Đặt banner 324 x 100

Đánh giá Croma 1177: Máy tính bảng có xoắn


Croma đã bán các sản phẩm thương hiệu nhà trong một thời gian, với mức độ thành công khác nhau. Chắc chắn có rủi ro liên quan khi một công ty đưa thương hiệu của mình vào các sản phẩm có nguồn gốc từ bên ngoài; hơn nữa trong các danh mục đã có phần chia sẻ công bằng các sản phẩm OEM / ODM sản xuất tại Trung Quốc giá rẻ.

Nhà bán lẻ định dạng lớn hiện đã quyết định dán tem lên máy tính bảng bên cạnh các thiết bị gia dụng. Hai mô hình đã được đưa ra; Croma 1179 với màn hình 8 inch và Croma 1177 với màn hình 10,1 inch và vỏ bàn phím có thể tháo rời. Chúng tôi có cái sau, mà công ty gọi là "2 trong 1", với chúng tôi để xem xét ngày hôm nay.

Mặc dù thiết bị được bán độc quyền bởi Croma , nhưng nó không mang thương hiệu Croma giống như cách mà các thiết bị của nó làm. Bản thân hộp và thiết bị nói rõ rằng nó được sản xuất và nhập khẩu bởi Datamini. Nếu bạn đang theo dõi thị trường PC có thương hiệu vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, cái tên đó có thể rung chuông - công ty nổi tiếng với loạt máy tính để bàn Festiva. Tuy nhiên, Croma quảng cáo các sản phẩm là của riêng mình (hợp tác với Intel).

croma_1177_2-in-1_profileupright_ndtv.jpg
Nhìn và cảm nhận
Intel đã đưa ra biệt danh "2 trong 1" để giảm bớt khái niệm Ultrabook được đón nhận kém và đưa ra nhận dạng mới cho các thiết bị màn hình cảm ứng hoạt động có hoặc không có bàn phím. Máy tính 2 trong 1 có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau - một số giống như máy tính bảng và một số khác giống máy tính xách tay hơn - khiến người dùng có nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi đã thấy các sàn bàn phím có thể tháo rời, nửa dưới xoắn hoặc xoay hoàn toàn , và nhiều thứ ở giữa .

Croma 1177 về cơ bản là một chiếc máy tính bảng đi kèm hộp đựng có thể gấp đôi bàn phím và chân đế. Bàn phím cho cảm giác giống như một phụ kiện hơn là một nửa có thể tháo rời của chính thiết bị. Cả hai hoạt động tốt với nhau và rất có thể bạn sẽ hiếm khi sử dụng máy tính bảng mà không có nắp bàn phím.
https://chungtoi.vn/
croma_1177_2-in-1_front_ndtv.jpg
Bản thân chiếc máy tính bảng này chỉ là một hình chữ nhật màu đen, được làm bằng nhựa khá thông thường. Mặt trước bóng loáng giống như bất kỳ máy tính bảng nào khác, và đơn giản đến mức những thứ duy nhất cho bạn biết đường lên là logo Windows (thực chất là nút Home điện dung) ở phía dưới và webcam ở trên cùng. Khi được giữ theo hướng này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cổng ở cạnh trái, nút nguồn và âm lượng ở đầu bên phải của đỉnh và đầu nối dock từ tính ở phía dưới.

Mặt sau của Croma 1177 có lớp vỏ mềm mượt và là bất cứ thứ gì ngoại trừ tối thiểu. Nó được in bằng chữ - logo Datamini ngay chính giữa, với logo Intel và Windows bên dưới, với logo Croma ở một góc và thông tin quy định đối với nó. Ngoài ra còn có loa stereo đôi ở phía sau thấp hơn. Chất lượng in ấn là khủng khiếp và mọi thứ bắt đầu sứt mẻ trong tay chúng tôi khi chúng tôi sử dụng thiết bị. Thành thật mà nói, đây là một phần rất lớn trong những gì làm cho máy tính bảng trông rẻ như nó.

croma_1177_2-in-1_logos_ndtv.jpg
Bạn chỉ có một lựa chọn rất hạn chế về các cổng - một cổng Micro-USB, đầu ra video Mini-HDMI, giắc tai nghe, khe cắm thẻ nhớ microSD và đầu vào nguồn DC. Thiết bị này không sạc qua USB và cần bộ sạc 9V riêng. Bạn sẽ không tìm thấy cổng máy chủ USB có kích thước đầy đủ, đây là một trong những điều có thể làm cho máy tính bảng Windows 8 linh hoạt như máy tính xách tay. Bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi USB-OTG cho phép bạn cắm thiết bị qua cổng Micro-USB và rất may có một bộ được bao gồm trong hộp.

Vỏ bàn phím bật lên từ tính và tiếp xúc với máy tính bảng bằng các chân cắm lò xo. Nó không cần phải được ghép nối với máy tính bảng một cách thủ công, đó là một cứu trợ rất lớn. Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như bất kỳ vỏ bọc kiểu folio nào khác, nhưng bạn sẽ nhận thấy nó có thêm sức mạnh đáng kể cho máy tính bảng. Bàn phím dày đáng ngạc nhiên, cung cấp cho các phím rất nhiều không gian để đi du lịch. Tuy nhiên bố cục của nó rất chật chội, gợi nhớ đến bàn phím netbook đời đầu.

croma_1177_2-in-1_rearupright_ndtv.jpg
Khó chịu, mặc dù có đủ không gian, phím Shift bên phải được đặt ngoài mũi tên lên. Các phím Fn nhân đôi như các phím tắt cho các tính năng của Windows và như các phím Page Up, Page Down, Home và End, nhưng không gian bị lãng phí cho các dấu hoa thị, dấu gạch ngang và dấu gạch chéo chuyên dụng ở góc trên bên phải, như một phần của phím số không tồn tại. Chèn, In Scrn và những thứ khác được bỏ hoàn toàn.

Các phím hơi nhỏ và nham nhở, nhưng trên toàn bộ bàn phím này tốt hơn một số cổng Bluetooth rất mỏng, đắt tiền hiện nay. Nó cũng thực sự cần thiết để làm việc với Windows - hơn một nửa màn hình sẽ bị bàn phím trên màn hình chiếm lấy. Ngoài ra còn có một trackpad, điều này không thực sự chính xác (nhưng một lần nữa, cách, cách tốt hơn không có gì).

Vỏ bọc bao quanh toàn bộ máy tính bảng khi gập lại, và vật liệu phụ ở phía sau được gấp lại theo cách có thể uốn cong thành giá đỡ để máy tính bảng có thể chống lại. Chúng tôi đã thấy ý tưởng này trước đây và nó đã được thực hiện tốt hơn. Có các nam châm để giữ cho nó không bị sụp đổ, nhưng toàn bộ điều này chỉ khó sử dụng và không có cách nào để điều chỉnh góc của nó. Bạn cũng không thể cân bằng toàn bộ chi tiết trên đùi.

Thông tin liên hệ


: bacacz
:
:
:
: