Đặt banner 324 x 100

Đánh giá máy tính xách tay HP ProBook 440 G6 (i7, 512 GB, FHD)


Ngoài đưa ra những đánh giá về những mẫu laptop cu hôm nay HDLaptop cũng sẽ đánh giá về những mẫu laptop mới trong năm nay.

Đánh giá máy tính xách tay HP ProBook 440 G6 (i7, 512 GB, FHD)

Cả cải tiến hình ảnh và kỹ thuật. HP đã giới thiệu máy tính xách tay văn phòng 14 inch của mình với vỏ mới và bộ xử lý Intel cập nhật nhất hiện có. Một số điểm yếu của người tiền nhiệm rõ ràng đã được sửa chữa, nhưng điều này có nghĩa là ProBook 440 G6 hiện tại tốt hơn so với trước đây?

Chúng tôi đã thử nghiệm HP ProBook 440 G5  khoảng một năm trước và hiện đang xem xét phiên bản tiếp theo, ProBook 440 G6. HP giới thiệu thiết bị này là "sự kết hợp hợp lý giữa các đổi mới cũng như chức năng bảo mật và đa phương tiện" cho các công ty vừa và nhỏ và các chuyên gia kinh doanh.

 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh cũng đang dần được cải thiện và các nhà sản xuất nổi tiếng khác như Lenovo và Acer cũng đã tạo ra các thiết bị rất thú vị trong tầm giá này. Quan trọng nhất, Lenovo ThinkPad E480 , có thể được coi là thiết bị dành cho doanh nghiệp về mặt thiết bị và hiệu năng đầu vào tốt. Chúng tôi cũng đã bao gồm Acer TravelMate X3410  và Fujitsu LifeBook E548 làm thiết bị so sánh cho bài đánh giá này. Huawei cũng có một máy tính xách tay văn phòng 14 inch tốt để cung cấp: MateBook D 14 . Để có được ý tưởng tốt về những cải tiến mà HP đã thực hiện cho thiết bị của mình, chúng tôi cũng đã bao gồm người tiền nhiệm, HP ProBook 440 G5.

 

HP ProBook 440 G6 của chúng tôi được trang bị Intel Core i7-8565U dựa trên kiến ​​trúc Whiskey Lake. Thiết bị 14 inch có 16 GB RAM và do đó dễ dàng quản lý để giữ cho nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. SSD 512 GB cũng cho phép người dùng lưu trữ các bộ dữ liệu lớn cục bộ. Màn hình trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi là một bảng điều khiển Full HD mờ. Cấu hình này có sẵn cho khoảng $ 1300.  

 

ProBook 440 G6 cũng có sẵn với Core i5-8265U , RAM 8 GB và thiết bị lưu trữ 256 GB cũng như trong các kết hợp khác.

HP ProBook 440 G6-5TK01EA

Bộ xử lýIntel Core i7-8565U ( Intel Core i7 )

Bộ điều hợp đồ họaĐồ họa Intel UHD 620 , 24.20.100.6287 DCH

Ký ức16384 MB  

, DDR4-2666, 1 trong 2 chiếm, tối đa. 32 GB

Trưng bày14 inch 16: 9, 1920 x 1080 pixel 157 PPI, LG Philips, LGD05F1, IPS, bóng: không

Bo mạch chủIntel Cannon Point-LP

Lưu trữToshiba XG5 KXG50ZNV512G, 512 GB  

, M.2 2280, NVMe, miễn phí 431 GB

Cân nặng1,555 kg (= 54,85 ​​oz / 3,43 pounds), Cung cấp năng lượng: 339 g (= 11,96 oz / 0,75 pound)

Giá bán1225 EUR

Liên kếtTrang chủ HP

Lưu ý: Nhà sản xuất có thể sử dụng các thành phần từ các nhà cung cấp khác nhau bao gồm bảng hiển thị, ổ đĩa hoặc thẻ nhớ với thông số kỹ thuật tương tự.

Xem thêm: laptop cũ uy tín

Ốp lưng - mỏng và hiện đại hơn

Màu sắc chủ đạo của HP ProBook 440 G6 là bạc và đen. Mặc dù những thiết bị này đã được sử dụng trên phiên bản tiền nhiệm, thiết bị hiện tại chỉ có khung hiển thị bằng nhựa màu đen. Vỏ của bộ phận cơ sở là màu bạc, phần lớn cải thiện ấn tượng chung mà thiết bị này mang lại.

 

Các vật liệu bao gồm chủ yếu là nhôm và nhựa. Những vật liệu này đảm bảo sự ổn định tốt, mặc dù bộ phận cơ sở và vỏ màn hình có thể bị vênh nhẹ khi áp suất. Trung tâm của đơn vị cơ sở nhường đường đáng chú ý dưới áp lực, điều này cũng cho thấy các bên ổn định hơn rất nhiều. Áp lực nhắm mục tiêu trên nắp màn hình không hiển thị trên màn hình.

 

Nhìn chung, thiết bị trông hiện đại hơn, có thể là do kích thước nhỏ hơn. Các bezels tương đối hẹp và HP đã tận dụng tốt không gian có sẵn. Góc mở khá rộng khoảng 180 °, mặc dù điều này hầu như không cần thiết trong sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chúng tôi hài lòng với bản lề, giữ màn hình ở vị trí chỉ với sự lắc lư tối thiểu, trong khi vẫn dễ điều chỉnh. Chúng tôi thậm chí đã xoay sở để mở thiết bị bằng một tay mặc dù trọng lượng tương đối thấp.


Kết nối - rất nhiều cổng nhưng không có TB3

HP đã thực hiện một số thay đổi đối với lựa chọn cổng so với  ProBook 440 G5 . Đầu nối VGA đã được thay thế bằng cổng USB tiếp theo, điều đó có nghĩa là ProBook 440 G6 hiện có tổng cộng bốn cổng USB (3x Type-A, 1x Type-C). Cổng Type-C có thể được sử dụng làm DisplayPort với bộ điều hợp phù hợp. Pin cũng có thể được sạc qua cổng này. Hầu hết các đầu nối được đặt ở phía bên phải, vì bên trái chủ yếu dành cho lưới thông gió.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Nói một cách trực quan, không có gì thay đổi so với ProBook 440 G5. Bàn phím chiclet sáu hàng trông rõ ràng và mang lại trải nghiệm gõ thoải mái nhờ các phím lớn. Điều này được hỗ trợ bởi điểm áp lực đáng kể, tuy nhiên, không thể điều chỉnh được. Độ suy giảm chính không quá mạnh, do đó tránh được trải nghiệm gõ xốp. Có một vấn đề liên quan đến xây dựng với phím W trên ProBook 440 G5. Đây không còn là trường hợp trên người kế nhiệm của nó. Bàn phím chỉ nhường đường dưới áp lực mạnh, điều này không nên xảy ra khi gõ bình thường.

Bàn di chuột

Bàn di chuột có kích thước lớn 11x6,5 cm và cung cấp đủ không gian cho các cử chỉ và điều hướng trên màn hình. ClickPad hoàn toàn phù hợp với giao diện chung của thiết bị và được làm nổi bật bởi các cạnh nghiêng. Bề mặt khá mịn và chúng tôi không gặp phải bất kỳ khu vực không chính xác nào trên đơn vị thử nghiệm của chúng tôi. Hai phím tích hợp ở dưới cùng của ClickPad có nghĩa là bề mặt của bàn di chuột có thể lớn hơn. Chúng tạo ra âm thanh nhấp chuột khi nhấn.

Hiển thị - chỉ trung bình

HP đã trang bị cho ProBook 440 G6 của mình một màn hình gần giống với màn hình trong  ProBook 440 G5 . Tấm nền IPS 14 inch mờ có độ phân giải 1920x1080 pixel, dẫn đến mật độ điểm ảnh 157 ppi. Ngoài ra, cũng có một cấu hình có sẵn với màn hình rẻ hơn với 1366x768 pixel. Theo nhà sản xuất, cả hai phiên bản màn hình đều cung cấp độ sáng tối thiểu 220 cd / m2. Chúng tôi có thể xác nhận điều này cho đơn vị thử nghiệm của chúng tôi, có trung bình 238 cd / m2. Giá trị màu đen khá thấp ở mức 0,23, tạo ra tỷ lệ tương phản 1113: 1. Giá trị màu đen và độ sáng màn hình của người tiền nhiệm không hoàn toàn tốt, điều này cũng dẫn đến tỷ lệ tương phản thấp hơn.

Bộ xử lý

Các Intel Core i7-8565U  có bốn lõi vật lý và có thể hoạt động đồng thời tới tám luồng. SoC có tốc độ xung nhịp cơ bản là 1,8 GHz, có thể tăng lên tới 4,6 GHz ở chế độ turbo. Bộ xử lý Whiskey Lake cho thấy hiệu năng đơn luồng tốt với tốc độ xung nhịp cao, trong đó nó thậm chí còn đạt tới 180 điểm so với mức trung bình của Core i7-8565U.

 

ProBook 440 G6 không hoàn hảo bằng hiệu năng đa lõi. Các HP ProBook 440 G5 , được trang bị với một lõi i5-8250U Intel ,  thực sự đạt kết quả tốt hơn trong bài kiểm tra này.

Hiệu suất hệ thống

Hiệu năng hệ thống của HP ProBook 440 G6 rất tốt theo kết quả điểm chuẩn PCMark của nó và thiết bị có vị trí dẫn đầu đáng kể so với các đối thủ. Các kết quả phù hợp với ấn tượng chung của chúng tôi về đơn vị thử nghiệm. Hệ thống đã sẵn sàng để sử dụng rất nhanh sau khi khởi động và chúng tôi không gặp phải bất kỳ độ trễ hoặc thời gian tải lâu nào trong khi làm việc.

