Đặt banner 324 x 100

Những thói quen xấu có thể cắt ngắn tuổi thọ ở nam giới


Nghiện thuốc lá và nghiện rượu
Nhiều người quan niệm sai lầm rằng, phải có chút thuốc lá và rượu mới là hành vi đáng tự hào của một người đàn ông, thể hiện nam tính. Thực tế cho thấy, các nghiên cứu phát hiện ra rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, làm tổn thương mạch máu, tăng tốc độ xơ cứng động mạch và gây ra bệnh huyết khối.
Uống rượu là, tổn thương gan, tăng quá trình xơ gan và ung thư gan, gây ra huyết áp cao, không có lợi cho sức khỏe tổng thể. Người có thói quen uống nhiều rượu dễ bị mỡ máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Không ăn sáng, không coi trọng bữa sáng
Các khảo sát của chuyên gia cho thấy có rất nhiều nam giới không có thói quen ăn sáng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối trong hoạt động tiêu hóa và bài tiết, là nguy cơ khiến sức khỏe suy giảm, cuộc sống ngắn ngủi.
Trong ba bữa ăn mỗi ngày, bữa sáng rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ trung bình của những người không ăn sáng sẽ giảm 2,5 năm. Nó cũng sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể con người, suy giảm sức khỏe tổng thể, sinh ra các loại bệnh.
Thức khuya thường xuyên, kéo dài
Với hoàn cảnh sống thay đổi và điều kiện công việc áp lực tăng cao, nhiều nam giới có thời gian ngủ ngày càng ít, hoặc họ thức khuya để giải trí, xem điện thoại, thiếu ngủ lâu dài có thể dẫn đến rối loạn nội tiết, tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, sức khỏe tim mạch suy giảm, ung thư và tử vong đột ngột.
Thường xuyên thức khuya là thói quen xấu có thể dẫn đến mạng sống của nam giới càng ngày càng ngắn.
Ít quan tâm sức khỏe, có bệnh ngại khám, điều trị không triệt để
Nam giới có một điểm chung là ít chỉn chu nguyên tắc trong quá trình chăm sóc sức khỏe thể chất của mình. Họ thường tỏ ra là một người khó tính. Một số bệnh nếu có vẻ ở trong tình trạng nhẹ thì họ sẽ ráng chịu đựng để chờ bệnh tự khỏi thay vì đi khám bác sĩ.
Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết đàn ông sẽ tự mua thuốc khi họ bị bệnh trước khi họ đến gặp bác sĩ. Một phần ba đàn ông sẽ bỏ qua những vấn đề nhỏ và những vấn đề nhỏ này nếu không chú ý sẽ biến thành một loại bệnh nghiêm trọng.
Bệnh nhỏ không chữa triệt để sẽ thành bệnh lớn, bệnh lớn quan tâm không đủ sẽ làm giảm tuổi thọ.