Đặt banner 324 x 100

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm từ A đến Z


Tour du Lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm là hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp nhất của Hội An – Quảng Nam. Không chỉ nổi tiếng với những di sản văn hóa lâu đời của người Chăm và người Việt, nơi đây còn là một địa điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn.
1. Vài nét về Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách bờ biển Cửa Đại 15km. Năm 2009, nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù Lao Chàm gồm 8 đảo là hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tai và hòn Ông.


2. Nên đi du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm vào thời gian nào?

Cũng như những nơi khác thuộc miền trung, Cù Lao Chàm có hai mùa rõ rệt là mưa và nắng.
– Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm. Thời điểm này thời tiết nắng ấm, biển lặng, vô cùng thích hợp để khám phá vẻ đẹp của nơi đây. Nếu muốn kết hợp du lịch Đà Nẵng Hội An Cù Lao Chàm, thì các bạn nên đi vào những ngày rằm (tháng âm lịch). Lúc này bạn có thể đắm chìm trong không gian lãng mạn của những chiếc đèn lồng đầy màu sắc.

Hoặc nếu muốn tham gia các lễ hội truyền thống của cư dân trên đảo thì hãy chọn tour du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm vào ngày 03-04/04 âm lịch với Lễ hội Cầu Ngư và ngày 09-10/03 âm lịch với lễ giỗ Tổ nghề Yến….
– Ngược lại, từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, các bạn nên tránh du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm bởi đây là thời gian biển động, sóng lớn, nhiều bão, tàu thuyền không thể ra khơi, Cù Lao Chàm gần như bị cô lập, nội bất xuất ngoại bất nhập.


Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

3. Ăn gì khi đến Cù Lao Chàm?
Đi du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm các bạn tuyệt đối không nên bỏ qua các món đặc sản đặc trưng của vùng biển này như:
– Ốc vú nàng
Đây là một loại đặc sản nổi tiếng của vùng duyên hải Miền Trung. Ốc vú nàng có vỏ xà cừ hình chóp nón, giống đôi gò bồng đảo của các cô gái dậy thì. Thân ốc màu vàng pha xanh, nhưng mỗi khi có tay người chạm phải thì chuyển sang sắc hồng e lệ. Ốc vú nàng thường xuất hiện nhiều vào mùa trăng tròn.

– Cua đá 
Cua đá là một món ngon dân dã mà ai từng đi du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm cũng mong được nếm thử. Do ăn các loại cỏ cây trên núi, nên thịt cua đá nồng mùi cây rừng, thơm đến lạ. Thịt cua đượm vị ngọt nhẹ, dịu thanh và không một chút mùi tanh.
Trung bình một con cua đá chỉ lớn bằng nắm tay và có màu sắc rất ấn tượng, mai và các chi màu nâu tím, phần bụng dưới ngả màu vàng ươm. Chúng thường rất khoẻ, chạy nhanh và chỉ ló đầu khỏi hang khi đêm xuống để đi ăn.
– Bào ngư
Bào ngư là loài ốc cực hiếm, có nhiều tên gọi như ốc cửu không, hải nhĩ… Chúng thường bám vào những tảng đá ngầm ở khu vực biển san hô có độ mặn cao và nhiều sóng lớn nên rất khó bị phát hiện.

Thông tin liên hệ


: nhaicao
:
:
:
: