Đặt banner 324 x 100

Xuất khẩu lao động 2019 nên chọn thị trường nào tốt ? 
Bạn đang có dự tính ăn tết Nguyên Đán xong, bạn sẽ đăng ký đi xuất khẩu lao đông. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết, năm 2019, thì nên đi xuất khẩu lao đông nước nào tốt lương cao ? Đây cũng là câu hỏi của nhiều lao động khi có dự định đi làm việc ở nước ngoài. 
 


 
Xuất khẩu lao đông 2019 nên chọn thị trường nào tốt ?
Theo số liệu thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH, chỉ tính tháng 10 năm 2018 đã có 14.548 lao động sang làm việc tại nước ngoài. Riêng thị trường xuất khẩu lao đông Nhật Bản có 8.078 người xuất cảnh thành công, Hàn Quốc 522 người và Đài Loan là 5.373 người.
Như vậy, với số liệu thống kê phía trên cho thấy, hiện 3 thị trường truyền thống thu hút lao động Việt vẫn là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong đó, thị trường việc làm Nhật Bản tiếp tục thu hút số lượng  lớn lao động Việt. Bởi mức thu nhập cao cùng môi trường làm việc hấp dẫn.
Mỗi một thị trường xuất khẩu lao động đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng của người lao động năm 2019 vẫn tiếp tục lựa chọn thị trường xuất khẩu lao đông sang Nhật Bản. Bởi vì những lý do dưới đây:
+ Chi phí đi làm việc tại Nhật Bản ngày càng có xu hướng giảm
+ Mức lương cơ bản cao & ổn định : thưởng dao động từ 26-35 triệu vnđ/tháng
+ Đơn hàng đi Nhật Bản đa dạng nhiều ngành nghề cho lao động lựa chọn:  cơ khí, nông nghiệp, giặt là, chế biến thực phẩm, đóng tàu, xây dựng, điều dưỡng, đóng sách,đóng gói công nghiệp,…
+ Được nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,….và được hưởng đầy đủ quyền lợi khi làm việc ở quốc gia Nhật Bản.
+ Môi trường làm việc ở Nhật được trang bị thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. Đặc biệt, các công việc được hỗ trợ nhiều từ máy móc giảm thiểu tối đa sử dụng sức lao động. Vì vậy, mà khối lượng công việc của người lao động cũng được giảm đi đáng kể.
+ Có cơ hội được du lịch miễn phí: Nhật Bản là nước có nền văn hóa đậm đà bản sắc hiện đại và truyền thống. Khi sống và làm việc ở nơi đây, các bạn thực tập sinh có cơ hội được tham quan các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Đồng thời thưởng thức những món ăn độc, lạ do chính tay người Nhật làm ra.
Như vậy, nếu bạn có mong muốn đi làm việc ở nước ngoài thì Nhật Bản chính là một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể lựa chọn.
Dù bạn lựa chọn thị trường gì, JVNET xin chúc bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn !
Bài viết có thể bạn quan tâm:
>> Điều kiện đi Nhật lần 2 gồm những gì ?
 
 
 

Thông tin liên hệ


: hongnhungnd
:
:
:
: