Đặt banner 324 x 100

388 đưa tin: SỐC! Champions League thay đổi lớn, luật kỳ lạ chưa từng có?


Cụ thể, báo chí Anh quốc vừa đăng tin khẳng định, Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ có cuộc họp bàn trong ngày hôm nay (05/04) để đề xuất quyết định thay đổi thể thức giải đấu UFA Champions League.

----------------------------------
Đọc thêm: https://www.388bet.com/Asia/vn/ty-le-keo.html

Theo đó, ECA muốn giải đấu danh giá nhất châu Âu thay vì vận hành theo thể thức 8 bảng/4 đội như hiện tại, thì sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng gồm có 8 đội. Điểm nhấn ở thể thức mới là, 6 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ mặc định giành suất tham dự ở mùa giải kế tiếp.

SỐC! Champions League sắp thay đổi lớn, luật kỳ lạ chưa từng có - Bóng Đá

 UEFA Champions League có thể thay đổi theo thể thức mới mẻ chưa từng có trong lịch sử.

Như vậy, mùa giải sau đó sẽ sớm xác định được 24 đội tham dự Champions League. Các vòng play-off sẽ chỉ xác định thêm 8 đội còn lại. Điều đó đồng nghĩa với việc các đội bóng sẽ phải đá 14 trận vòng bảng thay vì 6 trận như thời điểm này và sẽ là 21 trận nếu vào đến chung kết.

Ý tưởng này được đưa ra bởi Andrea Agnelli - Chủ tịch CLB Juventus và Chủ tịch ECA. Theo lý giải, việc thay đổi sẽ giúp Champions League thu về lợi nhuận cao hơn vì số trận đấu tăng lên. Giới chuyên môn lo ngại, UEFA sẽ nhún nhường và chấp nhận đề xuất trên vì lợi ích to lớn có thể mang lại cho họ.