Đặt banner 324 x 100

388 đưa tin: Những kỷ lục khủng khiếp của U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2020


U23 Việt Nam (hiệu số +11) là một trong 3 đội tuyển duy nhất ở vòng loại toàn thắng tất cả các trận và không để lọt lưới, với U23 Nhật Bản (hiệu số +21) và U23 Bahrain (hiệu số +12). Tuy nhiên, các đối thủ của hai đội kể trên thực sự rất yếu (Timor Lestem Myanmar, Sri Lanka, Bangladesh, Palestin...) và không thể so sánh với Indonesia hay Thái Lan - những đội tuyển mà các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo phải đối đầu.

---------------------------
Đọc thêm: huong dan ca cuoc bong da tren mang

2. Tất cả các đối thủ của U23 Việt Nam đều không thể tự tạo ra cơ hội và dứt điểm trúng khung thành trong 270 phút đã đấu. Trên thực tế, U23 Brunei không thể dứt điểm, trong khi Indonesia (4) và Thái Lan (9) tạo ra 13 cú bắn phá nhưng chỉ một trong số đó đi trúng đích và nó xuất phát từ sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng, tạo điều kiện cho cầu thủ số 3 bên phía Indonesia dứt điểm.

Nhìn lại hành trình

 U23 Việt Nam là đội bóng ấn tượng tại vòng loại U23 Châu Á 2020.

3. U23 Việt Nam là đội duy nhất ở khu vực Đông Nam Á giành vé chơi tại vòng chung kết U23 Châu Á 2020 bằng con đường này, những đội tuyển khác như Malaysia, Singapore hay Myanmar đều bị loại, trong khi U23 Thái Lan cũng chung số phận nếu không phải là chủ nhà.

4. Đây là lần thứ 3 liên tiếp U23 Việt Nam giành quyền vào chơi ở vòng chung kết, và thành tích tốt nhất của chúng ta đương nhiên là ngôi vị á quân vào đầu năm ngoái. Rõ ràng, bóng đá ở dải đất hình chữ S đang có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây ở các cấp độ.

5. U23 Việt Nam đã giành được một chiến thắng đậm nhất trong lịch sử trước người Thái, vượt mặt những người đi trước cách đây 21 năm khi đội tuyển quốc gia Việt Nam đánh bại đối thủ tương đương với tỉ số 3-0 tại Hàng Đẫy (bán kết Tiger Cup 98).