Đặt banner 324 x 100

Thực sự có hóa chất làm trong nước bể bơi hay không?


Bất kỳ chủ kinh doanh hồ bơi hay chủ sở hữu hồ bơi cá nhân đều muốn hồ bơi của mình có chất lượng nước sạch, trong và an toàn. Trong bài viết này ta sẽ đề cập đến một loại hóa chất hồ bơi giúp làm trong nước, liệu nó có thực sự tồn tại hay không? Hãy cùng xem bên dưới nhé!

 

> Nguồn: Xử lý nước bằng hóa chất


 

 


 

Thực chất không có loại hóa chất nào giúp làm trong nước bể bơi của bạn một cách dễ dàng, chỉ cần châm chúng vào là trong được cả. Bởi vì để làm được điều đó là cần cả một quá trình kết hợp từ công đoạn sử dụng thiết bị máy móc, đến sự tham gia của các loại hóa chất bể bơi chứ không phải 1 loại, và các thao tác vệ sinh thủ công.

 

Vậy nên nếu bạn vẫn đang mong chờ một hóa chất làm trong nước hồ bơi để cải thiện tình trạng nước của mình thì hãy quên ý định đó đi và bắt tay vào thực hiện các bước xử lý nước dưới đây.


 

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi bị đục cực hiệu quả


 

 


 

Có thêm xem qua bài viết: Một vài nguyên nhân khiến nước bể bơi bị đục

 

Hiện tượng nước đục ở bể bơi chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là tầm nhìn bị chặn bởi các hạt lơ lửng không thể tự lắng hoặc lắng rất lâu. Giải quyết vấn đề này mới chính là cách làm trong nước hồ bơi.

 

Các hạt lơ lửng này có thể là bụi bẩn, rác, phấn hoa, rong rêu tảo,... Cần xác định tình trạng nước đục là do nguyên nhân nào, ở mức độ ra sao để đưa ra giải pháp phù hợp nhất nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.


 

Cách xử lý nước nhiễm tảo xanh


 

 


 

Với tình trạng tảo xanh gây ra hiện tượng nước đục cần tiêu diệt chúng trước khi làm thực hiện quá trình làm trong nước hồ bơi.

 

Bước 1: Hòa tan hóa chất khử trùng Chlorine dạng bột 70% hoặc TCCA 90% thành dung dịch theo tỉ lệ của nhà sản xuất.

 

Bước 2: Shock với liều lượng cao duy trì ở mức 8ppm trong 1 ngày, với tình trạng nhẹ và nhiều ngày với tình trạng nặng.

 

Bước 3: Kết hợp đánh bay tảo xanh bám trên bề mặt bằng các thiết bị vệ sinh bể bơi chuyên dụng.

 

> Chi tiết: https://shopbeboi.blogspot.com/2019/04/cach-xu-ly-tao-xanh.html


 

Công đoạn làm trong nước bể bơi


 

Để duy trì nước trong trạng thái tốt hàng ngày bạn nên bật lọc đủ thời gian, châm đầy đủ hóa chất, duy trì clo dư ở mức 3ppm, pH ở mức 7.2 - 7.6. Để tiếp tục xử lý nước bể bơi hãy chú ý và thực hiện theo bước sau:


 

 


 

Bước 1: Sử dụng hóa chất trợ lắng PAC. Mục đích giúp đẩy nhanh quá trình kết tủa của các hạt lơ lửng nhờ cơ chế hoạt động của keo tụ PAC.

 

Bước 2: Sau khi các hạt lơ lửng lắng và chìm xuống đáy hãy thực hiện để nước yên tĩnh, không được khuấy động, không bật lọc trong quá trình xử lý làm trong nước bể bơi khi dùng PAC. Sử dụng bàn hút vệ sinh lấy các bông keo ra khỏi nước một cách nhẹ nhàng.

 

Bước 3: Cân bằng lại các chỉ số Clo dư và pH thực hiện chạy lọc thêm 4 - 6 tiếng nữa nước của bạn sẽ trở về sự trong vốn có của nó.Trên đây là chia sẻ của Hanteco về hóa chất làm trong nước bể bơi có tồn tại hay không cho bạn. Mọi chi tiết mua hay tư vấn về các loại hóa chất xử lý nước bể bơi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0972.003.001.

Thông tin liên hệ


: coin
:
:
:
: