Đặt banner 324 x 100

3 lời khuyên cho bạn khi bắt đầu trở thành freelancer thiết kế đồ họa


Môi trường làm việc hiện nay có rất nhiều người với sức sáng tạo luôn mong muốn được thể hiện bản thân mình. Tuy nhiên, với công việc cố định tại văn phòng, khó có điều kiện để cho họ phát huy điều đó. Vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ tìm cho mình lối đi riêng, trở thành freelancer thiết kế đồ họa.
Khi làm một freelancer thiết kế đồ họa bạn được tự do làm việc mà không dưới sự quản lý của bất kỳ ai, không bị giới hạn về thời gian và môi trường làm việc cũng như bị ép mình vào bất kỳ quy định của công ty nào. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, nhận bất kỳ dự án thiết kế nào mà mình thích, nhận nhiều dự án một lúc. Nếu bắt đầu trở thành một freelancer thiết kế đồ họa thì dưới đây là 6 lời khuyên xương máu dành cho bạn.
 
  1. Tạo profile cá nhân ấn tượng:
Khách hàng thường tìm kiếm đối tác chất lượng, uy tín và giúp tiết kiệm chi phí của họ nhất. Tất nhiên làm việc với một công ty có danh tiếng sẽ là một giải pháp an toàn nhưng chi phí bỏ ra lại cao, vì vậy rất nhiều khách hàng tìm đến freelancer thiết kế đồ họa để tiết kiệm chi phí. Nhưng với hàng nghìn freelancer làm thế nào để thu hút được khách hàng làm việc với bạn? Profile cá nhân chính là thứ gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Giống như khi đi phỏng vấn xin việc, bạn phải tiếp thị chính bản thân mình trên chiếc CV cho nhà tuyển dụng để họ có thể thấy được khả năng của bạn thì khi làm một freelancer, profile cá nhân ấn tượng sẽ giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn bạn thiết kế cho dự án của họ.
 
 
2. Luôn có một bản hợp đồng rõ ràng với khách hàng
Đa số freelancer thiết kế đồ họa nhận dự án nhờ sự giới thiệu từ người quen hay bạn bè. Vì vậy, có rất nhiều người thường giao dịch mà không có hợp đồng rõ ràng. Việc không có hợp đồng rõ ràng mà chỉ cam kết với nhau bằng lời nói khi làm việc dẫn thường đưa các freelancer vào các tình huống dở khóc dở cười. Bạn có thể phải gặp những khách hàng chày cối, sửa thiết kế nhiều lần, không thanh toán đúng thời hạn, thậm chí là bùng thanh toán. Tốt nhất luôn có một bản hợp đồng rõ ràng với khách hàng để bạn không phải chịu thiệt thòi cho bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm TẠI ĐÂY.