Hiệu suất GPU

Thật không may, HP ProBook 440 G6 của chúng tôi không được trang bị GPU chuyên dụng, mặc dù có một cấu hình có sẵn với Nvidia GeForce MX130 . Do đó, thiết bị của chúng tôi phải dựa vào đơn vị đồ họa tích hợp của Intel Core i7-8565U . Các  Đồng hồ Intel UHD Graphics 620 ở tốc độ 300 - 1150 MHz và hỗ trợ giải mã Main 10 H.256 / HEVC với độ sâu màu 10 bit cũng như codec VP9 của Google. Điều này sẽ tải CPU và đảm bảo hiển thị mượt mà video độ phân giải cao.

 

HP ProBook 440 G6 tụt lại phía sau so với các đối thủ. Các Huawei MateBook D 14  là hơi nhanh hơn mặc dù SoC i5 của nó. Điều này là do RAM của nó chạy ở chế độ kênh đôi. Nếu ProBook 440 G6 được trang bị mô-đun RAM thứ hai, có thể tận dụng được một chút từ Intel UHD Graphics 620 - mặc dù người dùng không nên hy vọng quá nhiều. Các Lenovo ThinkPad A485 cung cấp hiệu suất cao hơn đáng kể với AMD Ryzen 5 Pro APU của nó, trong đó có một tích hợp GPU Vega 8.  

 

Bạn có thể tìm thấy các so sánh và điểm chuẩn hơn nữa trên trang web so sánh GPU  của chúng tôi .

Hiệu suất chơi game

HP ProBook 440 G6 được tạo ra để làm việc - không phải để chơi. Nó sẽ chỉ hiển thị một vài game cũ mượt mà ở độ phân giải thấp và chi tiết tối thiểu - nhưng không có nhiều niềm vui trong đó. Ít nhất thiết bị sẽ có thể hiển thị các trò chơi trình duyệt đơn giản để thỉnh thoảng nghỉ làm việc văn phòng.

Phán quyết - một HP ProBook hiện đại

HP ProBook 440 G6 là thiết bị chủ yếu hướng đến khách hàng doanh nghiệp với các công ty vừa và nhỏ. Nhưng thiết bị cũng phù hợp với người dùng cuối vì thiết bị này rất lý tưởng cho việc sử dụng văn phòng hàng ngày và lướt web.

 

HP đã làm lại vỏ của ProBook 440 G6, làm cho nó mỏng hơn và mang lại vẻ ngoài hiện đại hơn. Nhà sản xuất đã đưa ra một sự lựa chọn tốt về vật liệu với lớp hoàn thiện bằng nhôm mang lại cho thiết bị vẻ ngoài chất lượng cao. Nhưng không chỉ vẻ ngoài của thiết bị đã được cập nhật; Các thành phần của HP cũng đã được cập nhật cùng với bộ xử lý mới nhất của Intel - mặc dù chúng tôi không hoàn toàn bị thuyết phục bởi kết quả vòng lặp Cinebench R15 Multi của  Intel Core i7-8565U trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, hiệu suất đơn luồng là rất tốt, cũng như hiệu năng hệ thống tổng thể với đơn vị kiểm tra HP của chúng tôi đứng đầu trong bảng so sánh của chúng tôi.

 

HP ProBook 440 G6 có giá khoảng $ 1300 trong cấu hình thử nghiệm của chúng tôi. Điều này bao gồm bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB. Chúng tôi đánh giá cao những suy nghĩ đằng sau sự lựa chọn màn hình, nhưng điều này là không đủ cho một thiết bị trong tầm giá này. Một bảng điều khiển IPS mờ không làm gì nếu nó đi kèm với phạm vi bao phủ không gian màu phụ và độ bám đáng kể.

 

HP đang đi đúng hướng với ProBook 440 G6. Tuy nhiên, thiết bị sẽ gặp khó khăn khi theo kịp sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các nhà sản xuất khác.

 

Chúng tôi muốn làm nổi bật các kết quả phát thải tốt. Tiêu thụ điện năng thấp đảm bảo thời gian chạy pin dài và quạt làm mát thận trọng có nghĩa là phát thải tiếng ồn thấp. Chúng tôi cũng bị ấn tượng bởi các tính năng bảo mật (đầu đọc dấu vân tay và camera hồng ngoại), hoạt động hoàn hảo. Sự hiện diện của đầu đọc thẻ SD cũng cần được đề cập, vì nhiều nhà sản xuất có xu hướng loại bỏ điều này hoặc chỉ cung cấp đầu đọc thẻ nhớ microSD hiện nay.

 

Tuy nhiên, một máy tính xách tay dành cho doanh nhân chính thức cũng nên bao gồm đầu đọc thẻ thông minh - điều mà HP ProBook 440 G6 không có. Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để bao gồm một cổng Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3. Điều này sẽ phân biệt thiết bị với đám đông.


 

Thông tin liên hệ


: Facebook
:
:
:
: