Đặt banner 324 x 100

Vai trò của dầu nhớt trong máy phát điện.


Để cho quá trình chạy máy phát điện được diễn ra xuyên suốt và kéo dài tuổi thọ của máy phát điện thì dầu nhớt được đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy phát điện. Chính vì thế hiện nay trên thị trường xuất nhiều dòng thương hiệu máy phát điện khác nhau như Caltex, Mobil... Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như loại máy đang sử dụng mà khách hàng sẽ có những lựa chọn dầu nhớt sao cho phù hợp với máy phát điện mà khách hàng đang sử dụng.

>>Bí quyết sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

 Hôm nay MINH PHÚ ELECTRIC xin được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm để giúp các bạn hiểu rõ và có sự lựa chọn đúng loại dầu nhớt tốt nhất, phù hợp cho động cơ của máy phát điện nhé.

Chức năng của dầu nhớt dùng cho máy phát điện

Bôi trơn: Các phân tử dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát, chống mài mòn, các chi tiết của động cơ máy phát điện.

Bảo vệ động cơ máy phát điện: Màng dầu, độ nhớt ngăn cản các bề mặt của kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt tiếp xúc chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn, mài mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.

Làm mát động cơ máy phát điện: Dầu nhớt làm phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.

Làm sạch động cơ máy phát điện: Dầu nhớt giúp làm sạch chống đóng cặn ở các bộ phận bên trong động cơ.

Làm kín chi tiết trong động cơ máy phát điện: Dầu nhớt có độ nhớt tạo thành chất làm kín giữa pít-tông, xéc măng, và thành xy-lanh để luôn giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy, mạt lọt xuống các-te gây tổn hại cho động cơ.

Chứa đựng tạp chất : Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn, các mạt được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã với kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.

Lựa chọn dầu động cơ cho máy phát điện:

  • Dầu động cơ đơn cấp: các loại phổ biến như dầu động cơ HD 40, HD 50.

  • Dầu động cơ đa cấp: theo tiêu chuẩn SAE có các loại: 15W40, 20W50, 20W40.

Chúng ta có thể lựa chọn độ nhớt dầu nhớt như sau cho các máy phát điện dùng ở điều kiện khí hậu Việt nam.
• Máy phát điện xăng: độ nhớt 40-50 cho mùa hè; 15W-20W cho mùa đông Miền Bắc.
• Máy phát điện diesel: độ nhớt 30-40 cho mùa hè; 15W cho mùa đông Miền Bắc.

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình về máy phát điện hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết!
Best regards
Sales Admin
Nguyễn Ngọc Quỳnh Như
090.111.6161
Công ty TNHH Minh Phú Electric
Office: 399B Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình , Tp. HCM
Warehouse: 14/8A, KP Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
Tel: (08) 3811.4048                Fax : (08) 3866.9496
Email : 
info@minhphu.org
Website: www.codiencongnghiep.com.vn

Thông tin liên hệ


: nguyennhu290994
:
:
:
: