Đặt banner 324 x 100

7 cách dễ dàng để luyện thói quen dậy sớm


Thay đổi thời gian thức giấc từ từ
Đừng tạo ra sự thay đổi quá mạnh mẽ. Hãy bắt đầu từ từ bằng cách thức dậy sớm hơn bình thường từ 10-15 phút mỗi ngày và dần dần cho đến khi bạn đến được mục tiêu thời gian mà bạn đặt ra.
Ví dụ bạn muốn thức dậy lúc 6h sáng. Nhưng trước giờ bạn toàn thức giấc lúc 8h15. Vậy ngày mai, bạn hãy đặt chuông là 8h, ngày tiếp theo là 7h45 và cứ như vậy vào những ngày tiếp theo.

Một khi đã thức dậy, hãy ra khỏi giường ngay

Nghe chuông báo thức, bạn đã tỉnh giấc. Hãy ép bản thân vận động, rời khỏi giường càng nhanh càng tốt, dù lúc đó bạn đang còn ngái ngủ. Và hãy bắt đầu một ngày mới với những việc làm mà bạn đã định sẵn.

Kiên nhẫn, thậm chí là vào ngày cuối tuần

Đừng khiến đồng hồ sinh học của bạn bị đảo lộn với việc ngủ nướng trong những ngày cuối tuần. Cố gắng giữ cho lịch trình đi ngủ và thức dậy được thực hiện nghiêm túc. Hãy tưởng tưởng tất cả những gì bạn đang cố gắn có thói quen dậy sớm có thể tắt ngúm nếu bạn cho phép mình có vài ngày thức dậy muộn.

Tạo ra môi trường ngủ lành mạnh

Bạn không thể dậy sớm và cảm thấy sảng khoái nếu bạn không có giấc ngủ ngon. Hãy đảm bảo phòng ngủ đủ tối, nhiệt độ thích hợp, yên tĩnh và không có sự xuất hiện của các thiết bị điện tử.

Vạch ra một chu trình thức giấc lành mạnh

Nếu ánh nắng len vào được căn phòng của bạn vào buổi sáng, hãy tranh thủ tận hưởng. Tiếp đó, bạn có thể tập thể dục, rồi vệ sinh cá nhân, ăn sáng, chuẩn bị quần áo để đi làm.
Nhưng nếu bạn dậy sớm chỉ để làm việc sớm hơn, hãy suy nghĩ lại. Bạn hãy tìm một thứ gì đó thú vị để làm như đọc sách hay đạp xe và thực hiện nó như một phần của buổi sáng.

Hạn chế rượu bia, đồ ăn đêm và sử dụng điện thoại, tivi trước khi đi ngủ

Những thói quen của buổi tối hôm trước đều ảnh hưởng trực tiếp đến chu trình dậy sớm của bạn. Bạn không nên uống rượu, tiêu thụ thực phẩm quá nhiều, đừng xem TV hoặc xếp quanh mình laptop, máy tính bảng, điện thoại...