Đặt banner 324 x 100

Máy chủ Dell EMC PowerEdge T140


nếu như khách hàng đang tìm kiếm dòng sever Dell PowerEdge với giá cả nhỏ nhất, thì Dell EMC PowerEdge T140 rất có thể là câu trả lời của bạn. Trong bài đánh giá và nhận định này, chúng tôi sẽ đánh giá PowerEdge T140 từ một số trong những góc độ khác biệt. Nhiều quản lý viên sẽ thích Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng iDRAC 9 thân quen để quản lý. Trong quá trình này, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra PowerEdge T140 và xem cách nó chuyển động bằng phương pháp sử dụng một số trong những tùy chọn bộ giải quyết và xử lý khác biệt mà bạn cũng có thể thông số kỹ thuật. Sau cùng, chúng ta sẽ xem Dell EMC PowerEdge T140 có những điểm mạnh cạnh tranh nào so với đối phương.

>>> Xem thêm: bán dell r740

 

Tổng quan về phần cứng Dell EMC PowerEdge T140

Dell EMC PowerEdge T140 là sever dạng tháp mini, tương đối bé nhỏ có size 360mm x 175mm x 454mm. Mặt trước I / O Không bao gồm những tray HDD Hot Plug. Không dừng lại ở đó, nó chỉ có kết nối USB, cổng Thương Mại Dịch Vụ & khoang ổ đĩa quang mỏng dính.

một số máy chủ trong phân khúc thị phần đó được kiến tạo hoàn toàn với thông số kỹ thuật bare bones. PowerEdge T140 đưa ra bằng chứng trước tiên rằng “chi phí thấp không nhất thiết có nghĩa là từ bỏ những nguyên tắc chất lượng của công ty” khi bạn nhìn vào nắp mở máy. Tại chỗ này, có một chính sách chốt đẹp dễ quản lý và vận hành. Ngược lại, nhiều máy chủ đối đầu cùng phân khúc thị phần, thậm chí là từ các nhà sản xuất lớn, sử dụng bảng nắp bên kim loại được giữ bằng ốc vít. Mặc dầu ban sơ đây Dường như là công dụng không quan trọng nhất, nhưng đây rõ nét là một trong công cụ bổ sung Ngân sách mà nhóm sản phẩm Dell EMC phong cách thiết kế đúng nhằm đem lại cho người tiêu dùng Trải Nghiệm chất lượng. Kết luận việc mở nắp của sever Dell T140 sẽ đơn giản tiện nghi hơn so với các sever khác cùng phân khúc thị phần.

bên phía trong thùng máy, chúng ta cũng có thể thấy bố cục tổng quan căn bản của khối hệ thống. Có một bo mạch chủ mATX, nguồn điện kích cỡ ATX, khoang ổ quang và 4 khoang ổ đĩa 3,5

những khay 3,5 được trang bị sẵn cáp và tinh gọn nhiều chủng loại cáp rất cần thiết. Đây không hẳn là những khay trao đổi nóng truyền thống (hot-swap) vì có tương quan nhiều hơn tới những ổ đĩa phỏng vấn trao đổi. Đồng thời, giải pháp này là thông dụng trong phân khúc này và nó thường đủ đơn giản cho một quản trị viên CNTT mới làm quen hoặc một chuyên viên tại chỗ thay ổ đĩa bằng tay (phải tắt máy trước lúc thay). Một điểm chất lượng khác là những liên kết ổ đĩa được dán nhãn bằng chữ lớn để chúng dễ đọc. Đối với người có thị lực hạn chế đang thiết lập ổ đĩa, loại nhãn lớn giúp họ dễ nhìn hơn, thứ tự đánh số từ HDD0 – HDD3.

thông thường, hãng sẽ trang bị bộ điều khiển và tinh chỉnh SATA onboard (RAID) của bo mạch chủ để lưu trữ ở phân khúc thị trường giá cực thấp. Bạn cũng có thể thấy đầu nối SFF-8087 có thể cung ứng tối đa 4 đường lane SATA III 6.0gbps. Đầu nối SFF-8087 thường được link với SAS, nhưng cổng này chỉ là SATA. Bạn có thể thấy một cổng SATA 7 chân cổ điển SATA III 6.0gbps được gắn nhãn cho ổ đĩa quang hoặc ổ đĩa cứng khác.

>>> Xem thêm: bán dell r440

 

 

kết nối PCIe được cung cấp thông qua hàng loạt 4 Zắc cắm. Chúng tôi có 1 card PERC như trong hình. Một chú ý là không có Zắc cắm M.2 PCIe trên bo mạch. M.2 đã biến đổi thành một loại SSD NVMe phổ biến trong các sever trong mới gần đây. Dell EMC được cho phép sử dụng card BOSS với cùng 1 hoặc hai ổ đĩa SATA M.2 để khởi động, nhưng các ổ NVMe dành cho trường hợp sử dụng khác và mang về hiệu quả hơn

đấy là một bộ khá cơ bản tại:

  • PCIe 3.0 x8 (đầu nối vật lý x16)
  • PCIe 3.0 x1
  • PCIe 3.0 x8
  • PCIe 3.0 x4 (đầu nối vật lý x8)

Với phân khúc thị trường sever này, liên kết I / O bị giới hạn bởi gốc rễ cơ bản của Intel. Nếu bạn thích liên kết PCIe nhiều hơn thế, bạn cần tìm đến các sản phẩm thời thượng hơn hẳn như là Dell EMC PowerEdge T440 dựa trên Intel Xeon Scalable.

so với nguồn điện, Dell EMC sử dụng nguồn 365W 80Plus Gold. Thay bằng nguồn 500W PSU 80Plus Gold vẫn được xem là rất tốt. Có các đối phương trong phân khúc này sử dụng PSU Bronze hoặc không được tiêu chuẩn. Chúng tôi đánh giá cao Dell EMC đã trang bị PSU tiêu chuẩn ngành để đảm bảo người mua có giá thành vận hành thấp hơn.

Bảng I/O phía đằng sau có cổng serial port cổ xưa, cổng VGA và bốn cổng USB 2.0 cho những dòng thiết bị I/O chuẩn cũ. Người dùng cũng nhận được hai cổng USB 3.0, mỗi cổng nằm dưới 1 trong các hai cổng 1GbE. Dell EMC một lần tiếp nữa tiến thêm 1 bước và có 1 cổng iDRAC chuyên sử dụng để quản lý từ xa mà chúng tôi sẽ tập kết vào trong phần sau.

>>> Xem thêm: dell r440