Đặt banner 324 x 100

Đánh giá Quadro NT-15


Ngoài đưa ra những đánh giá về những mẫu laptop cũ giá rẻ hôm nay HDLaptop cũng sẽ đánh giá về những mẫu laptop mới trong năm nay.

 

Đánh giá Quadro NT-15

Ưu điểm

Khung nhôm đẹp mắt; Bàn phím thoải mái; Hiệu suất tổng thể mạnh mẽ; Hàng tấn tùy chọn

 

Nhược điểm

Không có Thunderbolt 3; Màn hình mờ; Tuổi thọ pin kém; Loa tinny

 

Bản án

Origin NT-15 Quadro cung cấp hiệu suất mạnh mẽ trong một gói đẹp mắt, nhưng màn hình mờ và tuổi thọ pin kém không thể bỏ qua.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU Intel Core i7-8750H

Hệ điều hành Windows 10 Pro

RAM 32 GB

RAM có thể nâng cấp lên 32 GB

Kích thước ổ cứng 512GB

Tốc độ ổ cứng

Loại ổ cứng PCIe NVMe M.2

Kích thước ổ cứng thứ cấp 2TB

Tốc độ ổ cứng thứ cấp

Loại ổ cứng thứ cấp SSHD

Kích thước hiển thị 15.6

Độ phân giải cao nhất hiện có 3840 x 2160

Nghị quyết bản địa 3840 x 2160

Ổ đĩa quang

Tốc độ ổ đĩa quang

Card đồ họa Nvidia Quadro P4200

Bộ nhớ video 8GB

Wifi 802.11ac

Mô hình Wi-Fi Intel Dual Band Wireless-AC 9560

Bluetooth Bluetooth 5.0

Băng thông rộng di động Modem LTE (kiểu LTE)

Kích thước bàn di chuột 4.2 x 2.4 inch

Cổng (không bao gồm USB) Khe khóa

Cổng (không bao gồm USB) USB 3.0

Cổng (không bao gồm USB) Tai nghe

Cổng (không bao gồm USB) thẻ SIM

Cổng (không bao gồm USB) HDMI

Cổng (không bao gồm USB) Khe cắm thẻ SD

Cổng (không bao gồm USB) RJ-45

Cổng (không bao gồm USB) Cổng hiển thị nhỏ

Cổng (không bao gồm USB) USB 3.1 với Type-C

Cổng (không bao gồm USB) Micro

Cổng (không bao gồm USB) USB 3.1 Gen 1

Cổng USB 5

Khe cắm thẻ Đầu đọc bộ nhớ SD / MMC

Khe cắm thẻ SIM

Bảo hành / Hỗ trợ bảo hành một năm (Hỗ trợ trọn đời 24/7 và lao động miễn phí).

Kích thước 15 x 10 x 0,7 inch

Xem thêm: thu mua laptop cũ

Thiết kế

Trong khi máy tính xách tay trông khá nhạt nhẽo, tôi đánh giá cao sự kiềm chế Origin được thực hiện khi nó thiết kế Quadro NT-15. Công ty đã chế tạo thành công một cỗ máy kết hợp tốt hơn tại một văn phòng hơn là trong một bữa tiệc LAN.

Cổng

Nguồn gốc phù hợp với số lượng cổng vô lý trong khung gầm mỏng của NT-15 Quadro nhưng quên mất Thunderbolt 3 để kết nối với nhiều màn hình hoặc eGPU .

Độ bền và bảo mật

Quadro NT-15 không được thử nghiệm bởi MIL-SPEC như các đối thủ máy trạm hiện đại của nó. Điều đó nói rằng, có lẽ tốt nhất là máy tính xách tay này đã không phải chịu các điều kiện nghiêm ngặt với nắp mỏng và bản lề yếu.

Hiển thị

Người dùng doanh nghiệp sẽ không cần màn hình ngoài trừ khi họ có kế hoạch sử dụng Quadro NT-15 ngoài trời. Màn hình cảm ứng 4K 15,6 inch của máy trạm cực kỳ sắc nét và rất sống động nhưng nó không đủ sáng.

 

 

Âm thanh

Các loa bắn đôi hàng đầu trên boong của Quadro NT-15 thiếu độ sâu. Khi tôi nghe bài "Come Home" của Leon Bridge, giọng hát của linh hồn nghe có vẻ rõ ràng, nhưng những nốt cao được tạo ra bởi bộ gõ và cymbals xuyên qua tai tôi. Giảm âm bổng trong phần mềm Sound Blaster Connect không giúp được gì.

Bàn phím và Touchpad

Origin đã mang bàn phím kiểu đảo thoải mái từ máy tính xách tay chơi game của mình lên NT-15 Quadro. Các phím được đệm nhưng vẫn có một số lần nhấp xúc giác đẹp nhờ hành trình 1,7 mm của chúng và 68 gram lực tác động. Các phím cũng lớn và cách đều nhau mặc dù một bàn phím đầy đủ chiếm phần bên phải của bộ bài.

Xem thêm: máy tính xách tay cũ

Hiệu suất

Được neo bởi CPU Intel Core i7-8750H và RAM 32 GB , Quadro NT-15 đã đi qua các bài kiểm tra hiệu suất trong thế giới thực của tôi. Tôi đã không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào, ngay cả sau khi kéo lên 22 tab Google Chrome bao gồm ba video YouTube 1080p và một cặp luồng Twitch . Các trang web mất một giây lâu hơn để tải sau khi tôi bắt đầu truyền phát ESPN + nhưng điều đó không ngăn tôi duyệt qua các trang web yêu thích của tôi.

Đồ họa

Đóng gói GPU Nvidia Quadro P4200 Max-Q, NT-15 Quadro có đủ sức mạnh để chạy phần mềm yêu cầu đồ họa và cũng như một số trò chơi hiện đại.

 

Quadro NT-15 đạt 3,424 điểm chuẩn đồ họa 3DMark Fire Strike Ultra, nhiều hơn gấp đôi kết quả của ThinkPad P1 (Quadro P2000, 1.576) và ZBook 15 G5 (Quadro P2000, 1.645). Trung bình máy trạm là 1.871.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin của NT-15 Quadro rất kém, ngay cả đối với máy trạm. Máy tính xách tay chỉ tồn tại 3 giờ 47 phút trong bài kiểm tra pin Mag của máy tính xách tay, bao gồm việc lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits. Kết quả đó tệ hơn so với màn hình kém của ThinkPad P1 (4:16) và thiếu trung bình máy trạm (6:19). Heck, Quadro NT-15 sẽ tắt nguồn hai lần trước MacBook Pro (10:21) hoặc ZBook 15 G5 (8:56) thậm chí còn đạt chế độ tiết kiệm pin trong lần sạc đầu tiên.

 

Webcam

Tôi có cảm xúc lẫn lộn về webcam 1080p của NT-15 Quadro . Trong khi ống kính chụp được hàng tấn chi tiết, hình ảnh mà nó tạo ra rất mờ. Một bức ảnh selfie tôi chụp trong văn phòng thiếu sáng của chúng tôi gần như không màu. Khuôn mặt của tôi trắng đến nỗi tôi trông giống như một thây ma và mái tóc vàng óng ả của tôi, trông có vẻ xám xịt, thêm 30 tuổi so với tuổi của tôi.

Nhiệt

Với khung gầm mỏng như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Quadro NT-15 chạy nóng trong thử nghiệm của chúng tôi. Phần dưới của máy tính xách tay đạt tới mức 104 độ F sau khi chúng tôi phát video HD 15 phút ở toàn màn hình. Ngay cả bàn di chuột (99 độ) và trung tâm bàn phím (103 độ) cũng nóng lên vượt quá ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.

Dòng dưới cùng

Quadro NT-15 là một nỗ lực đầu tiên tốt nhưng Origin cần thực hiện một vài cải tiến nếu nó sẽ trở thành đối thủ hợp pháp trong không gian kinh doanh chuyên nghiệp.

 

Quadro NT-15 có một cú đấm hiệu năng và nó làm như vậy trong khung máy mỏng đến mức bạn có thể dễ dàng nhét nó vào ba lô. Mặt khác, thời lượng pin của NT-15 Quadro rất kém, không có cổng Thunderbolt 3 và nó chạy nóng dưới một khối lượng công việc nặng. Và mặc dù màn hình 4K rất chi tiết và sống động, nhưng nó không đủ sáng.

 

Với mức giá tương đương với Quadro NT-15, chúng tôi khuyên dùng ThinkPad P1 . Máy trạm bền bỉ này có bảng điều khiển 4K sống động và ở mức 4 pound, P1 cho cảm giác giống như một chiếc ultrabook hơn là một chiếc máy tính xách tay dành cho doanh nhân mạnh mẽ. Thật không may, nó cũng có tuổi thọ pin kém và ấm lên dưới một khối lượng công việc nặng.

 

Nếu bạn không quan tâm đến macOS và có thể mua được thì MacBook Pro 15 inch là một trong những máy tính xách tay tốt nhất trên thị trường. Máy hàng đầu của Apple cung cấp hiệu suất vượt trội, thời lượng pin dài và màn hình sống động trong khung máy mỏng, nhẹ. Nhưng một mức giá cao và bàn phím nông là điều tồi tệ nhất trong vài nhược điểm của MacBook Pro.

 

Nhìn chung, Quadro NT-15 là một máy trạm tốt cho người sáng tạo và chuyên gia kinh doanh, nhưng bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn.