Đặt banner 324 x 100

Sau khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt


Để góp phần đẩy lùi căn bệnh viêm tuyến tiền liệt, bác sĩ Tâm cũng cho biết một số yếu tố về thói quen sinh hoạt hằng ngày có thể giúp đỡ giảm nguy cơ và ngăn ngừa bệnh:

- Xây dựng một chế độ vệ sinh vùng kín tốt: Giữ cho cậu nhỏ và khu vực xung quanh sạch, khô thoáng sẽ giúp phòng ngừa nhiễm trùng diễn ra.

- Thường xuyên vận động cơ thể: Dành thời gian để tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Các bài tập này giúp giảm sự căng thẳng và lo âu, điều này đã được chứng minh có mối liên quan với viêm tuyến tiền liệt. Hơn nữa, tránh lối sống thụ động, hãy đi lại khi có thể. Ngồi một chỗ hoặc đạp xe đạp,...quá lâu có thể gây áp lực liên tục đè lên tuyến tiền liệt.

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Sau khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rát… Việc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, học tập của nam giới.

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới

Người bị viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến tâm lý e ngại mỗi khi quan hệ. Vì sau mỗi lần giao hợp nam giới sẽ có cảm giác đau đớn. Điều quan trọng là người bệnh khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn mất cảm giác ham muốn tình dục. Từ đó làm cho chất lượng cuộc sống vợ chồng giảm sút đáng kể.

Gây rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương

Một trong những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là rối loạn cương dương. Do đó, người bị viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, rất dễ dẫn đến liệt dương.

Gây vô sinh

Một trong những chức năng quan trọng của tuyến tiền liệt là sản xuất ra một số chất chứa trong tinh trùng. Vì vậy, những người bị viêm tuyến tiền liệt chất lượng tinh trùng sẽ suy giảm. Từ đó, làm tăng tỷ lệ vô sinh ở nam giới.

VTTL được chia làm 3 dạng chính tùy theo nguyên nhân gây ra bệnh:

- Nhiễm khuẩn cấp tính.

- Nhiễm khuẩn mãn tính.

- Không do nhiễm khuẩn.

Triệu chứng:

- Đi tiểu buốt, nóng rát.


- Đi tiểu lắt nhắt nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm.

- Đau ở vùng bụng, háng, dương vật hay tinh hoàn.

- Sốt, buồn nôn.

- Đau khi xuất tinh.