Đặt banner 324 x 100

Du lịch lặn biển Đà Nẵng - Cù Lao Chàm


 

Bạn muốn có trải nghiệm thú vị với du lịch lặn biển Đà Nẵng. Hãy đến ngay với Cù Lao Chàm, nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng. Chắc chắn điểm đến này sẽ không làm bạn thất vọng

I. Du lịch lặn biển Đà Nẵng - Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm đảo tọa lạc ở xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nằm cách bờ biển Cửa Đại 15km. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, du lịch Cù Lao Chàm đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây.

 

Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm

 

II. Du lịch lặn biển Đà Nẵng - Thời gian thích hợp

Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm của nhiều người. Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời gian lý tưởng nhất để đến Cù Lao Chàm. lúc này thời tiết nắng ấm, biển lặng, vô cùng thích hợp để khám phá vẻ đẹp của nơi đây. Còn những tháng khác thì biển động, sóng lớn. Tàu thuyền thường không thể ra khơi để lên đảo, lúc này đảo bị cô lập.

Tháng 3 đến tháng 8 – Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Cù Lao Chàm

Nếu muốn du lịch Cù Lao Chàm kết hợp tham quan Hội An thì bạn nên đi vào những ngày rằm (tháng âm lịch). Lúc này bạn có thể đắm chìm trong không gian lãng mạn của những chiếc đèn lồng đầy màu sắc.

Hoặc nếu bạn muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đảo thì bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 AL) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 AL).

III. Du lịch lặn biển Đà Nẵng - Sea Trek Cù Lao Chàm

Bạn có thể mua vé để tham gia dịch vụ Sea Trek tại Cù Lao Chàm. Khác với hình thức lặn ngắm san hô với mặt nạ dưỡng khí. Với Sea Trek bạn sẽ được đội 1 chiếc mũ để đi bộ dưới biển chuyên nghiệp. Chiếc mũ nặng 32kg, khi xuống nước trọng lượng còn 7kg. Tạo điều kiện cho người KHÔNG BIẾT BƠI vẫn dễ dàng đi dạo dưới lòng đại dương. Giá vé như sau:

  • 950.000 VNĐ/Người đón tại Cù Lao Chàm.

  • 1.350.000 VNĐ/người đón tại Đà Nẵng.

IV. Du lịch lặn biển Đà Nẵng – Nên Chọn Phương Tiện Di Chuyển Nào?

Từ Hội An có 2 loại phương tiện để ra Cù Lao Chàm là ca nô và tàu gỗ.

  • Nếu Lựa Chọn Ca Nô

Thời gian sẽ chỉ mất khoảng 20 phút. Nhưng giá thành cao, giá 150-200.000 VNĐ/người, thích hợp với những người ưa sự mạo hiểm, cảm giác mạnh. Ca nô có nhiều chuyến trong ngày và xuất phát lúc 8h từ bến Cửa Đại. Vé có thể mua từ bến tàu hoặc từ các đại lý du lịch trong phố cổ.

  • Nếu Lựa Chọn Tàu Gỗ

Thì sẽ tiết kiệm hơn, chậm hơn (khoảng 1 tiếng đồng hồ) nhưng cảm giác lênh đênh trên biển khá phiêu lưu. Cách di chuyển này không thích hợp cho những người dễ bị say sóng. Tuy nhiên, nếu bạn bị say sóng thì nên đi ca nô. Tàu gỗ xuất phát từ bến Bạch Đằng lúc 8h (bạn nên đến sớm hơn để có chỗ ngồi). Giá vé là 50.000 VNĐ/người Việt Nam, 100.000 VNĐ/người nước ngoài, mang xe máy qua đảo thì 30.000 VNĐ/xe. Tàu chiều về xuất phát từ bến tàu Cù Lao Chàm lúc 13h. Tàu ở bến Bạch Đằng này thường được gọi là tàu chợ. SĐT của chủ tàu: 0985686465 (Bác Bốn).

Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm

V. Du lịch lặn biển Đà Nẵng - Mang Gì Khi Du Lịch Cù Lao Chàm?

Ngoài những dụng cụ cá nhân thì bạn đem theo những vật dụng này, sẽ rất hữu ích cho chuyến du lịch của bạn:

  • Áo, quần, đồ bơi khi tắm biển, hay lặn và ngắm san hô tại Cù Lao Chàm

  • Nên mang theo Mũ, nón, và ô, kem chống nắng để bảo vệ da của bạn vì trời rất nắng nóng

  • Thuốc đau đầu, đau bụng để phòng trường hợp ăn hải sản, thức ăn mà bị dị ứng.

  • Đặc biệt là thuốc say sóng, khi bạn đi tàu thuyền

  • Thuốc bôi côn trùng hay túi y tế, phòng trường hợp có vết thương hở khi di chuyển, bơi hay chạy nhảy.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã có thể trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm đi du lịch lặn biển Đà Nẵng. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm lý thú tại nơi đây. Cảm ơn bạn đã xem bài viết