Đặt banner 324 x 100

Những mạng xã hội giữ “ngôi vương” trong làng Marketing Online năm tới


Trong Marketing, lập các chiến lược quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội là một yếu tố sống còn. Vậy trong năm 2019 này, những mạng xã hội nào tiếp tục giữ “ngôi vương” trong mắt các Marketer?
Việc thực hiện các chiến lược Marketing trên mạng xã hội góp một phần tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo, tương tác với cộng đồng, truyền đạt thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng dễ dàng hơn mà cả việc bán hàng hay tư vấn khách hàng cũng tiện lợi hơn rất nhiều.
 
1. Facebook
Facebook chắc chắn là mạng xã hội phổ biến bậc nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới với lượng người sử dụng đông đảo. Đây là công cụ Marketing hữu hiệu được nhiều chuyên gia tin dùng trong việc quảng bá thương hiệu.
 
Facebook
Logo Facebook đã trở thành biểu tượng quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.
Tại sao lại vậy? Đó chính là nhờ sự tương tác không giới hạn phạm vi của Facebook, một bài đăng của bạn thôi có thể “chu du” khắp nơi trên mọi miền tổ quốc, thậm chí có thể “xuất ngoại”.
 
 
Những tương tác như thích (like), bình luận (comment) và chia sẻ (share) cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối thương hiệu với cộng đồng khách hàng.
 
Khi họ nhìn thấy những bài viết có lượt like nhiều, theo tâm lý chung sẽ dừng lại và cùng ngắm nghía, xem xét. Thậm chí những bài viết chất lượng có thể tạo thành hiệu ứng, khiến nhiều người tình nguyện chia sẻ lên trang cá nhân. Chính điều này tạo ra hiệu ứng lan truyền, giúp thương hiệu được gián tiếp quảng cáo hộ. Ngoài ra, bạn có thể trả tiền để nhờ Facbook quảng cáo hộ và đưa bài viết xuất hiện ở nhiều nơi hơn.
 
Bạn cũng có thể tận dụng Facebook làm các dịch vụ tư vấn khách hàng bằng ứng dụng Messenger, vừa tiện lợi mà lại còn riêng tư, tạo sự thoải mái giữa mình với khách hàng.
 
2. Instagram
 
Instagram là gì, nó hoạt động ra sao? mang lại lợi ích như thếnào? mời các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY.