Đặt banner 324 x 100

Tác phong làm việc tại một số quốc gia đã và đang phát triển, phải chăng tồn tại sự tương phản.


Tác phong làm việc ở một số quốc gia phát triển.

Dù là quốc gia nào, dù ở bất kì vị trí nào thì mỗi cá nhân đều muốn xây dựng cho mình một hình ảnh riêng, chuyên nghiệp. Trong môi trường làm việc năng động và hiện đại như ngày nay, tính chuyên nghiệp được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định sự thành công của một doanh nghiệp hay khả năng thăng tiến của một cá nhân.
Để làm được điều đó, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng cứng và các kỹ năng mềm để tạo nên một phong thái chuyên nghiệp trong cách giao tiếp và làm việc và hơn hết là đề cao tinh thần trách nhiệm.
Một số quốc gia phát triển.
Tại Mỹ, Canada, Úc, Nhật…đều có những nét văn hóa riêng và áp dụng những nghi thức khác nhau. Như không sử dung điện thoại trong giờ làm việc, một người sếp không cần phải nhắc nhở nhân viên nhưng nhân viên vẫn đảm bảo được hoàn thiện công việc trước khi tan sở về nhà.
Người Nhật họ áp dụng tất cả những yếu tố cần cho một phong thái làm việc cho mình cũng như là tố chức mà họ đang công tác .Tôn trong mọi quyết định của nhóm Đúng giờ, ý thức, thái độ tích cực, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn.
Việc đúng giờ là rất quan trọng khi ở Hoa Kỳ, nhất là trong các cuộc họp. Việc đúng giờ là rất quan trọng khi ở Hoa Kỳ, nhất là trong các cuộc họp.
Tương tự người Mỹ, người Úc cũng coi trọng sự đúng giờ. Với họ cách tốt nhất làm việc đạt hiệu quả là ngắn gọn và chuẩn xác.

Sự tương phản như vậy ở các nước khác.

ở những nước như Châu Á, Châu Phi.. công nhân thông thường se làm việc theo cảm tính, chỉ mong thời gian trôi qua nhanh. Nhưng đây có phải lỗi của họ hay do một bộ máy tổ chức không có ý thức, hay là do văn hoá ngay từ khi các quốc gia mới được thành lập.
buổi sáng thường sẽ tập trung ở quán cafe nhiều hơn trường học hay là nơi làm việc, họ không vào công ty vào đúng thời gian làm việc. buổi chìu về sẽ thấy những quán ăn vỉa hè hay sang trọng, nơi giải trí đều rất đông phải chăng thời gian các bạn rất rảnh và không cần phải đi làm ngày tiếp theo. Đây là tác phong cần cảnh báo hiện nay.

Điều kiện cần của một quốc gia phát triển.

Một quốc gia muốn phát triển hết ta cần phát triển về con người, muốn phát triển con người phải đi từ giáo dục cũng như là ý thức được sự dạy dỗ ngay từ nhỏ và với những giao viên và người đi trước mới thắm nhuần văn hoá ngay từ nhỏ.
Một số quốc gia đi đôi với tác phong này đó chính là CHLB Đức.
Với Đức họ yêu cầu cao trong công việc nên:
  • Người Đức nổi tiếng là đúng giờ. Nếu so sánh người Đức với một cái đồng hồ thì cũng chẳng có gì là sai. 
  • Người Đức làm việc rất nguyên tắc, đôi khi bạn sẽ cảm thấy thật là khuôn khổ và kém sự linh động. Đảm bảo mọi việc luôn theo từng giai đoạn.
  • Người Đức nổi tiếng về việc nói rất thẳng thắn và trực tiếp.
  • Mỗi người có một công việc được phân công và ghi rất rõ ràng. Nhân viên cũng có quyền quyết định khá cao và linh.
  • Thời gian làm việc ít hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Tuy nhiên hiệu quả công việc thì vẫn thuộc hàng cao nhất thế giới.

Hãy tạo ra vài “người Đức” trong công sở của bạn.

Văn hóa làm việc của Đức rất khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Nhưng rõ ràng, có nhiều thứ chúng ta có thể học được từ người Đức. Cách họ làm việc và giải trí sau giờ làm đều rất đáng ngưỡng mộ.Đến giờ làm việc, hãy tắt Facebook đi, ngừng ra quán trà đá hay cà phê ngồi và tập trung toàn bộ trí óc của mình công việc. Còn sau giờ làm việc ư? Cùng chơi hết mình nào!
Đó là lí do mà tất cả những du học sinh đều muốn đến đây học tập và làm viêc, đây sẽ không dừng lại ở câu chuyện du học mà là khẳng định giá trị của từng cá nhân qua tất cả những tác phong mà ta học hỏi được trong xuyên suốt quá trình học tập và làm việc ở Đức.
Chính vì lẻ đó AVT EDUCATION với một sứ mệnh vô cùng thiêng liêng và quan trọng, mang những gói học bỏng, du học miễn phí tại Đức đến với những học sinh, sinh viên Việt Nam. Tạo cho học viên có cơ hội tiến xa hơn trên môi trường thế giới. đặc biệt là nước có nền kinh tế và giáo dục bật nhất Châu Âu.
Hãy đến với AVT để học sinh – sinh viên Việt Nam có thể định hướng một tương lai mới, làm chủ cuộc sống, chúng tôi sẽ cung cấp một lộ trình tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp đồng thời trang bị những kỹ năng sống cần thiết để học viên và người lao động tự tin sống làm việc ở môi trường quốc tế hóa.

AVT Education hân hạnh ra mắt chi nhánh TP.HCM.
Địa chỉ: 24 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Mail: hcmhuong.dt@avt.edu.com
Hotline: 0908 310 885.
Chuyên viên tư vấn: Đinh Thị Hương.
 

Thông tin liên hệ


: dinhthihuong
:
:
:
: