Đặt banner 324 x 100

Lựa chọn và chăm sóc cây thủy sinh đúng chuẩn


Hồ thủy sinh bố cục tiểu cảnh cây thủy sinh mang lại không gian xanh mát cho ngôi  nhà của gia đình bạn.

Gia đình bạn đang có ý định thi công một bể thủy sinh để cho không gian ngôi nhà mất đi vẻ đơn điệu nhàm chán. Nhưng lại chẳng làm được do không biết nên chọn loại cây thủy sinh gì dễ trồng lại đơn giản trong việc chăm sóc. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Hồ cá Cát Tường sẽ tư vấn cho bạn vài loại cây thủy sinh đẹp mà chẳng cần tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực chăm sóc!

1. Cây ráy thủy sinh

Loại thực vật trên khá phong phú về cả chủng loại, có thể nhắc tới một số loại thường gặp ví dụ như: Cây ráy lá nhỏ, giống ráy lá vàng, cây ráy lá tròn, ráy lá to… Thông thường, lúc quyết định chọn loại cây này để trang trí hồ thủy sinh thì người chơi phải cột nó thành từng khóm và thả nổi trong bể. Các loại cây ráy không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, chịu ánh sáng dịu nhẹ vậy cho nên gia đình bạn phải chú ý chỉnh lại lượng ánh sáng chiếu vào cây.

2. Cây rong đuôi chồn

Chỉ nghe cái tên thôi là quý khách đã đoán được một chút bề ngoài của loại rong này đúng không nào? Với hình dáng mềm mại, rong đuôi chồn là loại thủy sinh thích hợp để trồng làm phần hậu cảnh lúc thiết kế hồ thủy sinh.

Một chi tiết tuyệt vời nữa chính là loại cây này lớn khá nhanh mà không có yêu cầu nhiều về dưỡng chất. Gia đình bạn có thể thả trôi tự do chúng mà chẳng cần phải trồng xuống nền như rất nhiều loại cây khác. Thực vật này lớn nhanh nên hãy thường xuyên cắt tỉa để hồ cá thủy sinh của nhà bạn không bị rối mắt nhé!

3. Cây súng thủy sinh

Cũng giống như rong đuôi chồn, cây súng thủy tinh cực kỳ dễ sinh sống và không cần phải chú trọng đến yêu cầu dinh dưỡng cho cây. Vì thế, lúc mà gia đình các bạn quá bận và không có nhiều thời gian để chăm trồng hồ thủy sinh thì nên lựa chọn giống cây trên nhé!

4. Cỏ thìa

Đây được xem là giống cây rất lý tưởng để lắp đặt hồ thủy sinh trong nhà. Tại một vài chỗ có ánh sáng tương đối yếu thì cây sẽ cao; ở vùng có ánh sáng mạnh thì cỏ thìa phân nhánh vô cùng nhanh chóng. Nói chung, đây là loại cây thủy sinh dễ trồng sống và chăm sóc vì cỏ thìa có thể thích hợp với nhiều điều kiện sống khác nhau.

Trong thi công hồ thủy sinh thì cây cỏ thìa vẫn thường sử dụng để tạo tiền cảnh. Gia đình bạn nên chọn chăm trồng các loại cây có lá dài để cho nó dễ dàng bám rễ và lớn ở trong hồ thủy sinh cá cảnh.

5. Cây thủy cúc

Thủy cúc được xếp vào trong bảng danh sách những loại cây được ưa chuộng lúc bố cục hồ thủy sinh cây xanh phổ biến nhất hiện nay. Cây thủy cúc có nhiều điểm tuyệt vời, như là: dễ trồng sống, dễ chăm sóc, mức độ lớn rất nhanh. Khi mà các bạn biết được cách sử dụng ánh sáng cao thì thủy cúc càng phát triển nhanh và dung nạp nhiều chất dinh dưỡng.

Nhờ điểm tuyệt vời đó nên thủy cúc luôn được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời nhất để hạn chế biểu hiện bể thủy sinh bị thừa dinh dưỡng, giảm tình trạng rêu xanh làm đục nước trong hồ. Bạn có thể chọn loại cây thủy cúc để bố cục hậu cảnh lúc làm hồ thủy sinh. Tất nhiên, đừng quên cắt tỉa nó thường xuyên nhé!

6. Hồng liễu

Cũng giống như tên gọi của chúng, giống cây hồng liễu có sắc đỏ thắm khi bạn lựa chọn chăm trồng tại vị trí có cường độ ánh sáng mạnh. Loại cây này có bộ rễ phát triển rất mạnh, bám sâu vào lớp nền. Vừa đẹp lại rất dễ chăm sóc nên không khó hiểu khi mà loại cây này rất được giới ưa chuộng hồ thủy sinh đặc biệt yêu thích.

>>> Phía trên đây là 6 giống cây thủy sinh dễ trồng được nhiều người chơi lựa chọn khiư thi công những mẫu hồ như: hồ thủy sinh mini, kiểu hồ thủy sinh trong nhà, hay kiểu hồ thủy sinh ngoài trời… Tham khảo và xem thư giống cây hợp với tiêu chí thẩm mỹ để bày trí cho bể thủy sinh của bạn nhé! 100% chắc rằng hồ thủy sinh sẽ là điểm nhấn đặc biệt giúp không gian nhà thêm xanh mát và tinh tế hơn đấy!

Nếu như gia đình bạn đang muốn tìm kiếm nơi làm hồ thủy sinh tp hcm, đừng nên chần chừ mà nên liên hệ tới Hồ cá Cát Tường. Tư vấn viên của Cát Tường sẽ tư vấn cụ thể và mang đến cho gia đình bạn hồ thủy sinh giá rẻ, chất lượng và cạnh tranh với nhiều nơi trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ


: nhandat01
:
:
:
: