng đứng đầu về độ nhạy bén và tạo cảm xúc cho người cầm lái.
Trong lần thử thách khắc nghiệt lần này, Raptor được dịp biểu đạt 3 chế độ kích thích nhất ở ngay lãnh địa offroad Tuần Châu – nơi vừa diễn ra giải Vua bán vận chuyển 2018.
Đầu tiên, Chế độ Mud/Sand được kích thoạt lúc Raptor chinh phục những cồn cát hay các hố bùn. Ngoài việc nâng cao sức kéo ở tốc độ vừa phải, hệ thống kiểm soát địa hình còn cho phép bánh xe trượt văng, tạo gia tốc bứt phá cần thiết để không bị mất đà. Những bài thi vượt trở ngại vật, thử độ nghiêng, hố so le… ở lãnh địa offroad vươn lên là nhạt nhẽo.
Tiếp đấy là Chế độ Rock (leo đá), kích hoạt cộng có chế độ 4L. Cảm nhận rõ rệt là hộp số chuyển cấp muộn hơn, đồng nghĩa mang việc sức kéo ở tốc độ chậm sẽ to hơn, giúp cái xe từ từ lăn bánh trên những tảng đá hộc lớn mà ko cần nạp ga. Khoảng sáng gầm 283mm (tăng 80mm so sở hữu Ranger nguyên bản) là yếu tố góp phần làm cho khả năng leo đá của Raptor được tối ưu.
Nhưng tại đây, trên lãnh địa offroad này, các chức năng ấy chưa cần là “vũ khí hủy diệt” của Raptor. Chúng tôi muốn nhắc đến Baja Mode – chế độ thách thức nhất mà vô cùng bán chuyển vận Raptor độc quyền với – mẫu tên căn nguyên từ giải đua xe địa hình tốc độ khắc nghiệt nhất hành tinh Baja 1000.
Trên con đường mòn đất đá lổn nhổn trong khu thử nghiệm, dòng xe lao như bay có tốc độ lên tới gần 150km/h, vẫn êm ái và thăng bằng gần như tuyệt đối đổi bằng lái xe quốc tế tại việt nam.
Sự dị biệt cũng như sức chịu cất của hệ thống khung gầm và giảm xóc biểu đạt rõ rệt trong những pha tốc độ cao và bay hỏi mặt đất. Những cú bay và tiếp đất ở tốc độ cao có thể tạo nên áp lực cả trăm tấn lên bộ giảm xóc Fox, nhưng Raptor vẫn vững vàng và tiếp tục băng đi 1 cách êm ái như chưa từng có chuyện gì vừa xảy ra.

 

Thông tin liên hệ


: daybanglaixe01
:
:
:
: