Đặt banner 324 x 100

Các cách để bảo quản pin laptop hiệu quả


Nhiều máy tính xách tay hiện đại có đủ năng lượng pin để sử dụng cả ngày, nhưng nếu bạn đang đọc điều này, rõ ràng máy tính xách tay của bạn không đủ lâu cho bạn. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu về cách cải thiện tuổi thọ pin laptop Dell cũ.

1. Làm mờ màn hình
Cho đến nay, tiêu hao năng lượng lớn nhất trên hầu hết các máy tính laptop Dell cũ là màn hình. Hoặc, để cụ thể hơn, đèn nền của màn hình. Làm giảm độ sáng màn hình có thể thêm 30 phút hoặc hơn cho thời lượng pin của bạn. Hầu như tất cả các máy tính xách tay đều có phím tắt để điều chỉnh độ sáng.

2. Thay đổi cài đặt nguồn điện của laptop Dell cũ
Theo mặc định, máy tính xách tay của bạn có thể được đặt thành cài đặt 'Cân bằng' của Windows thay vì Power Saver. Trong bảng điều khiển tìm kiếm Tùy chọn nguồn và kiểm tra xem Power Plan nào được chọn. Đừng quên rằng Windows sử dụng các cài đặt hiệu suất và năng lượng khác nhau tùy thuộc vào việc nó đang chạy trên nguồn điện hay pin.

 
DELL XPS 15 9560-01
 
Bạn cũng nên đặt màn hình tắt sau vài phút và đặt máy tính xách tay ở chế độ ngủ nếu không có gì xảy ra sau năm hoặc 10 phút.

3. Vô hiệu hóa Wi-Fi và Bluetooth
Nếu bạn không sử dụng chúng, hãy tắt Wi-Fi và Bluetooth. Cả hai khi sử dụng đều tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. Vì vậy sẽ rất hợp lý khi tắt chúng khi bạn không có nhu cầu sử dụng chúng. Hầu hết các máy tính xách tay có một công tắc hoặc tổ hợp phím để tắt Wi-Fi, nhưng Bluetooth có thể phức tạp hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại laptop dell cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.