Đặt banner 324 x 100

Xút là hóa chất gì?


Để sử dụng hóa chất xút NaOH 99 cho xử lý nước bể bơi một cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về xút là gì, các đặc điểm nổi bật của xút trước. Hãy tham khảo bài dưới đây để làm rõ vấn đề này.

 

Nguồn: http://hanteco.vn/xut-la-gi.html

 

xut la gi

 

Giải nghĩa xút vảy là gì?

 

Xút hay còn gọi là xút ăn da, xút hạt, xút vảy. Công thức hóa học của xút vảy là NaOH đọc là Natri Hiđroxit. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ về "xút là gì" thì hãy nên đổi thành "NaOH là chất gì" để có được nhiều thông tin hơn.

 

Xút có tính nhờn nên sẽ làm bục vải, giấy, khi phản ứng tỏa rất nhiều nhiệt lượng gây ra hiện tượng bỏng da nếu vô tình tiếp xúc (giải thích cho tên gọi xút ăn da).

 

Xút thường được dùng vào trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất giấy, luyện kim loại nhôm, dệt nhuộm - tơ nhân tạo, nguyên liệu tạo chất tẩy rửa - xà phòng. Ngoài ra xút vảy ngày nay còn được sử dụng phổ biến trong xử lý nước bể bơi nữa đấy.

 

Xút có 2 dạng phổ biến hiện nay được bán trên thị trường đều ở thể rắn nhưng hình dạng khác nhau: dạng hạt (xút hạt) và dạng vảy (xút vảy).


 

Những đặc điểm nổi bật về xút NaOH


xut dang vay hoa chat xut naoh 99

 

Hóa chất xút NaOH có rất nhiều điều thú vị mà bạn hay kể cả những người thường xuyên tiếp xúc cũng chưa chắc đã biết. Cùng xem nó là gì nhé!

 

- Xút vảy có tính hút ẩm cao và dễ chảy nước. Để xút ở trong môi trường bình thường nó có thể hấp thụ khí CO2 và chảy nước và tỏa nhiệt lượng lớn. Nên cần bảo quản thật kín, để nơi khô ráo thoáng khí, khi làm việc cần mặc quần áo bảo hộ và không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất xút.

 

- Khi hòa tan xút vào nước nó tạo thành dung dịch kiềm mạnh, làm thay đổi màu chất chỉ thị, làm tăng nồng độ pH nước (được ứng dụng phổ biến trong xử lý nước hồ bơi).

 

- Ở dạng dung dịch lỏng xút NaOH có thể đạt bão hòa ở 50% trong khi các sản phẩm dạng hạt và vảy lên đến 99%

 

- Dung dịch xút làm quỳ tím chuyển sang màu xanh và dung dịch phenol chuyển sang màu hồng

 

- Người ta có thể sản xuất đồng thời xút và clo nhờ áp dụng màng ngăn cho bình điện phân

 

Qua đây bạn sẽ hiểu hơn về xút là chất gì, nó có những lưu ý gì cần tránh khi làm việc với hóa chất này. Mọi thắc mắc tư vấn, nhận báo giá về xút naoh hãy liên hệ Hanteco Việt Nam.

 

Tags: xút ăn da là gì, xút vảy là gì, naoh là gì, mua xút ở đâu.

Thông tin liên hệ


: coin
:
:
:
: