Đặt banner 324 x 100

Tư vấn món ăn nào tốt, hại cho răng


Những loại thực phẩm gây hại nhất cho răng - nha khoa Nevada

Nhiều loại thực phẩm gồm kẹo dẻo, nước ngọt có gas, đồ uống có cồn, bánh mì, trái cây sấy, trái cây tươi họ cam quýt, đá lạnh, khoai tây chiên sẽ rất có hại cho răng miềng của bạn .

Kẹo dẻo

- Chắc bạn cũng biết kẹo không tốt cho răng miệng  và còn có hại cho răng.Bởi trong kẹo dẻo có chứa nhiều  axit có khả năng làm giảm độ bền chắc của răng.

- Hơn nữa, kẹo dẻo mềm, khi ăn chúng sẽ bám dính vào răng lâu, dễ gây sâu răng.

- Vậy nên , nếu bạn quá thèm đồ ngọt, bạn có thể thay thế kẹo dẻo bằng vài viên socola, chúng sẽ thỏa mãn cảm giác thèm ngọt của bạn mà lại dễ khiến sạch hơn kẹo chua.

- Còn nếu bạn vẫn muốn ăn kẹo dẻo, hãy ăn một lượng vừa phải và đánh răng ngay sau khi ăn nhé.

Kẹo chua

Bánh mì

- Đọc có vẻ khó hiểu vì sao bánh mì lại nằm trong danh sách này nhưng thực thực ra bánh mì rất dễ khiến hỏng các loại răng của bạn.

- Bởi vì khi nhai bánh mì, chúng sẽ mau chóng mềm ra, bám chặt vào những kẽ răng, tinh bột của bánh mì cũng nhờ nước miếng chuyển hóa thành đường . Nếu như bạn không đánh răng sạch, răng của bạn sẽ rất dễ bị sâu.

Bánh mì

Đồ uống có cồn

- Chắc hẳn bạn cũng biết đồ uống có cồn không tốt cho sức khỏe nhưng bạn có để ý là sau khi uống rượu, miệng của bạn thường bị khô.

Trong rượu, bia, có chất làm giảm lượng nước bọt trong miệng mà nước bọt lại đóng vai trò quan trọng việc ngăn chặn thức ăn bám vào răng, kẽ răng, giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh sâu răng, nướu răng hoặc những bệnh về răng miệng khác.

- Vì vậy, nếu không muốn bị sâu răng, bạn không nên uống nhiều đồ uống có cồn, nếu uống đồ uống có cồn, hãy uống thêm nhiều nước để tránhmiệng bị khô nhé.

Đồ uống có cồn

Nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas tạo ra nhiều axit tấn công men răng. Nếu như bạn uống nước ngọt có gas cả ngày, lớp phủ bên ngoài răng của bạn sẽ ngập trong axit.

- Không những thế , nước ngọt còn làm khô miệng của bạn, có nghĩa miệng bạn sẽ có rất ít nước bọt . các loại nước ngọt có gas màu sậm còn làm cho đổi màu răng.

- Với những tác hại như vậy , bạn nên giảm uống nước ngọt có gas và sau khi uống xong thì đừng đánh răng ngay vì nguy cơ sâu răng sẽ rất cao, hãy đợi vài phút sau rồi mới đánh răng nhé.

Nước ngọt có gas

Trái cây họ cam quýt

- Cam, bưởi, chanh, quýt… những cái trái cây họ cam quýt có chưa hầu hết vitamin C cho sức khỏe nhưng lượng axit quá nhiều trong các loại trái cây này lại có hại cho răng.

- Chúng ăn mòn men răng và khiến bạn dễ bị sâu răng. Ngoài ra , nếu mồm bạn đang bị lở loét mà ăn những trái cây họ cam quýt thì vết loét trong miệng sẽ rộng thêm, bạn sẽ bị đau hơn đó.

- Bởi vậy , sau lúc ăn trái cây họ cam quýt nhớ súc miệng với nước ngay để làm bớt lượng axit và giảm khả năng ăn mòn răng của chúng tối đa nhé.