Đặt banner 324 x 100

Các sự cố phần cứng phổ biến nhất


 

Trong bài viết này tôi sẽ tóm tắt hầu hết cách sua laptop để khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng máy tính xách tay phổ biến và đưa ra một số gợi ý về cách khắc phục sự cố hoặc sửa chữa chúng.

 

Vấn đề 1.

Máy tính hoàn toàn không bật.

 

Khi bạn cắm bộ chuyển đổi AC vào máy tính xách tay, không có đèn nào bật cả. Khi bạn nhấn vào nút nguồn, không có gì xảy ra. Chiếc laptop dường như đã chết hoàn toàn, không có âm thanh, không có dấu hiệu của sự sống.


Vấn đề có thể xảy ra:

- Bộ chuyển đổi AC không thành công và pin không còn sạc. Trong trường hợp này kiểm tra bộ chuyển đổi AC với một vôn kế. Nếu nó chết, thay thế nó bằng một cái mới.

- Giắc DC không thành công và bo mạch chủ không nhận được bất kỳ nguồn điện nào từ bộ chuyển đổi. Trong trường hợp này, jack DC phải được thay thế.

- Bo mạch chủ thất bại. Bo mạch chủ phải được thay thế, nếu nó không quá đắt. Nếu không hãy sẵn sàng để mua một máy tính mới.

 

Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra bộ chuyển đổi AC và giắc DC .

 

Ngoài ra, đảm bảo đọc hướng dẫn từng bước để khắc phục sự cố máy tính xách tay đã chết .

Bài toán 2.

Màn hình trống.

Máy tính xách tay bật, đèn LED nguồn sáng, quạt làm mát hoạt động nhưng không có gì xuất hiện trên màn hình. Màn hình hoàn toàn đen và trống. Không có hình ảnh trên màn hình cả.

 

Vấn đề có thể xảy ra:

- Đây có thể là lỗi bộ nhớ. Có thể một trong các mô-đun bộ nhớ đã thất bại. Trong trường hợp này, bạn có thể thử nối lại các mô-đun bộ nhớ để đảm bảo rằng chúng đang tiếp xúc tốt với khe cắm. Bạn có thể thử loại bỏ từng mô-đun bộ nhớ và kiểm tra máy tính xách tay chỉ với một mô-đun được cài đặt. Bạn có thể thử thay thế các mô-đun bộ nhớ.

- Nếu việc gắn lại / thay thế bộ nhớ không có ích, hãy thử tháo ổ cứng, ổ DVD, modem, thẻ không dây, bàn phím, vv. Nói cách khác, hãy tháo rời máy tính xách tay ở mức tối thiểu và kiểm tra lại. Nếu máy tính xách tay vẫn không bật, rất có thể bạn đã bị hỏng bo mạch chủ hoặc bộ xử lý.

 

Xem thêm: màn hình laptop

 

Bài 3.

Máy tính xách tay bật và tắt nhiều lần.

Máy tính xách tay bật mà không hiển thị bất kỳ hình ảnh trên màn hình. Sau vài giây, nó tự tắt. Sau đó, nó bật và tắt một lần nữa.

 

Vấn đề có thể xảy ra: Nhiều

khả năng đây là lỗi bo mạch chủ. Bạn có thể thử nối lại / thay thế bộ nhớ như tôi đã mô tả trong Bài toán 2. Nếu nó không hữu ích, có lẽ bo mạch chủ đã thất bại.

 

Bài 4.

Laptop gây ra tiếng ồn khi chạy.

Máy tính xách tay bật và mọi thứ hoạt động tốt, ngoại trừ nó tạo ra một số tiếng ồn lạ hoặc tiếng rít liên tục.

 

Vấn đề có thể xảy ra:

Trong hầu hết các trường hợp, tiếng ồn này phát ra từ quạt làm mát hoặc ổ cứng. Hãy nhìn kỹ vào quạt làm mát.

 

Nếu quạt không quay nhưng máy tính xách tay phát ra tiếng ồn thì có lẽ nó đến từ ổ cứng. Sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân càng sớm càng tốt và thay thế ổ cứng.

 

Ngoài ra, bạn có thể tháo ổ cứng và thống kê máy tính xách tay. Nếu máy tính xách tay vẫn phát ra tiếng ồn, rất có thể đó là quạt xấu.

 

Bài 5.

Máy tính xách tay tắt hoặc đóng băng.

Máy tính xách tay chạy đúng nhưng sau một thời gian nó bị đóng băng hoặc tắt mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Khi nó xảy ra, phía dưới cảm thấy nóng. Ngoài ra, quạt làm mát chạy to hơn bình thường.

 

Vấn đề có thể xảy ra: Nhiều

khả năng đây là vấn đề liên quan đến nhiệt. Điều này xảy ra do tản nhiệt quạt bị bám bụi và bộ xử lý không làm mát đúng cách. Làm sạch quạt và tản nhiệt từ bụi nên sửa nó.

 

Đây là cách bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến nhiệt .

 

Bài 6.

Pin không sạc đúng cách.

Pin ngừng sạc đúng cách. Nó hoàn toàn không sạc hoặc chỉ sạc sau khi bạn điều chỉnh vị trí của phích cắm bộ chuyển đổi AC bên trong đầu nối nguồn.

Vấn đề có thể xảy ra:

- Lỗi pin. Nếu nó không sạc hoàn toàn, hãy thử kết nối lại pin trước. Ngoài ra, hãy thử chạy máy tính xách tay chỉ từ bộ chuyển đổi AC với pin đã được tháo. Nếu nó chạy tốt từ bộ chuyển đổi AC, rất có thể đó là pin xấu hoặc bo mạch chủ bị hỏng. Hãy thử thay pin trước.

 

- Đầu nối nguồn DC không thành công. Nếu pin chỉ sạc sau khi bạn điều chỉnh vị trí của đầu bộ chuyển đổi AC bên trong đầu nối, rất có thể đây là giắc DC không thành công.

 

Dưới đây là một số lời khuyên cho  vấn đề sạc .

Thông tin liên hệ


: tearhero
:
:
:
: