Đặt banner 324 x 100

Muốn làm việc dài hạn tại Nhật hãy từ bỏ thói quen xấu
 
Trong cuộc sống con người, ai cũng có khuyết điểm, không ai là người hoàn hảo về mọi mặt. Người thành công là người khắc phục được những khuyết điểm đó để cuộc sống tốt hơn. Để thành công trên con đường đi xuất khẩu lao đông sang Nhật, bạn không cần phải đặt ra những mục tiêu quá cao như phải kiếm được tiền tỷ mang về hay phải vượt trội so với những lao động khác. Mà đơn giản, bạn chỉ cần chăm chỉ làm việc hết mình và cố gắng khắc phục thói quen xấu để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới ở Nhật Bản.
 
Chắc hẳn, những bạn có dự định đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều tìm hiểu về môi trường làm việc ở Nhật Bản. Để từ đó có cách điều chỉnh hành vi, thái độ sao cho phù hợp. Dưới đây là một số thói quen mà các bạn thực tập sinh Việt Nam cần phải bỏ khi sang làm việc tại nhà máy, xí nghiệp ở tại quốc gia Nhật Bản
1.  “ Cao su”thời gian: Đây là thói quen xấu bạn cần phải bỏ ngay nếu muốn  làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Việc bạn đi làm không đúng giờ là đã vi phạm vào quy định tại nơi làm việc. Vi phạm quá nhiều lần, có thể bạn sẽ bị cho về nước vì ý thức kém.
2. Làm việc cẩu thả: Nhiều bạn cho rằng, làm đến đâu thì đến không quan tâm đến hiệu suất công việc, chất lượng công việc. Suy nghĩ này bạn cần phải thay đổi. Bởi nếu bạn không đạt yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể bị cho về nước trước hạn.
>> Xem ngay:  Chi phí đi Nhật là bao nhiêu, gồm khoản tiền gì ? 
 
3. Trộm cắp : Đây là một thói quen cực xấu của một số bộ phận lao động người Việt. Người có hành vi trộm cắp sẽ bị phạt tù, phạt tiền tùy vào mức độ phạm tội của người lao động. Đặc biệt là bị trục xuất về nước. Một số hành vi trộm cắp diễn ra phổ biến như trộm cắp trong siêu thị, trộm cắp xe đạp, trộm cắp ô dù của người khác,…
4. Xả rác bừa bãi: Nếu bạn không muốn bị kỳ thị hay bị coi là bất lịch sự, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen này nhé. Tại Nhật, có rất nhiêu thùng đừng rác, khi bỏ rác vào thùng hãy phân loại chúng cẩn thận nhé.
5. Trốn vé tàu: Vào giờ cao điểm, lợi dụng đông người, nhiều bạn thực tập sinh có hành vi trốn vé tàu. Khi bị phát hiện sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản vì ý thức kém
Trên đây là một số thói quen xấu mà các bạn thực tập sinh nào có thì phải từ bỏ ngay nếu muốn đi xuất khẩu lao đông sang Nhật Bản.
Bài viết được NLĐ quan tâm:
>> Xem ngay:  Những thay đổi mới nhất về chương trình xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2019
 
 

 

Thông tin liên hệ


: hongnhungnd
:
:
:
: