Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn cài đặt thiết bị mạng Switch 2960L kết nối với máy tính PC.


Kết nối máy tính tới thiết bị mạng chuyển mạch Switch.

Để bảo đảm việc kết nối của bạn thành công trước tiên hãy kiểm tra lại những phụ kiện đi kèm với bộ chuyển mạch thiết bị mạng Switch xem có đủ không? Bình thường một bộ chuyển mạch C2960-L đã có đầy đủ những phụ kiện cần thiết, tuy thế khi kết nối với máy tính mọi người vẫn cần đề ý tới một số những thành phần như:

- Catalyst Switch C2960-L

- Dây nguồn ( AC Power Cord )

- Cáp Ethernet

- Máy tính để kết nối (PC)

Trang web : Ciscochinhhang.com.

Ngoài các phụ kiện ở bên trong Switch các thành phần bên ngoài là tối cần thiết để làm việc, bởi vậy hãy chắc chắn bạn không thiếu 1 thứ gì. Và cũng dừng quên kiểm ra lại thiết bị cũng như những thiết lập của PC và bảo đảm không có gì được kết nối tới chúng được thiết lập để dùng DHCP ( phân giải máy chủ tự động ).

Xem thêm : WS-C2960+48TC-L

Kết quả hình ảnh cho Switch 2960L

Như mọi người đã thấy như hình ảnh bên trên, kết nối dây cắm nguồn AC với đầu nguồn AC của thiết bị mạng chuyển mạch và ổ cắm cung cấp điện. Sau khi cắm dây xong mọi người có thể bật công tắc và kiểm tra tình trạng, liệu thiết bị mạng đã có nguồn điện hay chưa thông qua đèn LED SYST và đèn LED STAT màu xanh lục ở phía mặt trước của thiết bị Switch. Mọi người chú ý khi mới kết nối nguồn điện thiết bị mạng sẽ kiểm tra nguồn điện này và tiến trình này đèn sẽ nhấp nháy, bạn hãy nhấn và giữ nút SYST và STAT cho tới khi mà ổn định thì các đèn LED này sẽ có màu xanh lục và nháy nữa.

Tiếp theo bạn thực hiện kết nối cáp Ethernet (Cổng Ethernet) cắm từ thiết bị chuyển mạch Switch và đầu kia của cáp tới cổng Ethernet trên thiết bị mạng PC như hình minh họa bên trên và hãy để ý khi mà đèn LED ở máy tính cũng nhấp nháy màu xanh lúc này có nghĩa là kết nối đã thành công. Để chắc chắn hơn trong trường hợp này bạn có thể dùng dòng lệnh " ping 10.0.0.1" từ máy tính của bạn tới máy tính để kiểm tra đường truyền.

Lưu ý:

- Trong trường hợp đèn LED không chuyển sang màu xanh và sáng có nghĩa là kết nối Fail ( thất bại ), lúc này mọi người cần liên hệ tới nơi cung cấp thiết bị mạng để họ kiểm tra tình trạng của thiết bị mạng Switch

- Hãy nhấn và giữ nút bên cạnh đèn LED SYST cho tới lúc đèn nháy thì thôi không giữ nữa.

- Cổng chuyển đổi đết kết nối cáp Ethernet là những cổng RJ45 được đánh số như hình ảnh mô tả bên trên.

Cấu hình thiết bị Switch.

Trước khi đi vào cài đặt thiết bị hãy chuẩn bị trước hai thứ:

● IP Address của cổng vào (Router)

● IP Address and Subnet Mask cho Switch

Đăng nhập vào chương trình cấu hình, cài đặt

Khi thiết lập lần đầu tiên mọi người hãy sử dụng trình hướng dẫn cài đặt cấu hình để đăng nhập thông tin IP ban đầu, khởi chạy trên trình duyệt Web ở trên PC của mọi người và đăng nhập vào giao diện người sử dụng Web.

Khi hộp thoại là biểu Form đăng nhận xuất hiện hãy nhập thông tin đăng nhập bao gồm tài khoản và mật khẩu. Sau khi đăng nhập xong sẽ xuất hiện giao diện thiết lập cơ bản giúp cho bạn thao tác dễ dàng hơn.

Xem thêm : Cisco chính hãng.