Đặt banner 324 x 100

Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên trong 5 năm tới
 
Theo hãng tin Kyodo của quốc gia Nhật Bản cho biết, dự trong 5 năm tới, Chính phủ Nhật Bản dự sẽ tiếp nhận khoảng 60.000 hộ lý, điều dưỡng viên người nước ngoài đến Nhật Bản làm việc. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động có trình độ tham gia chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản năm 2019.
 


 
Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên trong 5 năm tới
Vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đưa ra dự Luật sửa đổi Luật Nhập cư nhằm giải quyết tính trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong nước. Các ngành nghề tại Nhật Bản đang cần số lượng lớn người lao động có thể kể đến như: xây dựng – giàn giáo, cơ khí, lập trình, công nghệ thông tin, …Đặc biệt là trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Nhật Bản mở rộng cửa chào đón người lao động nước ngoài đến Nhật làm công việc điều dưỡng. Trong đó có Việt Nam, Philippins, Malaisia,…
Do dân số ngày càng già hóa trong khi tỷ lệ sinh ngày càng thấp nên buộc Chính phủ Nhật Bản phải tuyển lao động nước ngoài đến làm việc. Nếu dự Luật này thông qua, Nhật Bản dự sẽ tuyển khoảng 60.000 điều dưỡng – hộ lý nước ngoài sang Nhật Bản làm việc. Sự thay đổi tích cực từ phía Nhật Bản sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm điều dưỡng cho lao động có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản năm 2019.
>> Xem thêm:  Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản mới nhất 
 
Để đủ điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản, người lao động cần phải đáp ứng những yêu cầu khá khắt khe từ nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Dưới đây là thông tin điều kiện đi Nhật Bản làm việc chi tiết:
+ Ứng viên dưới 35 tuổi, sức khỏe lao động tốt
+ Lý lịch rõ ràng, minh bạch
+ Tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học ngành y, y dược, điều dưỡng
+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng
+ Năng lực tiếng Nhật đạt trình độ N4 trở lên
+ Có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 673 hộ lý, điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc. Những cơ sở tiếp nhận tại Nhật Bản như bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm viện dưỡng lão,…Nếu dự luật này thông qua, số lượng đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật sẽ còn tiếp tục tăng lên rất nhiều.
Bài viết được nhiều hộ lý – điều dưỡng quan tâm:
>> Cập nhật thông tin tất cả chương trình điều dưỡng Nhật Bản mới nhất năm 2019

 

Thông tin liên hệ


: hongnhungnd
:
:
:
: