Đặt banner 324 x 100

Canon lộ bằng sáng chế ống kính 12-385mm f / 1.85-4 hết sức thú vị


Tìm hiểu nội dung mới mẻ này hãy cùng đón đọc bạn nhé. Canon đã đệ trình một bằng sáng chế mới về ống kính 12-385mm f / 1.8-4 cho hệ thống Micro Four Thirds. Thông tin trên đã gây nhiều bất ngờ bởi trước giờ Canon chỉ theo đuổi DSLR và mới đây nhất là Mirrorless.
 
>> Xem thêm: Canon M50 và Canon 80D
Canon lộ bằng sáng chế ống kính 12-385mm f / 1.85-4 cho Micro Four Thirds
>> Sản phẩm mới: Canon 6D
 
Ống kính Canon 12-385mm f / 1.85-4 cung cấp một tiêu cự cực dài có thể được quy đổi ra mức tiêu cự 24-770mm. Dựa theo hình vẽ trong bằng sáng chế thì ống có 18 thấu kính và được chia làm 6 nhóm với chất lượng quang học cực cao. Tuy nhiên, có vẻ như ống kính này không được chế tạo cho các máy ảnh không gương lật mà để sử dụng cho mục đích quay phim. Điều này cũng dễ hiểu khi hệ thống máy quay Canon cũng khá phổ biến với việc sử dụng cảm biến hình ảnh kích thước nhỏ.
 
Điều đáng nó là khẩu độ F/1.85 - 4 gây khó hiểu cho nhiều người bởi hầu như chưa có ống kính nào có khẩu độ như vậy. Nhưng với việc mở khẩu cực lớn ở mức tiêu cự thấp nhất đủ để quay các cảnh phim trong điều kiện thiếu sáng mạnh. Ống có chiều dài tối thiểu 254mm và đạt mức tối đa 280mm ở mức tiêu cự tele cao nhất. 
 
Bên cạnh đó, có khá nhiều thông tin cho rằng dù được sản xuất cho máy quay nhưng đó cũng là lời khẳng định ngầm Canon sẽ tham gia vào cuộc đua máy ảnh M4/3. Điều này tuy mới mẻ nhưng cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi tại các thị trường Châu Âu và Mỹ, M4/3 cũng được ưa thích khá nhiều. Trong năm qua, sự vươn lên của Panasonic và Olympus là minh chứng về thị phần của M4/3. Trong khi đó, DSLR đang gặp khó khăn bởi dường như các hệ thống gọn nhẹ hơn đang dần hoàn thiện. Sự xuất hiện của Canon trong phân khúc này sẽ tạo ra các thiết bị tốt hơn và tạo nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất như máy ảnh tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.
 
Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/canon-lo-bang-sang-che-ong-kinh-12385mm-f-1854.html